Death of Rose, tựa game kinh dị lấy cảm hứng từ Silent Hill sẽ ra mắt cuối tháng này

Kể từ sau khi thương hiệu kinh dị Silent Hill im hơi lặng tiếng đến nay, đã có một số lượng nhất định các tựa game mới lấy cảm hứng từ nó, với Death of Rose là một ví dụ cụ thể

Artur Laczkowski gần đây đã công bố dự án game độc lập đầu tiên của mình, với tên gọi Death of Rose, và dự kiến ra mắt cuối tháng 2 này. Death of Rose được dựa trên lối chơi khám phá góc nhìn thứ ba, và theo trailer cho thấy nó lấy cảm hứng khá nhiều từ thương hiệu Silent Hill. Cốt truyện game xoay quanh một chàng train tên Scott đang trong quá trình khám phá ngôi trường bỏ hoang được cho là có một tổ chức tôn giáo đang sử dụng, và không ngừng trao đổi thông tin với cô bạn thân Beth thông qua bộ đàm. Game sẽ mang lại những đoạn hội thoại tương tác, và được đánh dấu trên trang Steam là có sự nhấn mạnh vào các nhân vật và cốt truyện.

Artur Laczkowski là một nhà thiết kế của Blooper Team, một đội ngũ phát triển đặt trụ sở tại Krakow, Phần Lan. Ông nổi tiếng với việc góp phần tạo nên bản chơi thử P.T. dành cho PC và PS4, vốn là những hình ảnh đầu tiên của một dự án game Silent Hill bị Konami bỏ xó. Laczkowski từng tuyên bố rằng ông là một "fan cứng" của Silent Hill, do đó ông đã quyết định thực hiện Death of Rose. Game của ông cũng chịu ảnh hưởng từ hai tựa game kinh dị tập trung vào nhân vật khác là Man of Medan và Until Dawn, cả hai đều do Supermassive Games thực hiện, và Laczkowski chia sẻ trên Twitter rằng ông tin đó là hai trong số những tựa game kinh dị hay nhất thập kỷ.

Death of Rose, tựa game kinh dị lấy cảm hứng từ Silent Hill sẽ ra mắt cuối tháng này

Ngoài ra, những gì Laczkowski đã làm cho Blooper Team cũng rất quan trọng, khi hãng này là một cái tên khá phổ biến trong làng game kinh dị với những dự án đáng chú ý như Layers of Fear, Observer và Blair Witch. Toàn bộ những cái tên nói trên đều nhấn mạnh vào cốt truyện, lối chơi khám phá và hệ thống nhân vật. Không những vậy, Death of Rose cũng hỗ trợ sử dụng tay cầm cho phiên bản PC, giúp các game thủ yêu thích điều khiển bằng tay cầm có thể cảm thấy thoải mái hơn trong việc trải nghiệm. Hiện tại, Death of Rose được phát hành duy nhất trên PC. Bên cạnh Death of Rose, Laczkowski vẫn còn một số dự án game chưa ra mắt khác, và chắc chắn sẽ tiếp tục sử dụng kinh nghiệm trong cả sự sáng tạo lẫn mô phỏng những tựa game kinh dị khác nhau. Death of Rose ra mắt ngày 20 tháng 2 trên PC.

Death of Rose, tựa game kinh dị lấy cảm hứng từ Silent Hill sẽ ra mắt cuối tháng này 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang