Dragon Ball Z: Kakarot - Những chi tiết ẩn mà hầu hết mọi người đều bỏ qua (Phần 1)

Trong thế giới mở rộng lớn của Dragon Ball Z: Kakarot, game thủ thường sẽ tập trung vào những hoạt động cụ thể, rõ ràng và dễ dàng bỏ qua các chi tiết nhỏ thoáng qua

Dragon Ball Z: Kakarot là tựa game mới nhất tiếp tục kể lại câu chuyện của Son Goku (Ít nhất là những gì mà các tựa game trước thực sự quan tâm), với nội dung gần như đầy đủ từ chương của người Saiyan đến chương của Majin Buu. Hầu như không có gì trong Dragon Ball Z: Kakarot mà người hâm mộ chưa hề biết đến trước đó, nhưng vì là một tựa game hành động nhập vai thế giới mở, luôn có nhiều thứ để người chơi khám phá. Mặc dù phần lớn các nội dung phụ đều không quá phong phú và sâu sắc, nhưng bất kì ai muốn giết thời gian trong thế giới Dragon Ball chắc hẳn sẽ muốn tìm thấy mọi chi tiết ẩn mà họ đã vô tình bỏ qua.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những chi tiết ẩn mà hầu hết mọi người đều bỏ qua Phần 1

Ki của Gohan lớn hơn Krillin trong chương người Saiyan

Không quá bất ngờ khi biết rằng Gohan mạnh một cách đáng sợ ở đầu chương truyện về người Saiyan, nhưng Dragon Ball Z: Kakarot đã tạo nên một tình huống khá thú vị dựa trên chi tiết này. Bất kì lúc nào, người chơi cũng có thể cảm nhận Ki. Nếu nhắm vào một NPC cụ thể, Ki của họ sẽ xuất hiện dưới dạng một aura trong lúc nhân vật đang cảm nhận. Tại nhà của Quy Lão, Gohan và Krillin đều sẽ đứng ngoài sân trước khi Raditz xuất hiện. Nếu người chơi tập trung Ki vào Goku, họ sẽ để ý thấy aura Ki khá nhỏ của Krillin kế bên aura Ki cực lớn của Gohan. Các auro này sẽ bắt đầu lớn dần và khiến cho việc phân biệt trở nên khó hơn, nhưng lúc ban đầu nó sẽ là một chi tiết hình ảnh khá dễ nhìn ra.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những chi tiết ẩn mà hầu hết mọi người đều bỏ qua Phần 1  2

Tàu Pảy Pảy trở lại

Sau khi Tenshinhan đánh bại robot Tàu Pảy Pảy trong Đại hội Vô địch Võ thuật Đệ nhất Thiên hạ lần thứ 23, Hạc Lão vác theo con robot bay đi và thề rằng sẽ phục thù. Nhưng trong truyện tranh Dragon Ball, họ không bao giờ xuất hiện trở lại, chỉ có Tàu Pảy Pảy xuất hiện trong anime ở vài chương về Cell. Trong Kakarot, cả hai chỉ đơn giản là đi lang thang, và người chơi hoàn toàn có thể gặp lại họ. Vị trí gặp sớm nhất có thể là lúc đang điều khiển Gohan tập luyện để đối đầu với người Saiyan. Khi Gohan bay được, cứ thoải mái đi khám phá và tìm Tàu Pảy Pảy thôi.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những chi tiết ẩn mà hầu hết mọi người đều bỏ qua Phần 1  3

Trunks bình luận về tương lai

Trunks thực sự xứng đáng với một danh hiệu tham gia, dựa trên mức độ nghèo nàn mà Dragon Ball Z: Kakarot thể hiện qua lối chơi của cậu. Sau khi đánh bại Mecha Frieza trong màn đấu trùm đầu tiên của chương về Cell, Trunks dành khoảng thời gian còn lại chủ yếu bay từ điểm A đến điểm B, mà chẳng có hoạt động đáng kể nào. Nhưng vậy không có nghĩa là chẳng có chút nội dung nào dành cho Trunks. Bằng việc khám phá các thành phố khác nhau, Trunks sẽ thường hay than phiền về tương lai của mình - như việc thành phố nào không còn tồn tại, rồi thì tương lai đổ nát ra sao, ... Nhìn chung, nó tương đối ảm đạm, và ít nhiều cũng mang đến cho người chơi cái nhìn về nội tâm một nhân vật mà game Kakarot đã từ chối cho trải nghiệm nhiều hơn.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những chi tiết ẩn mà hầu hết mọi người đều bỏ qua Phần 1  4

Các Android không có Ki

Không có nhiều cơ hội để dò Ki của các Android, thế nên hãy tận dụng những khoảnh khắc này ngay khi có thể. Giống như Gohan và Krillin lúc đầu game, có một số chi tiết hình ảnh rõ nét thể hiện cho bất kì ai chọn dò Ki của các Androids. Hay nói chính xác hơn, là không có chi tiết hình ảnh cụ thể nào cả. Tương tự trong manga gốc và anime, các Android không hề có Ki. Việc dò Ki của chúng sẽ chẳng hiện được Aura nào cả. Điều thú vị là The Legacy of Goku II cũng từng làm điều tương tự trên hệ máy GBA. Người chơi có thể quét kẻ thù bằng Scouter, nhưng các Androids thì lại không thực sự hiện chỉ số.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những chi tiết ẩn mà hầu hết mọi người đều bỏ qua Phần 1  5

Gần như mọi thứ đều có trong Z-Encyclopedia

Có một điều gần như chắc chắn là các game thủ sẽ bỏ qua: Cuốn sách Z-Encyclopedia. Điều này cũng không lạ khi mà chẳng mấy ai lại có hứng thú với hàng đống chữ trong game, nhưng cũng sẽ có những "hậu quả" nhất định vì bỏ qua nó, mà đáng chú ý nhất là những phần thưởng mà bạn sẽ dần mở khóa trong lúc chơi chỉ có thể lấy được bằng việc mở quyển Z-Encyclopedia ra xem. Ngoài ra, việc ngồi đọc lại một số nội dung của Dragon Ball trong quyển này cũng khá thú vị, nhất là với những ai đã lâu rồi chưa đọc lại truyện Bảy Viên Ngọc Rồng.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những chi tiết ẩn mà hầu hết mọi người đều bỏ qua Phần 1  6

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang