Tổng hợp các tựa game mang dáng dấp Devil May Cry 5

Devil May Cry 5 đã ra mắt, nhưng nếu bạn chưa vội xắn tay áo lên diệt quỷ cùng Dante, Nero và V, thì hãy xem qua những tựa game mang phong cách chơi khá tương đồng sau đây

Xét về một phương diện nào đó, Devil May Cry 5 giống như lớp nhân vật trong thể loại game của riêng mình, nhưng nói vậy không có nghĩa là thế giới game đa dạng kia không có được vài cái tên đã theo đuổi và đạt được thành công trong việc tạo nên cảm giác tương tự. Sau đây hãy cùng "điểm danh" những tựa game mang phong cách Devil May Cry 5, nếu bạn chưa thực sự hào hứng để tham gia hành trình diệt quỷ của Dante, Nero và V.

Tổng hợp các tựa game mang dáng dấp Devil May Cry 5

Bayonetta 1 & 2 (Nintendo Switch)

Đây có thể xem là hai tựa game "gần gũi" nhất với Devil May Cry 5, và vẫn giữ được những nét rất riêng của chính mình. Bayonetta được thực hiện bởi Hideki Kamiya, đồng thời cũng là người đã tạo ra Devil May Cry, do đó không quá khó hiểu khi cả hai có nhiều nét tương đồng. Bayonetta kể về câu chuyện của một Umbra Witch cùng tên, sở hữu 4 khẩu súng và có mái tóc ma thuật có thể biến đổi thành các đòn tấn công hủy diệt.

Tổng hợp các tựa game mang dáng dấp Devil May Cry 5 2

Khi bắt đầu tựa game đầu tiên, Bayonetta hoàn toàn mất đi trí nhớ của mình, nhưng qua thời gian cô bắt đầu nhớ lại quá khứ, và hai phe phái đại diện cho ánh sáng và bóng tối - Lumen Sages và Umbra WitchesBayonetta có cùng một nhịp điệu hành động hấp dẫn như Devil May Cry, với hệ thống hành động mượt mà mang đến cho người chơi khả năng điều khiển tuyệt đối gần như mọi thứ, cho phép bạn kết hợp các đòn liên hoàn phức tạp và những đòn né đúng thời điểm để làm chậm thời gian xung quanh.

Tổng hợp các tựa game mang dáng dấp Devil May Cry 5 3

Mặc dù Devil May Cry vẫn đang sống khỏe, Bayonetta thực sự là một truyền nhân tinh thần của thương hiệu này, từ phong cách, nhân vật, cốt truyện, lối chơi cho đến âm nhạc. Nếu yêu thích Devil May Cry 5, bạn hoàn toàn có lý do để trải nghiệm Bayonetta.

Kingdom Hearts 3 (PS4, Xbox One)

Ban đầu, bạn có thể cảm thấy hai tựa game này gần như khác biệt nhau hoàn toàn, khi một game tập trung vào bạo lực và chặt chém phong cách, còn một bên hoàn toàn xoay quanh tình bạn và khám phá thế giới Disney. Nhưng cả hai lại mang đến những nhân vật cực kì đáng ngạc nhiên, và luôn đối mặt với những tình huống khó khăn một cách hài hước.

Tổng hợp các tựa game mang dáng dấp Devil May Cry 5 4

Và điểm tương đồng lớn nhất có lẽ nằm ở lối chơi, mà cụ thể là hệ thống chiến đấu. Cả hai đều mang đến hệ thống chiến đấu cực nhanh, và hoàn toàn tập trung vào các đòn liên hoàn, cũng như kết hợp nhiều yếu tố khác nhau. Giống như lối chơi của Dante, Sora trong Kingdom Hearts 3 có thể chuyển đổi giữa nhiều vũ khí khác nhau ngay giữa lúc đánh, và mỗi Keyblade có một sự biến đổi giúp nó trở thành một loại vũ khí khác.

Tổng hợp các tựa game mang dáng dấp Devil May Cry 5 5

Trên hết bạn còn có ma thuật, các đòn đánh của đồng đội. Các đòn Flowmotion, triệu hồi, ... Kingdom Hearts 3 mang đến vô số lựa chọn cho việc chiến đấu, và toàn bộ đều có thể được dùng để điều chỉnh phong cách sao cho vừa ý. Hệ thống chiến đấu của Devil May Cry 5 rõ ràng phức tạp hơn, nhưng tốc độ và tổng thể hai tựa game đều có nét tương đồng. Nếu Devil May Cry 5 khiến bạn cảm thấy hào hứng với một tựa game nhập vai - hành động đỉnh cao, bạn có thể cân nhắc đến Kingdom Hearts 3.

Tổng hợp các tựa game mang dáng dấp Devil May Cry 5 6

NieR: Automata (PC, PS4, Xbox One)

NieR: Automata không chia sẻ nhiều sự tương đồng về cốt truyện với Devil May Cry 5, mặc dù có thể có sự tương đồng ở chỗ trong Devil May Cry bạn phải đối mặt với những con quỷ âm mựu hủy diệt thế giới, còn trong NieR thì là lũ robot. Mặc dù vậy, giống như với Kingdom Hearts, NieR là một trong số những tựa game duy nhất có thể so sánh với Devil May Cry trên các nền tảng hiện đại.

Tổng hợp các tựa game mang dáng dấp Devil May Cry 5 7

Bạn vào vai hai người máy là 2B 9S, phòng tuyến cuối cùng chống lại sự hủy diệt của nhân loại nằm trong tay những cỗ máy sinh học. Xuyên suốt cốt truyện phức tạp của Nier, bạn sẽ vào vai một nhân vật thứ ba là 2A, và cả ba nhân vật này đều có những bộ chiêu thức và vũ khí khác nhau mà họ có thể dùng, tương tự như Devil May Cry 5. Và vì Sqaure Enix đồng phát triển Automata với Platinum Games, có thể hiểu vì sao game lại có một hệ thống chiến đấu tương tự Devil May Cry.

Tổng hợp các tựa game mang dáng dấp Devil May Cry 5 8

Mọi thứ đều dựa trên những đòn liên hoàn nhanh và đòn né chuẩn xác, và những con trùm thì liên tục pha trộn mói thứ với cơ chế bắn đạn như điên cùng một số phân đoạn hành động. Các nhân vật của bạn có thể đổi vũ khí giữa lúc chiến đấu, như kiếm thường, đại kiếm, giáo và bao tay. Bạn cũng có thể dùng những đòn tấn công tầm xa bằng Pod của mình, và có thể thay đổi toàn bộ đòn tấn công tùy vào trang bị và trang phục của nhân vật. Trong số các tựa game hiện này, lối chiến đấu dựa vào sự chính xác của NieR: Automata có thể xem là gần nhất với Devil May Cry.

Tổng hợp các tựa game mang dáng dấp Devil May Cry 5 9

Metal Gear Rising: Reveangence (Xbox 360, PS3, PC)

Mặc dù thuộc thế hệ cũ, Metal Gear Rising: Reveangence là tựa game tái hiện được đầy đủ nhất tinh thần và phong cách của Devil May Cry. Được coi như một bản spin-off của seri Metal Gear Solid, bạn vào vai một ninja được cơ khí hóa tên Raiden, với toàn bộ sức mạnh đều được tăng cường. Cốt truyện của game hoàn toàn kì quái khi phải đối đầu với những tay lính được điều chỉnh, Nanomachine, và một bối cảnh triết học lạ lùng mà bạn có thể trông đợi từ Metal Gear.

Tổng hợp các tựa game mang dáng dấp Devil May Cry 5 10

Nhưng, Rising thực sự là một tựa game chất lượng cao trong seri chính. Được phát triển bởi Platinum Games, Rising là một tựa game hành động buộc bạn phải tung ra hàng đống những đòn liên hoàn khác nhau, chủ yếu bằng thanh gươm của Raiden, nhưng bạn cũng có thể sử dụng những vũ khí khác. Game còn có một hệ thống "cắt gọt" tinh vi cho phép bạn làm chậm thời gian và chọn lựa góc độ bạn muốn "xẻ" bằng kiếm của mình, cùng với một số chuyển động đầy phong cách.

Tổng hợp các tựa game mang dáng dấp Devil May Cry 5 11

Hơn hết, Metal Gear Rising cực kì phù hợp với phong cách và nhịp điệu của Devil May Cry. Chất nhạc rock metal khiến cho mỗi trận đấu trùm mang tới cảm giác phấn khích, và hệ thống chiến đấu của game rất mượt và trực quan. Ngoài ra nó cũng là một tựa game đủ phức tạp, xoay quanh các hệ thống đòn đánh liên hoàn và nhấn nút chính xác, giống như Devil May Cry. Có rất ít tựa game cho phép bạn cắt đôi 1 trái tên lửa bằng kiếm của mình, và Metal Gear Rising là một trong số những tựa game duy nhất có thể đọ phong cách với Devil May Cry.

Tổng hợp các tựa game mang dáng dấp Devil May Cry 5 12

Ninja Gaiden 2 & Ninja Gaiden 3: Razor's Edge (Xbox 360, PS3, Wii U)

Đã từng có một thời điểm khi các tựa game hành động theo nhân vật trở nên cực thịnh, nhưng Devil May Cry và Bayonetta là hai cái tên duy nhất bạn có thể tìm thấy. Dù vậy, vẫn có một vài tựa game chất lượng từ thế hệ trước phù hợp, và đứng đầu trong số đó là Ninja Gaiden, một seri khác nổi tiếng với độ khó đầy căng thẳng.

Tổng hợp các tựa game mang dáng dấp Devil May Cry 5 13

Nếu bạn là fan của Devil May Cry, bạn chắc hẳn đã nghe nói đến Ninja Gaiden trước đây. Seri này cũng dựa trên những đòn kết liễu liên hoàn phức tạp, và sử dụng vô số vũ khí, trong một góc nhìn thứ ba tương tự. Bạn vào vai Ryu Hayabusa, một bậc thầy ninja và là hậu duệ của dòng dõi Dragon Ninja, phải liên tục bảo vệ thế giới khỏi sự đe dọa của quỷ dữ và gia tộc Spider Ninja.

Tổng hợp các tựa game mang dáng dấp Devil May Cry 5 14

Ninja Gaiden là một thương hiệu cực kì tàn bạo, đặc biệt là với tựa game thứ hai, khi Ryu liên tục chặt đứt chân tay kẻ thù, hay thậm chí là đầu. Nó cũng cực kì khó khăn, với những con trùm được xem như một mối đe dọa thực sự cho người chơi, và ngay cả những kẻ thù thông thường có khả năng triển khai chiến thuật tự sát khi chúng gần chết. Nếu bạn yêu thích độ khó của Devil May Cry, Ninja Gaiden là một lựa chọn phù hợp.

KL Jackarl
 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang