Cẩm nang Resident Evil - Các chủng loài Tyrant trong seri

Bên cạnh những đàn zombies hung hãn, thứ làm nên thương hiệu Resident Evil còn phải kể đến những vũ khí sinh học khổng lồ đáng sợ mang tên Tyrant

Seri Resident Evil vốn nổi tiếng với một loạt những con quái vật đáng sợ và những kẻ phản diện biểu tượng, với Tyrant có thể coi là một trong những chủng loài đầu tiên đáp ứng được cả hai tiêu chí. Thứ vũ khí sinh học siêu trí tuệ khổng lồ này xuất hiện trong phần lớn các tựa game Resident Evil, cùng với cả trong các bộ phim và những nội dung liên quan trong vũ trụ Resident Evil mở rộng, cũng là một trong số những kẻ thù mạnh nhất, thông minh nhất và kì quái nhất trong game. 

Cẩm nang Resident Evil - Các chủng loài Tyrant trong seri

Tyrant xuất hiện lần đầu trong tựa game Resident Evil đầu tiên trên PS1 năm 1996. Kể từ đó, một số lượng lớn các Tyrant đã xuất hiện trong 10 tựa game Resident Evil và một bộ phim hoạt hình, cũng như cốt truyện sâu hơn của thương hiệu này. Tất cả Tyrant cuối cùng đều sẽ biến thành hình thái Super Tyrant, gần như luôn mọc thêm một cánh tay sắc bén và thường là trùm cuối của game. Sau đây hãy cùng nhìn lại tất cả những Tyrant đã xuất hiện trong thương hiệu Resident Evil theo thứ tự dòng thời gian.

Cẩm nang Resident Evil - Các chủng loài Tyrant trong seri 2

T-002 (Resident Evil)

Tyrant nguyên gốc được tạo ra trong phòng thí nghiệm Arklay trong các sự kiện của phần game Resident Evil đầu tiên. Các sự kiện của game đã khiến cho T-002 đột biến sang Super Tyrant, trước khi cố gắng giết chết các thành viên còn lại của S.T.A.R.S. trong cơ sở thí nghiệm. Tạo hình phơi bày trái tim và các cơ quan bên trong cơ thể của T-002, cũng như móng vuốt trên tay đã trở thành một trong hai mẫu hình, bên cạnh T-103, cho phần lớn các Tyrant sau này. Tyrant này là con trùm cuối của game, và là một trong số những con trùm nổi bật nhất của Resident Evil.

Cẩm nang Resident Evil - Các chủng loài Tyrant trong seri 3

T-00 (Resident Evil 2)

Tyrant xuất hiện trong Resident Evil 2 bản gốc là T-00, nhưng kể từ bản làm lại 2019, phần lớn người hâm mộ biết đến hắn với tên gọi "Mr. X". Trong bản làm lại, Mr. X liên tục đuổi theo người chơi trong sở cảnh sát, gây ra nỗi kinh hoàng chỉ với tiếng bước chân từ xa, và nổi tiếng với chiếc áo mưa cùng hình dáng giống con người nhất. T-00 khổng lồ, cao to, và là một trong những kẻ thù đáng nhớ nhất của thế giới game năm 2019.

 

Cẩm nang Resident Evil - Các chủng loài Tyrant trong seri 4

Nemesis-T Type (Resident Evil 3)

Nemesis trong Resident Evil 3 đã tạo ra ý tưởng về một Tyrant bám theo người chơi ... xuyên suốt cả game. Nemesis nổi tiếng với kích thước khổng lồ và một hàm răng to lớn, đồng thời cũng là lần đầu tiên xuất hiện một T-103, Tyrant đầu tiên được sản xuất hàng loạt. Hi vọng rằng những điều chỉnh của Capcom dành cho Nemesis trong bản Resident Evil 3 Remake sắp tới sẽ khiến hắn trở nên đáng nhớ không thua gì Mr. X.

 

Cẩm nang Resident Evil - Các chủng loài Tyrant trong seri 5

T-078 (Resident Evil: Code Veronica)

 Là một trong số rất nhiều Tyrant xuất hiện trong tựa game Resident Evil: Code Veronica trên hai hệ máy Dreamcast và PS2, T-078 cũng là một mẫu T-103 khác. Mẫu này khá giống với mẫu T-002 của tựa game đầu tiên. Được cử đi để giết Claire Redfield và Steve Burnside, T-078 cuối cùng đã bị Claire đẩy khỏi máy bay ở cuối game. Nó còn xuất hiện dưới dạng 1 con trùm trong Resident Evil: Darkside Chronicles.

 

Cẩm nang Resident Evil - Các chủng loài Tyrant trong seri 6

Bandersnatch (Resident Evil: Code Veronica)

Bandersnatch, được dựa trên nhân vật Lewis Carroll, là một Tyrant khác từ Code Veronica. Sinh vật này xuất hiện với tư cách con trùm, và có hai cánh tay kì quái có thể kéo giãn ra để gây sát thương. Sau một cuộc đối đầu, Bandersnatch bị Steve giết trong một đoạn phim cắt cảnh cực kì ấn tượng. Nhiều khả năng bản làm lại tiếp theo trong thương hiệu Resident Evil sẽ là tựa game ấn tượng nhưng lại bị đánh giá thấp này. 

 

Cẩm nang Resident Evil - Các chủng loài Tyrant trong seri 7

T.A.L.O.S (Resident Evil: The Umbrella Chronicles)

T.A.L.O.S. (Tyrant-Armored Lethal Organic System) là một bộ giáp sát thủ mạnh mẽ do máy tính điều khiển, được ghép vào cơ thể của một Tyrant 011. Nó được tạo ra bởi Umbrella nhằm đối đầu với Nemesis. Con Tyrant bọc thép này cực kì độc đáo nhờ vào tạo hình hiện đại của nó, và cũng chỉ xuất hiện dưới dàng một con trùm trong tựa game bắn súng hồng tâm The Umbrella Chronicles. Game kể lại câu chuyện của một vài tựa game trước đó, nhưng cũng bổ sung thêm nội dung cốt truyện mới.

 

Cẩm nang Resident Evil - Các chủng loài Tyrant trong seri 8

Ivan (Resident Evil: Umbrella Chronicles)

Ivan là một dòng Tyrant chỉ xuất hiện trong The Umbrella Chronicles, mặc một chiếc áo mưa bảo vệ với găng tay đen, kết hợp cùng đôi giày và một cái đầu nhìn như tạo hình alien cũ. Người chơi có thể phải đấu với 2 tên Ivan một lúc trong game, khi đang điều khiển Albert Wesker.

Cẩm nang Resident Evil - Các chủng loài Tyrant trong seri 9

Unidentified New Tyrant Series (Resident Evil: Damnation)

Trong bộ phim hoạt hình Resident Evil: Damnation, Leon S. Kennedy đối mặt với một Tyrant mới có vẻ ngoài giống như mẫu T-103 của Umbrella. Rất nhiều mẫu thuộc seri này, như "08", "013" và "016" xuất hiện trong phim với vai trò các phản diện chính, nhưng 013 là Tyrant nổi bật nhất. Nguồn gốc và mẫu chính thức của Tyrant này trong thương hiệu Resident Evil vẫn chưa được xác định.

Cẩm nang Resident Evil - Các chủng loài Tyrant trong seri 10

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên X (Twitter cũ) đã quyết định sẽ sớm chỉ cho người dùng Premium với mức giá 8 USD mới có quyền livestream trên tài khoản của mình khiến cộng đồng mạng khá bối rối và khó hiểu.

Công Nghệ
Lên đầu trang