Vô tình bị rò rỉ, Baldur's Gate 3 xác nhận ngày ra mắt Early Access

Sau khi Google vô tình hé lộ thông tin về Baldur's Gate 3 trong một nội dung cập nhật cho Google Stadia, hãng Hasbro đã quyết định sẽ lên lịch ra mắt phiên bản Early Access cho game trong năm 2020 này

Baldur's Gate 3 sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại sự kiện PAX East, diễn ra trong vòng chưa tới 1 tuần nữa (Trừ khi bị hoãn lại vì ảnh hưởng của virus Corona). Tiến trình phát triển tựa game nhập vai này dường như vẫn đang khá ổn định, và những người chơi tiềm năng bắt đầu có hứng thú với kế hoạch phát hành game của Larian Studios. Có vẻ như Hasbro, công ty mẹ của Wizards of the Coast, cũng đồng tình với điều đó. Tại một sự kiện của các nhà đầu tư ở New York Toy Fair gần đây, một đại diện của Hasbro đã xác nhận kế hoạch ra mắt Baldur's Gate dưới hình thức Early Acces trong năm 2020. Tin tức này bắt nguồn từ trang BellOfLostSouls.net, vốn chỉ cung cấp thông tin cho Hasbro. Hãng đã thảo luận về tình trạng 7 tựa game khác nhau đang được phát triển bởi các đơn vị khác nhau, với Baldur's Gate 3 và Dark Alliance là hai cái tên duy nhất được công bố.

Vô tình bị rò rỉ, Baldur's Gate 3 xác nhận ngày ra mắt Early Access

Việc Baldur's Gate 3 ra mắt trong năm 2020 có thể xem là hoàn toàn có cơ sở, khi Google Stadia trong một nội dung cập nhật cộng đồng đã xác nhận danh sách các tựa game sẽ ra mắt trên nền tảng này trong năm 2020, với Baldur's Gate 3 có trong danh sách. Larian Studio đã đưa ra phản hồi khá nhanh, xác nhận rằng chưa hề công bố giai đoạn ra mắt cụ thể, và việc game xuất hiện trong danh sách của Google Stadia là một sai sót. Dù sao thì, tiến trình phát triển Baldur's Gate 3 dường như tỏ ra khá ổn định. Larian cũng là một đơn vị có tiếng trong khả năng ra mắt những tựa game mới sau mỗi 3 đến 4 năm. Kể từ khi Divinity: Original Sin 2 ra mắt năm 2017, việc phát hành game mới trong năm 2020 hoặc 2021 sẽ khá hợp lý. Hãng cũng thường phát hành game dưới dạng Early Access trong vài tháng trước khi phát hành chính thức, do đó việc Baldur's Gate ra mắt theo hình thức Early Access cuối năm 2020 sẽ không có gì bất ngờ. 

Như đã nói ở trên, Hasbro còn liệt kê ra 7 tựa game thuộc quyền sở hữu của Wizards of the Coast đang trong quá trình phát triển, bao gồm Baldur's Gate 3 và Dark Alliance, cùng với tựa game mới đến từ Archetype Entertainment, hãng game được xem như "BioWare 2.0". Năm tựa game chưa được công bố còn lại được cho là sẽ hé lộ dần từ nay đến năm 2025. Như vậy, 5 năm tiếp theo sẽ là giai đoạn đáng mong chờ với những người hâm mộ thương hiệu Dungeons & Dragons. Baldur's Gate 3 dự kiến phát hành trên PC và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang