Tượng đài Halo đã sẵn sàng đặt chân lên PC

Halo - Tượng đài game hành động của Microsoft sau một thời gian dài chinh chiến độc quyền trên Xbox, nay đã quyết định đặt chân sang vùng đất PC màu mỡ

Mới đây, Microsoft đã khiến cộng đồng game thủ tỏ ra cực kì hào hứng khi chính thức công bố Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên PC cuối năm nay. Microsoft cho biết phiên bản trên PC "được xây dựng cụ thể cho người dùng PC", nhưng vẫn phải chờ xem các loại tính năng "cụ thể" nào dành cho PC sẽ được thêm vào phiên bản tổng hợp này. Microsoft đã xác nhận Halo: The Master Chief Collection sẽ bao gồm phần chơi chiến dịch và hỗ trợ multiplayer, khá giống với phiên bản trên Xbox One, nhưng chưa rõ sẽ có hỗ trợ crossplay hay không. Ngoài ra chưa rõ liệu những người mua phiên bản trên Xbox One có nhận được phiên bản PC miễn phí hay không.

Tượng đài Halo đã sẵn sàng đặt chân lên PC

Trong một tuyên bố, hãng 343 Industries cho biết hãng rất "quan trọng" trong việc đảm bảo Halo: Master Chief Collection dành cho PC là một trải nghiệm "cao cấp nhất", không phải chịu những vấn đề mà phiên bản trên Xbox One từng gặp. "Đội ngũ thực hiện chúng tôi thực sự cam kết việc đảm bảo cho toàn bộ các tính năng trong một tựa game PC hiện đại đều sẽ xuất hiện cùng với Master Chief Collection." Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ mang đến một lịch phát hành khá "kì lạ" dành cho phiên bản PC này. Mỗi game trong bản tổng hợp này sẽ ra mắt từng trò một, mà theo 343 là để đảm bảo "mỗi tựa game đều hoàn thiện, đồng thời cho người chơi cơ hội nhảy vào chơi ngay, thay vì phải đợi toàn bộ bản game tổng hợp được hoàn thành."

Tượng đài Halo đã sẵn sàng đặt chân lên PC 2

Tiến trình này sẽ bắt đầu với Halo: Reach và các phần tiếp theo phát hành theo trình tự: Halo: Combat Evolved - Halo 2 - Halo 3 - Halo 3: ODST (Chỉ có phần chơi chiến dịch) và Halo 4. "Mỗi tựa game sẽ có thể mua lẻ trong gói Master Chief Collection khi chúng ra mắt", theo công bố báo chí của Microsoft cho biết. Ngoài ra, một người đại diện của Microsoft đã chia sẻ với Gamespot: "Mỗi tựa game sẽ có thể mua và tải về riêng biệt. Chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn trong tương lai". Riêng với phần đầu tiên Halo: Reach, người chơi sẽ có được phần chơi chiến dịch, multiplayer và Firefight, nhưng chưa biết những chế độ nói trên được gộp chung một lần, hay phải mua riêng từng phần.

Tượng đài Halo đã sẵn sàng đặt chân lên PC 3

Halo: Master Chief Collection cho PC sẽ được phát hành thông qua Microsoft Store và Steam, mặc dù mức giá hiện tại chưa được công bố. Dù thế nào thì hãng phát triển vẫn cam kết mỗi tựa game trong phiên bản này sẽ "phát triển qua thời gian với cộng đồng tham gia." Phiên bản tổng hợp này ban đầu ra mắt trên Xbox One vào tháng 11 năm 2014, và không thực sự ổn khi gặp khá nhiều vấn đề liên quan đến server. Những vấn đề đó nay đã được sửa lỗi, và game đã chạy mượt hơn, còn Microsoft thì vẫn đang đều đặn cập nhật game trong lúc phát triển tựa game Halo mới, Halo Infinite.

KL Jackarl
Theo Gamespot

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang