Top 10 game nhập vai sở hữu hệ thống chiến đấu thách thức sự kiên nhẫn của người chơi (Phần 2)

Cùng đến với những trò chơi nhập vai xưa cũ với cơ chế chiến đấu "không thể đùa được đâu", khá phức tạp và đa dạng

Xem thêm: Top 10 game nhập vai sở hữu hệ thống chiến đấu thách thức sự kiên nhẫn của người chơi (Phần 1)

Resonance of Fate

Mặc dù đã ra mắt cách đây 13 năm, Resonance of Fate vẫn là một trong những game nhập vai sở hữu hệ thống chiến đấu phong phú và phức tạp. Có tên "Tri-Attack Battle System", nó nổi tiếng bởi "đường cong học tập" khá cao. Người chơi trên các diễn đàn trực tuyến thường chia sẻ về câu chuyện họ đã chọn từ bỏ trò chơi này như thế nào vì hệ thống chiến đấu của trò chơi.

Top 10 game nhập vai sở hữu hệ thống chiến đấu thách thức sự kiên nhẫn của người chơi Phần 2

Nhưng những ai đủ kiên nhẫn sẽ dần cảm thấy sự thú vị của nó. Chuyển động chiến đấu mượt mà theo thời gian của Resonance of Fate khiến cho nỗ lực tìm hiểu hệ thống này trở nên xứng đáng. Hơn nữa, sự tự do mà hệ thống chiến đấu mang lại cho người chơi khiến cho các trận chiến luôn cực kì hấp dẫn, kể cả khi đánh với những con quái bình thường.

Top 10 game nhập vai sở hữu hệ thống chiến đấu thách thức sự kiên nhẫn của người chơi Phần 2  2

Final Fantasy Tactics

Trò chơi nhập vai Nhật Bản kinh điển vượt thời gian này, vốn đang được đồn là sẽ sớm có một bản làm lại, mang đến cho người chơi sự thỏa mãn trong việc đưa các nhân vật từ một Cận Vệ đơn thuần trở thành một Phù thủy Thời gian và Samurai. 

Nhưng người chơi sẽ phải chọn lựa các lớp nhân vật một cách cẩn trọng, vì mức độ cân bằng nhóm là rất quan trọng, cũng như sự chuẩn bị cho mọi tình huống chiến đấu và mọi đơn vị kẻ thù.

Top 10 game nhập vai sở hữu hệ thống chiến đấu thách thức sự kiên nhẫn của người chơi Phần 2  3

Không chỉ các lớp nhân vật, bản thân chiến trường cũng là thứ gì đó cần được tính đến. Độ cao và các yếu tố địa hình là những điều cần tính toán, vì chúng có thể mang lại lợi thế hoặc tạo ra bất lợi cho cả người chơi lẫn kẻ địch.

Top 10 game nhập vai sở hữu hệ thống chiến đấu thách thức sự kiên nhẫn của người chơi Phần 2  4

Pathfinder: Wrath of The Righteous

Trong Pathfinder: Wrath of The Righteous, luôn có một số người chơi thường xuyên kiểm tra các nhu cầu cần thiết trước khi bước vào vùng hoang dã. Hệ thống chiến đấu của nó mang lại cả sự linh hoạt và phức tạp để người chơi nắm vững, nhằm điều khiển trận chiến theo hướng có lợi cho mình.

Top 10 game nhập vai sở hữu hệ thống chiến đấu thách thức sự kiên nhẫn của người chơi Phần 2  5

Quản lý vi mô tất cả các nhân vật trong lúc chiến đấu sẽ phải là bản năng thứ hai của mọi người chơi. Hơn nữa, các khía cạnh nguyên tố của những trận chiến cũng khiến cho người chơi phải chuẩn bị trước mọi khả năng. Một khi đã làm quen với hệ thống chiến đấu này, Pathfinder: Wrath of The Righteous chắc chắn sẽ khiến người chơi đắm chìm hàng giờ vào nó.

Top 10 game nhập vai sở hữu hệ thống chiến đấu thách thức sự kiên nhẫn của người chơi Phần 2  6

The Last Remnant

Nổi tiếng với biệt danh "Dark Souls" của dòng game nhập vai Nhật Bản, The Last Remnant thực sự thách thức người chơi bằng hệ thống chiến đấu phức tạp của mình. Hệ thống đánh theo lượt này đòi hỏi người chơi phải lưu ý những cá nhân riêng biệt, tối đa là 5. Với sự bổ sung của hệ thống đạo đức và nhiều kiểu chiến đấu khác nhau cho từng đơn vị, quản lý vi mô là một kỹ năng quan trọng khi chơi The Last Remnant. 

Đây cũng là một trong những lý do khiến những người "bị nghiện" nó tiếp tục chơi bất chấp giờ giấc. Một khi đã nắm vững điều cơ bản, game thủ có thể tận hưởng hệ thống chiến đấu phức tạp này bên cạnh một tuyến truyện hấp dẫn.

Top 10 game nhập vai sở hữu hệ thống chiến đấu thách thức sự kiên nhẫn của người chơi Phần 2  7

Elden Ring

Truyền nhân tinh thần của seri Souls cũng có một hệ thống chiến đấu khá phức tạp, đôi khi đòi hỏi người chơi phải liên tục chết trong lúc cố gắng. Elden Ring vẫn tỏ ra thân thiện với game thủ mới hơn là Dark Souls, nhờ vào khả năng build nhân vật cực kì đa dạng, cho phép người chơi mới bắt đầu thử nghiệm với cách build của riêng mình, trước khi tối ưu hóa cho các giai đoạn sau của game.

Top 10 game nhập vai sở hữu hệ thống chiến đấu thách thức sự kiên nhẫn của người chơi Phần 2  8

Elden Ring mang lại sự thỏa mãn cho những người chơi đủ kiên nhẫn để tìm hiểu về tính toán thời gian và lợi thế trong chiến đấu. Mặc dù đôi lúc, nó vẫn có thể hơi choáng ngợp với một người chơi cố gắng hạ gục một con trùm lần thứ 10.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang