Nhận vô số gạch đá, Blizzard chấp nhận cho game thủ trả lại Warcraft 3: Reforged

Từng được xem là một tượng đài trong làng game thế giới, giờ đây Blizzard phải ngậm ngùi nhìn cộng đồng hâm mộ Warcraft 3 đua nhau trả lại sản phẩm họ đã mua và lấy lại tiền

Cộng đồng hâm mộ đã không ngừng lên tiếng phản ánh về chất lượng của Warcraft 3: Reforged kể từ khi nó chính thức ra mắt đến nay. Được đích danh Blizzard quảng bá là một bản remaster và đại tu hoàn chỉnh của tựa game gốc, sản phẩm bán ra thị trường hoàn toàn không giống như những gì game thủ mong đợi. Ngay sau khi phát hành, người chơi đã phát hiện ra vô số những vấn đề và sự sụt giảm chất lượng đồ họa so với bản cũ, khiến cho Warcraft 3: Reforged phải đón nhận con số 0.5 điểm trên trang Metacritic, và hiện đang là tựa game có điểm số đánh giá thấp nhất trong lịch sử. Sau gần một tuần im lặng, dường như Blizzard đã buộc phải đáp ứng nhu cầu hoàn trả sản phẩm từ cộng đồng người chơi.

Nhận vô số gạch đá, Blizzard chấp nhận cho game thủ trả lại Warcraft 3: Reforged

Khi Warcraft 3: Reforged ra mắt vào ngày 28 tháng 2, những game thủ kì cựu và những người chơi tò mò đã sốc nặng khi phát hiện ra nó hoàn toàn thua kém phiên bản năm 2002. Với việc loại bỏ các tính năng trực tuyến, lối chơi khó chịu và các vấn đề về kết nối, người hâm mộ bắt đầu tìm cách hoàn lại game giữa những đánh giá tiêu cực nặng nề. Blizzard thậm chí còn góp phần "thêm dầu vào lửa" khi từ chối mọi yêu cầu hoàn lại game, và cấm cửa tất cả những người dùng trên diễn đàn của họ khi đăng bài hỏi cách hoàn trả game, dĩ nhiên tất cả không thể qua mắt cộng đồng game thủ. Nay, việc hoàn lại game đã chính thức được Blizzard chấp thuận vô cùng nhanh chóng, theo một số game thủ đã thử làm cho biết.

Nhận vô số gạch đá, Blizzard chấp nhận cho game thủ trả lại Warcraft 3: Reforged 2

Trước đây, kể cả việc trích luật tiêu dùng ở những quốc gia như Úc cũng không hiệu quả do các phản hồi của dịch vụ khách hàng như "thời gian chơi được kéo dài" và "mọi giao dịch là cuối cùng". Trái ngược hoàn toàn với từng bước cụ thể mà người dùng phải thực hiện trong tuần trước với tỷ lệ thành công tương đối thấp, việc hoàn trả sẽ được xử lý tự động bằng việc lưu ý các vấn đề kĩ thuật, quyền lợi khách hàng hoặc những khiếu nại khác bên cạnh những thứ mà Warcraft 3: Reforged đã quảng cáo không chính xác. Tuy vậy, sự thay đổi trong chính sách của Blizzard dường như chỉ để đối phó với phản ứng dữ dội trên mạng Internet.

Nhận vô số gạch đá, Blizzard chấp nhận cho game thủ trả lại Warcraft 3: Reforged 3

Thay vì là một bản làm lại được đón nhận nhiệt tình, người hâm mộ trên toàn cầu đã không ngừng kêu gọi các game thủ khác trong cộng đồng đừng bỏ tiền ra mua vì nó không thể hiện được những gì đã hứa hẹn lẫn được giới thiệu từ khoảng 1 năm rưỡi trước. Vì một lý do nào đó, trang web chính thức của game vẫn trình chiếu đoạn trailer nhiệm vụ The Culling vốn được đưa ra tại sự kiện BlizzCon 2018, với những đoạn phim cắt cảnh hấp dẫn đã "mất tích" trong bản phát hành chính thức. Ngoài ra, thỏa thuận cấp phép người dùng cuối cùng (EULA) gần đây đã được cập nhật, nhằm khẳng định quyền sở hữu toàn bộ các bản đồ custom trong Warcraft 3, làm ảnh hưởng đến một lượng lớn người hâm mộ trong cộng đồng. Ngay cả khi giờ đây mọi người đang nhận lại số tiền của mình, thiệt hại đã không thể thay đổi nữa. Không những vậy, Warcraft 3: Reforged cũng cố gắng xóa đi những di sản biểu tượng của bản gốc.

Nhận vô số gạch đá, Blizzard chấp nhận cho game thủ trả lại Warcraft 3: Reforged 4

Để thống nhất người chơi bất kể phiên bản, Blizzard buộc mọi người phải tải bản cập nhật chuyển sang nền tảng mới. Không còn hệ thống clan, hồ sơ, giải đấu và multiplayer. Classic Warcraft 3 có thể xem như đã bị chính bản Reforged giết chết. Cuối cùng, bản thân Blizzard và cộng đồng hâm mộ có thể khẳng định Warcraft 3: Reforged không bao giờ được xem là một thành công vang dội. Kết hợp với cái kết đầy hụt hẫng dành cho N'Zoth trong Battle For Azeroth, cú thất bại này càng khiến seri Warcraft trở nên vất vả hơn trước khi World of Warcraft: Shadowlands ra mắt vào cuối năm nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang