Dragon Ball Z: Kakarot - Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Vegeta

Trong dàn nhân vật đa dạng của Dragon Ball Z, có lẽ Vegeta được xem là một trong những gương mặt thú vị và phát triển đa dạng nhất. Dragon Ball Z: Kakarot đã góp phần tái hiện lại điều này

Vegeta là một trong số những nhân vật được rất nhiều người yêu thích, phần lớn do sự thay đổi liên tục của anh trong câu chuyện. Phần lớn các nhân vật của Dragon Ball Z đều là nhân vật tĩnh, nghĩa là từ đầu đến cuối không có quá nhiều thay đổi. Trong khi đó, Vegeta thay đổi liên tục xuyên suốt seri, có lẽ là nhiều hơn bất kì ai. Phần lớn anh hùng đều mang những ví dụ điển hình của điều thiện, còn phản diện thì có xu hướng một chiều, chỉ duy nhất Vegeta là chuyển đổi qua lại giữa hai khái niệm anh hùng - phản diện. Dragon Ball Z: Kakarot đã làm rất tốt trong việc miêu tả những sự thay đổi này, bằng việc bám vào những phân đoạn cụ thể trong từng chương truyện.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Vegeta

Chương người Saiyan - Giết Nappa

Không một khoảnh khắc nào trong toàn bộ chương này cho thấy sự quỷ quyệt của Vegeta tốt hơn khoảnh khắc hắn ra tay giết hại chính người đồng hành của mình, Nappa. Chứng kiến sự vất vả khi phải đối đầu với Gohan, Piccolo và Krillin, để rồi cuối cùng dễ dàng bị Goku đánh bại, sự thất vọng của Vegeta và niềm kiêu hãnh của chủng tộc Saiyan lớn đến mức hắn sẵn sàng ra tay giết Nappa, bất kể thực tế rằng người Saiyan có thể sử dụng chiếc máy hồi phục sức khỏe hiện đại của quân đoàn Frieza.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Vegeta 2

Và đây là khởi đầu của Vegeta. Hắn không quan tâm gì đến những người đi chung với mình, ngay cả khi biết rất rõ Nappa có thể là một trong ba người Saiyan cuối cùng còn sống. Quyết định hủy diệt Trái Đất của hắn cũng thể hiện cái ác thật sự, khi biết rằng có thể dễ dàng sở hữu ngọc rồng sau khi giết toàn bộ những người đủ khả năng bảo vệ nó. Khoảnh khắc này cũng cho thấy bộ mặt đạo đức giả của Hoàng tử Saiyanvì không lâu sau khi giết Nappa, hắn cũng rơi vào tình trạng suýt chết. 

Dragon Ball Z: Kakarot - Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Vegeta 3

Chương của Frieza - Cầu xin Goku giúp đỡ

Mặc dù Vegeta vẫn làm rất nhiều điều ác trong chương truyện về Frieza, như giết toàn bộ làng người Namek để chiếm lấy ngọc rồng, tìm cách phản bội Gohan, Krillin và Bulma, đánh Dende ngay sau khi được hồi sức, khoảnh khắc bổ trợ cho sự phát triển nhân vật của hắn tốt nhất chính là những lời trước khi chết. Sau khi bị Frieza bắn tia Death Beam xuyên ngực, Vegeta đã cầu xin Gokumột chiến binh mà trước đó hắn coi không ra gì, đánh bại Frieza vì danh dự của tất cả người Saiyan.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Vegeta 4

Đây là khoảnh khắc cho thấy Vegeta thực sự nghĩ xa hơn chính bản thân mình. Mặc dù nó đối ngược với lúc hắn ra tay giết Nappa, nó cho thấy hắn thực sự quan tâm đến dòng máu Saiyan, và góp phần ủng hộ ý tưởng về danh dự của một người Saiyan, khái niệm sẽ trở thành trung tâm cho cả Vegeta và Goku, cũng như con cháu họ sau này, Gohan và TrunksVegeta sẵn sàng vứt bỏ danh dự của bản thân vì sự tồn vong của dân tộc, ngay cả khi chủ yếu là để phục thù, là một sự thay đổi lớn so với gã Saiyan hiểm độc mà người hâm mộ từng chứng kiến.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Vegeta 5

Chương của Cell - Phục thù cho Trunks tương lai

Có rất nhiều sự phát triển nhân vật của Vegeta diễn ra dù không xuất hiện, nhất là khi anh ta buộc phải sống ở Trái Đất. Dù sao bản thân cũng chẳng có nơi nào để đi, và anh đang mang cảm giác cần trả ơn vì đã hồi sinh. Dù thế nào thì cuối cùng anh cũng đã sống với Bulma và có một đứa con. Mặc dù trong phần lớn sự kiện anh không mấy quan tâm đến đứa trẻ, khi thấy Trunks ở tương lai chết trong tay Cell trạng thái hoàn hảo, Vegeta thực sự hóa điên. Phân đoạn này còn bi hùng hơn cả miêu tả, và được xem là khoảnh khắc phát triển nhân vật tuyệt vời nhất trong chương truyện.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Vegeta 6

Quãng thời gian Vegeta ở Trái Đất rõ ràng đã làm anh mềm lòng, khi người Saiyan vốn không hề có khái niệm về quan hệ gắn bó trong gia đình. Họ không quan tâm đến vợ/chồng mình và cả những đứa con như người Trái Đất, thế nên khá thú vị khi người hâm mộ biết được sự khắc khe của Vegeta thực tế chỉ là vẻ ngoài. Sức mạnh anh có được từ cơn giận dữ trước việc Cell giết Trunks là điều duy nhất mà người hâm mộ cần nhìn thấy, để biết rằng anh thực sự quan tâm đến con trai mình, ngay cả khi nó đến từ tương lai.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Vegeta 7

Chương của Buu - Hi sinh bản thân

Dĩ nhiên, khi nhắc đến Vegeta không thể không nói đến khoảnh khắc này, có lẽ là khoảnh khắc biểu tượng nhất của Vegeta trong hành trình chuộc tội. Gã người Saiyan một thời từng đe dọa phá hủy Trái Đất chỉ vì vui thú nay lại quyết định hi sinh bản thân để cứu nó. Sau khi ôm Trunks lần đầu tiên kể từ khi cậu ra đời, Vegeta đã giải phóng toàn bộ sức mạnh anh có để tạo nên một vụ nổ mạnh đến mức làm tan rã Majin Buu. Mặc dù đòn hi sinh này lại vô ích, nhưng không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của khoảnh khắc này với Vegeta.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Vegeta 8

Vegeta có rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời khác, và con đường chuộc tội của anh không hề dễ dàng. Ngay cả trong các chương về Cell và Buu, Vegeta đôi lúc vẫn gây ra sự hiểu nhầm hay những điều tàn ác, như việc cho phép Cell đạt tới mức hoàn chỉnh, hay giết chết rất đông khán giả tại Chung kết Đại hội Võ thuật Thiên hạ Đệ nhất. Dù sao thì, Dragon Ball Z: Kakarot đã làm rất tốt trong việc kể về câu chuyện của Vegeta, ngay cả khi nó không phải tâm điểm của game. Có lẽ nhiều người hâm mộ sẽ muốn có được một bản spin-off mang tên Dragon Ball Z: Vegeta cũng nên. Game hiện đang có mặt trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang