Dragon Ball Z: Kakarot - Những chương truyện nên xuất hiện trong game

Mặc dù theo chân Goku từ rất sớm, tựa game Dragon Ball Z: Kakarot vẫn quyết định bỏ qua một số chương truyện tồn tại trong manga hoặc anime, trong đó có nhiều nội dung chắc hẳn sẽ rất thú vị

Dragon Ball Z: Kakarot hiện đang được xem là tựa game mô phỏng trung thành nhất nội dung của Dragon Ball Z, và là một trong số các game Dragon Ball hay nhất từng được phát hành. Những người hâm mộ hoài niệm muốn có được phiên bản khác của câu chuyện thân thuộc mà họ đã biết và yêu thích nay chính thức có thể trở thành những nhân vật ưa thích của mình và kể lại câu chuyện này lần nữa. Và thực tế mà nói, Kakarot chính xác đến mức những khoảnh khắc không hoàn toàn giống như trong anime trở nên nổi bật hơn cả. Thỉnh thoảng có những chi tiết nhỏ bị thiếu hụt, trong khi các phần khác của câu chuyện lại được hoàn thiện hơn.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những chương truyện nên xuất hiện trong game

Mối quan hệ giữa các nhân vật, như Goku và Gohan, được miêu tả một cách chi tiết hơn rất nhiều do công thức game nhập vai, qua đó làm cho Kakarot trở nên độc đáo. Trong khi đó, những chi tiết nhỏ như cánh tay bị gãy của Vegeta trong chương về Cell lại trở thành sai sót, và còn có vô số chương truyện khác hoàn toàn biến mất hoặc chỉ làm nền trong game. Với những ai yêu thích game Kakarot, việc có nhiều cốt truyện hơn chắc chắn sẽ được đón nhận nhiệt tình, ngay cả khi chúng chỉ là những tuyến truyện phụ hay những bộ phim không chính thức. Việc tập trung nhiều hơn cho các nội dung như Garlic Junior, Princess Snake hay cả dòng thời gian phụ của Broly chắc chắn sẽ thu hút người chơi nhiều hơn nữa.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những chương truyện nên xuất hiện trong game 2

Cell Junior

Câu chuyện về "những đứa con" của Cell không được thể hiện nhiều trong Kakarot. Mặc dù Cell Junior vẫn xuất hiện dưới dạng đối thủ của người chơi, có rất ít cuộc thảo luận về câu chuyện sau đó của toàn bộ những bản sao mini còn lại của Cell. Các Cell Junior tồn tại lâu hơn nhiều so với chính Cell, trở nên lành tính, thậm chí còn là các nhân vật tốt về lâu dài. Vì vậy, chúng thậm chí còn tồn tại trong cả Dragon Ball Super.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những chương truyện nên xuất hiện trong game 3

Ban đầu, các Cell Junior nghe theo mệnh lệnh của Cell, tạo nên mối đe dọa lớn với tất cả những nhân vật chính, kể cả Goku, cho tới khi Gohan biến đổi thành Super Saiyan II và quét sạch chúng cùng với Cell. Tuy vậy, chúng đã có thể tự tái tạo lại, và được thuần hóa bởi Android 17, trở thành những kẻ bảo vệ sinh vật hoang dã. Sau này chúng có một vài xung đột với những nhân vật chính, nhưng chỉ vì hiểu nhầm họ là những kẻ đột nhập trái phím. Một sự đầu tư nhiều hơn vào độ cứng cáp của các Cell Junior trong chiến đấu, cũng như khai thác về chúng hậu chương truyện về Cell, sẽ góp phần tạo thêm sự thú vị cho phần nội dung phụ có đôi chút thiếu hụt của trò chơi.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những chương truyện nên xuất hiện trong game 4

Phiêu lưu trên con đường rắn

Với một hành trình mà Goku mất đến 177 ngày để hoàn thành, con đường rắn chắc chắn là một bổ sung thú vị cho Dragon Ball Z: Kakarot. Nó đã được xuất hiện thoáng qua trong một đoạn phim cắt cảnh khá nhanh, nhưng việc bổ sung thêm nội dung cho phép người chơi phiêu lưu trên con đường rắn chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị. Cuộc chạm trán với người canh giữ Con đường rắn, Công chúa Rắn, là một nội dung phụ khá thú vị, mặc dù thực chất nó chỉ làm Goku bị chậm lại trong hành trình sống lại để đối đầu với các chiến binh Saiyan. Những tương tác giữa Goku và Công chúa Rắn cũng góp phần làm tăng thêm sự gắn bó của Goku với gia đình và bạn bè.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những chương truyện nên xuất hiện trong game 5

Một chi tiết khác đã bị bỏ qua trong hành trình chinh phục con đường rắn là khi Goku vô tình bị rơi xuống địa ngục, và phải đối đầu với một cặp Orge trước khi có thể bay ngược lên. Tuy nó có vẻ không mấy quan trọng, khả năng khám phá địa ngục và tìm hiểu thêm một chút về thần thoại vũ trụ của Dragon Ball chính là những nội dung nhỏ có thể khiến người hâm mộ cảm thấy thú vị. Sau khi tập huấn với Thần Vũ trụ, Goku đã có thể bay ngược lại con đường rắn trong 1 ngày. Việc phải chạy bộ trên con đường rắn sẽ là một cách để khiến người chơi mừng thầm khi có được khả năng bay lượn, thay vì vô tình sở hữu nó mà chẳng có chút cảm giác nào là bản thân đã học được.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những chương truyện nên xuất hiện trong game 6

Cuộc chiến của các vị thần

Mặc dù bộ phim không xuất hiện trong Dragon Ball Z: Kakarot, có khả năng các sự kiện của Dragon Ball Z: Battle of Gods sẽ xuất hiện trong các bản DLC tương lai, do việc rò rỉ thông tin Beerus và Whis là các nhân vật có thể điều khiển vốn đã xuất hiện trong những tập tin của trò chơi. Trong khi đây là một tín hiệu tốt, nó sẽ còn thú vị hơn nữa nếu Battle of Gods được đi kèm tựa game gốc, vì nó là một sự thiết lập hoàn hảo cho Dragon Ball Super. Nó giới thiệu Beerus và Whis, và rồi khiến người hâm mộ dừng lại ở một lưng chừng hoàn hảo nhằm tạo nên sự hào hứng cho DLC. 

Dragon Ball Z: Kakarot - Những chương truyện nên xuất hiện trong game 7

Dĩ nhiên, Battle of Gods sẽ mang lại rất nhiều khoảnh khoắc tuyệt vời mà không một ai muốn phàn nàn, nếu nó được dùng làm DLC thay cho Dragon Ball Super. Việc giới thiệu các vị Thần Hủy Diệt, sự hé lộ về đa vũ trụ, và màn "chào sân" của Super Saiyan God Goku đều là những khoảnh khắc đáng kinh ngạc xứng đáng được chuyển thể thành game. Đấy là còn chưa kể đến việc công bố Videl có em bé, và Piccolo hát karaoke.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những chương truyện nên xuất hiện trong game 8

Broly

Trong khi Broly không được xem là nhân vật chính tuyến cho đến khi ra mắt trong Dragon Ball Super: Broly, những bộ phim spin-off ban đầu đã tạo nên nhân vật này vẫn còn chứa đựng những tuyến truyện đậm tính giải trí. Một số người có thể than phiền về sự xuất hiện của nhân vật không thuộc chính tuyến, nhưng không có vẻ gì là các game thủ Kakarot sẽ cảm thấy khó hiểu trước nhiều phiên bản khác nhau của Broly, khi hầu hết đều là những người hâm mộ đã quá rành về câu chuyện. 

Dragon Ball Z: Kakarot - Những chương truyện nên xuất hiện trong game 9

Broly, cơ bản là một nhân vật siêu ngầu nhưng lại bị xem nhẹ. Là một Siêu Saiyan huyền thoại thực thụ, sức mạnh của anh ta cực kì đáng kinh ngạc, và những trận đánh diễn ra trong ba bộ phim khác nhau về Broly sẽ là những lựa chọn hết sức thú vị cho Dragon Ball Z: Kakarot. Việc Broly trở nên điên cuồng và thậm chí còn nhân bản thành Bio-Broly chắc chắn xứng đáng được chuyển thành một vài nhiệm vụ spin-off.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những chương truyện nên xuất hiện trong game 10

Thêm nhiều nội dung về Great Saiyaman

Trong khi chương truyện Great Saiyaman có thể chơi được trong Dragon Ball Z Kakarot, không có quá nhiều việc phải làm đối với một trong những câu chuyện nhân vật thú vị nhất của toàn bộ seri. Kakarot cho người chơi trải nghiệm qua một vài nhiệm vụ cốt truyện chính để nắm được đại ý về Great Saiyaman, nhưng vẫn còn nhiều thứ để khám phá. Trải nghiệm thời trung học của Goku, nỗ lực duy trì danh tính bí mật, mối quan hệ lãng mạn giữa Gohan với Videl, và cả mối quan hệ giữa Vegeta với Trunks, tất cả đều là những chủ đề xứng đáng có thêm nhiều thời gian xuất hiện hơn. 

Dragon Ball Z: Kakarot - Những chương truyện nên xuất hiện trong game 11

Người chơi đã từng yêu thích việc Goku trở thành một người cha thực thụ với Gohan, thế nên sẽ công bằng hơn nếu Vegeta và Trunk cũng được phát triển như vậy. Tương tự như vậy, chỉ cần thêm một vài nhiệm vụ cho danh tính bí mật hài hước của Gohan, quãng thời gian Goku chết sẽ tạo nên nhiều tác động hơn cho cốt truyện của trò chơi. Dragon Ball Z: Kakarot hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang