Dragon Ball Z: Kakarot và sự miêu tả vô cùng chân thực về Raditz

Raditz, đối thủ người Saiyan đầu tiên từng khiến Goku lẫn Piccolo phải khổ sở đối mặt, đã được miêu tả một cách khá chuẩn xác trong Dragon Ball Z: Kakarot, ngay từ lúc hắn đặt chân lên Trái Đất

Tựa game Dragon Ball Z: Kakarot hiện tại đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ, khi nó mang lại các nội dung cực kì bám sát với nguyên tác anime lẫn manga, cho phép người chơi trải nghiệm các hoạt động thú vị khác nhau, đặc biệt còn giới thiệu một nhân vật hoàn toàn mới mang tên Bonyu. Với những fan trung thành của thương hiệu này, các khoảnh khắc mà Dragon Ball Z: Kakarot mang lại là vô cùng đặc biệt, nhất là khi chúng thường bị bỏ qua hoặc hiếm khi xuất hiện trong các tựa game Dragon Ball trước đây. Trong số đó, không thể không nhắc đến một khoảnh khắc giới thiệu kẻ phản diện nguy hiểm người Saiyan đầu tiên mà Goku phải đối mặt, qua đó biết được thân phận thực sự của mình: Raditz.

Dragon Ball Z: Kakarot và sự miêu tả vô cùng chân thực về Raditz

Khi Raditz lần đầu đến Trái Đất, hắn gặp một người nông dân cầm theo khẩu shotgun phòng thân của mình. Người nông dân này có rất nhiều vai ... "khách mời" xuyên suốt thương hiệu Dragon Ball, nhưng đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông, và nó tạo nên ấn tượng ban đầu cho người xem về RaditzHắn sử dụng máy dò sức mạnh và tỏ ra khinh bỉ khi biết người nông dân chỉ có mức độ sức mạnh tầm 5. Người nông dân can đảm bắn vào Raditz, chỉ để hắn chụp lấy viên đạn và ... búng tay ngược lại, giết chết ông, trước khi bay đi đuổi theo Kakarot (Mà thực ra là Piccolo). Khoảnh khắc này vốn đã xuất hiện trong anime lẫn trong manga, nhưng trước đây hầu như không hề hiện diện trong thế giới game.

Trước Dragon Ball Z: Kakarot, Raditz đã góp mặt trong Dragon Ball Z: Super Saiyan Densetsu, Dragon Ball Z: Attack of the Saiyans và Dragon Ball Online, mà không một tựa game nào miêu tả khoảnh khắc này chính xác như trong Dragon Ball Z: Kakarot, qua đó cho thấy Bandai Namco và CyberConnect 2 thực sự quan tâm đến dự án này như thế nào. Ngoài ra cũng khá thú vị khi thấy ông nông dân cùng khẩu shotgun xuất hiện. Trong chương truyện về Cell sau này, ông cũng xuất hiện khi vô bình bắn vào Android 20 lúc đang đi săn, rồi trong chương Gear Saiyaman, khi Gohan lướt ngang qua ông. Lần góp mặt cuối cùng trong anime là ở chương về Kid Buu, khi ông đang ngồi ăn bánh mì. Cộng đồng mạng đã không ngừng tranh cãi xem liệu rằng đây có phải cùng một nhân vật hay không, và có lẽ đúng là vậy. Dragon Ball Z: Kakarot hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Dragon Ball Z: Kakarot và sự miêu tả vô cùng chân thực về Raditz 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang