The Joy of Creation: Tóm tắt cốt truyện đầy đủ nhất và cực chất cho cái kết của series game FNAF

Được cho là ngoại truyện kết thúc xứng đáng nhất của series game Five Nights at Freddy's, hãy cùng tìm hiểu chi tiết cốt truyện đầy đủ nhất của The Joy of Creation: Reborn ra sao để thật sự hiểu Ending của game này nhé.

Cốt truyện đầy đủ của The Joy of Creation

Nick Cawthon, con trai của Scott Cawthon (người sáng tạo nên series FNAF), trở về ngôi nhà tuổi thơ bị bỏ hoang hơn 10 năm sau tai nạn đáng sợ của anh trong quá khứ. Người bạn của anh, Tobias đã chính tay tu sửa lại ngôi nhà này - và cũng là người biết hết ngọn ngành câu chuyện đau buồn của gia đình Nick Cawthon với kết thúc cuối cùng của series Five Nights at Freddy's (FNAF).

The Joy of Creation: Tóm tắt cốt truyện đầy đủ nhất và cực chất cho cái kết của series game FNAF

Trong ngày định mệnh đó, một người đàn ông bí ẩn mang tên Michael đột nhập vào nhà của Scott Cawthon và hốt hoảng khi tự nói rằng mình chẳng còn chút trí nhớ gì về bất cứ thứ gì cả. Nick Cawthon thời còn bé tỏ lòng thương và thuyết phục cha mình cho ông ấy ở lại một đêm rồi mới tìm cách giúp vào hôm sau. Không còn lựa chọn nào khác, Scott cho Michael vào nhà nhưng vẫn cẩn trọng với người khách lạ này. Val - vợ của Scott dẫn Nick lên phòng ngủ rồi trở lại phòng khách với ý định thực xuyên đêm để canh chừng và bảo vệ an toàn cho con của mình.

Đợt tấn công đầu tiên là nhằm thẳng vào Nick, khi giọng của Michael hướng dẫn cậu cách tránh quái vật đang cố tìm và tấn công cậu. Sau khi tạm thời vượt qua thử thách, cậu thét lớn lên một tiếng - vừa đúng lúc Scott đang đi lên phòng con để kiếm tra cậu một lần nữa. Trong khi Val đang chờ Scott lên phòng kiểm tra cậu con, cô tiếp tục được Michael "ghé thăm" với chỉ dẫn cách trốn quái vật khỏi tấn công mình tại phòng khách.

The Joy of Creation: Tóm tắt cốt truyện đầy đủ nhất và cực chất cho cái kết của series game FNAF 2

Khi nghe tiếng cậu con trai Nick thét lên trong phòng, Scott chạy nhanh đến mở cửa phòng nhưng chẳng thấy gì ngoài một không gian đen tối sâu hút. Đóng của lại và bắt đầu bình tĩnh hơn, Scott rơi vào trạng thái ảo giác và thấy Freddy trơ xương máy móc tiến đến gần và bắt đầu truy đuổi anh kẹt ngay trong phòng làm việc của mình. Tại đây, Scott theo chỉ dẫn của Michael và bắt đầu sống sót qua những đợt tấn công của bầy Creation này.

Sau khi Scott sống sót, ông đi xuống tầng hầm của ngôi nhà khi nghĩ rằng mọi người đang trốn dưới đó. Màn hình máy tính tại đây bắt đầu nhảy lên loạn xạ báo hiệu quái vật đến khiến Scott nổi điên và bắt đầu chửi rủa hỏi rằng chúng là ai mà đe dọa nhà của ông. Một giọng nói từ phía sau trả lời câu hỏi này: "Đây là những tạo vật của ông" và đánh Scott bất tỉnh.

Camera trở lại với góc nhìn của Michael khi vừa tỉnh giấc ở một nhà vệ sinh dưới tầng hầm (thời điểm trước khi Scott tìm thấy Michael ở đầu game). Michael lần theo sự hướng dẫn của các mảnh ghép nháy trên màn hình máy tính và tìm đường ra khỏi tầng hầm - một phần mở đường cho đám Creation vào ngôi nhà và để Scott tìm thấy mình.

The Joy of Creation: Tóm tắt cốt truyện đầy đủ nhất và cực chất cho cái kết của series game FNAF 3

Sau khi tỉnh giấc, Scott thấy mình đang bị trói chặt vào ghế với các màn hình trước mặt để sống sót. Qua một chiếc loa, Michael tự thừa nhận mình là Mike Schidt - người bảo vệ đầu tiên của FNAF phần 1. Hắn nói rằng những con người máy và chính mình đã thoát khỏi bàn tay tạo hóa của Scott - và nay sẽ cần một cơ thể mới hoàn hảo nhất của Scott để giữ được sự tồn tại trên thế giới này. Trong khi cố gắng đẩy lùi đám quái, Mike thừa nhận rằng cả gia đình của hắn trước sau gì cũng chết, do đó đừng cố chống chịu nữa. Scott vẫn cố gắng nhưng vẫn thỏa thuận với Mike rằng nếu mình có chết thì hãy hứa để gia đình ông được an toàn.

Sau khi sống sót được đợt tấn công của đám quái vật trong khi ngôi nhà đang bốc cháy, Scott từ từ bò ra tìm đường thoát nhưng lại bị một bóng đen (có thể là Mike) nhấc bổng với ánh sáng vàng đặc trưng của FNAF trong mắt hắn. Scott đã bị giết bởi chính đám Creation của mình.

The Joy of Creation: Tóm tắt cốt truyện đầy đủ nhất và cực chất cho cái kết của series game FNAF 4

Val và đám trẻ đang đứng bên ngoài ngôi nhà rực lửa chờ Scott bước ra an toàn. Với thân xác của Scott, đám creation tiến về gia đình của anh và cố gắng thể hiện như một người bình thường. Tuy nhiên, với một lời nói lặp lại nhiều lần, Val và các con ngay lập tức nhận ra có điều gì bất thường ở Scott và phát hiện ra ngay - với cái kết bí ẩn cùng giọng nói của Mike khẳng định rằng "gia đình của anh đã được an toàn đúng như lời hứa".

Bạn có thể xem đầy đủ gameplay không đứt quãng (do chết) của The Joy of Creation ngay trong video dưới đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang