Trải nghiệm 10 phút truy đuổi Phù thủy rừng Blair đầy căng thẳng

Blair Witch, tựa game kinh dị góc nhìn thứ nhất dựa trên siêu phẩm phim kinh dị The Blair Witch Project năm 1999, vừa ra mắt một đoạn video gameplay dài khoảng 10 phút

Bộ phim The Blair Witch Project từng gây tiếng vang vào năm 1999 với kinh phí sản xuất chỉ 60.000 đô la nhưng đã thu về trên 140 triệu đô la trên toàn cầu. Giúp bộ phim này trở thành một trong những phim kinh dị có doanh thu phòng vé và tiền lời lớn nhất trong lịch sử của Hollywood. Phù thủy rừng Blair ra mắt năm 1999 đã trở thành sự kiện toàn cầu lúc bấy giờ, trở thành tiền đề cho những nỗi sợ vô hình cho bất kỳ ai ở trong rừng một mình kể từ đó cho đến nay.

Trải nghiệm 10 phút truy đuổi Phù thủy rừng Blair đầy căng thẳng

Tại sự kiện E3 2019, Bloober Team đã hé lộ Blair Witch, một tựa game kinh dị góc nhìn thứ nhất lấy bối cảnh trong vũ trụ của bộ phim The Blair Witch Project nói trên. Kể từ khi dự án được công bố, nhà phát triển đã chia sẻ một số chi tiết về trò chơi, xác nhận sự tồn tại của vòng lặp thời gian và hệ thống chiến đấu. Một đoạn video gameplay của Blair Witch vừa được đăng tải sẽ giúp người hâm mộ hiểu hơn về những gì họ có mong chờ được đối đầu trong tựa game sắp ra mắt này. 

Trong video, người chơi chủ yếu dành thời gian khám phá khu rừng Black Hills, sau khi tham gia vào một nhóm tìm kiếm đang cố gắng xác định vị trí một đứa trẻ bị mất tích. Diễn ra trong cả ngày và đêm, người hâm mộ sẽ băng qua một số vật phẩm để xem xét, và những dấu hiệu hù dọa trong cuộc tìm kiếm, nhưng người chơi không hoàn toàn đơn độc, khi chú chó Bullet của nhân vật chính dường như có một vai trò quan trọng trong game. Bullet xuất hiện liên tục trong đoạn video, hỗ trợ người chơi trong việc tìm đứa trẻ mất tích. 

Trải nghiệm 10 phút truy đuổi Phù thủy rừng Blair đầy căng thẳng 2

Người hâm mộ dường như đang hi vọng bản thân nhân vật chính cũng có thể chăm sóc ngược lại Bullet, vì Blair Witch sẽ bao gồm một hệ thống mối quan hệ. Đoạn video không trực tiếp xác nhận những gì người chơi cần làm để xây dựng lòng tin của Bullet, nhưng ít nhất cũng có thể cho ăn. Ngoài ra, đoạn video còn nhắc đến 2 vật dụng khác dường như là tâm điểm trong lối chơi: Máy quay phim cầm tay và đèn pin. Máy quay cầm tay sẽ cung cấp khá nhiều tính năng cho người chơi, như xem lại các đoạn video để tìm kiếm manh mối, và còn là công cụ để giải đố.

Trải nghiệm 10 phút truy đuổi Phù thủy rừng Blair đầy căng thẳng 3

Mặt khác, đèn pin không chỉ giúp người chơi nhìn xuyên màn đêm rừng Black Hills, mà còn là vũ khí chính của người chơi. Blair Witch là một trong những tựa game kinh dị được đánh giá cao nhất tại E3 2019, và nhiều người hâm mộ chắc chắn sẽ háo hức được xem đoạn video gameplay nói trên. Trong khi nhiều người có chút thất vọng vì không có phân đoạn chiến đấu cụ thể nào, nhiều chi tiết hơn sẽ sớm được nhà phát triển Bloober Team công bố trong thời gian tới, khi Blair Witch cận ngày ra mắt của mình hơn. Game dự kiến phát hành ngày 30 tháng 8 trên PC và Xbox One.

KL Jackarl
Theo GameRant

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang