Bán trên Steam nhưng quá ế ẩm, Nhà phát hành bèn tung ra bản Crack trên Torrent lại khiến cho doanh thu tăng 400%

Đã có không ít trường hợp xuất hiện những bài viết nói về việc crack game gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của các nhà làm game. Nhưng khi nhà làm game chủ động cung cấp bản crack, nó lại mang đến kết quả đầy bất ngờ

Khi tựa game bắn súng với góc nhìn từ trên xuống Danger Gazers ra mắt trên Steam đầu năm nay, nó không gây được bất kì tiếng vang nào trong cộng đồng người chơi. Một tuần sau đó, nhà phát triển, Shota Bobokhidze, đã đăng tải một bản torrent của game lên The Pirate Bay, ghi chú thêm rằng "không có chút khó khăn nào, không có các tính năng chỉ dành cho Steam, chỉ là một tựa game đầy đủ tính năng." Đổi lại, họ đề nghị những ai yêu thích game có thể cân nhắc mua nó trên Steam. Và canh bạc "được ăn cả ngã về không" của Bobokhidze đã mang lại kết quả cực kì bất ngờ: Doanh thu của tựa game tăng lên 400%. Khi truy cập vào trang Steam của game, không khó để nhận thấy một số người chơi quyết định "mua ngay lập tức" tựa game này, sau khi chia sẻ việc hãng phát triển ra mắt một bản torrent cho những ai không đủ khả năng mua.

Bán trên Steam nhưng quá ế ẩm, Nhà phát hành bèn tung ra bản Crack trên Torrent lại khiến cho doanh thu tăng 400%

"Bản thân trò chơi không phải món ưa thích của tôi, nhưng tôi rất vui khi có thể ủng hộ nhà phát triển," một dòng đánh giá cho biết. Một đánh giá khác thừa nhận "Khi tôi đọc thấy tựa game này trên Torrent, ngay lập tức tôi đã mua nó nhanh như việc gõ tên và mật khẩu tài khoản PayPal của tôi vậy." Theo Bobokhidze chia sẻ, họ hoàn toàn thông cảm với các game thủ, dù bất kì lý do nào, không đủ khả năng mua một tựa game. "Tôi đã lớn lên trong hoàn cảnh mà việc sử dụng những bản lậu là giải pháp duy nhất để có được các phần mềm mới ra mắt," Bobokhidze cho biết. "Có rất nhiều người ở những hoàn cảnh khác nhau, những người không đủ khả năng mua, nhưng rất muốn ủng hộ theo những cách khác nhau, như viết ra hoặc nói ra, chia sẻ trên các trang xã hội, hay thậm chí gửi một email với phản hồi tích cực và đánh giá cao," Bobokhidze tiếp tục.

Bán trên Steam nhưng quá ế ẩm, Nhà phát hành bèn tung ra bản Crack trên Torrent lại khiến cho doanh thu tăng 400% 2

Họ lưu ý rằng mặc dù phát triển trò chơi là một hành trình may rủi đơn độc với họ trong hơn 4 năm qua, ngày càng khó hơn để các game thủ biết về những tựa game nhỏ lẻ, và cũng là lý do vì sao Bobokhidze lựa chọn con đường thử thách thời gian này. "Mọi sự giúp đỡ, dù nhỏ bé đến đâu, cũng đều có ý nghĩa," họ nói. Ngoài việc doanh thu tăng trưởng 400%, Bobokhidze còn cho biết Danger Gazers hiện còn tăng gấp đôi số lượng danh sách mong muốn hơn trước đây. "Và nó không ngừng lại ở đó, một số người tử tế đã ủng hộ nhiều hơn gấp đôi (so với số tiền 10 đô-la của game) và tôi nhận được vô vàn email từ tất cả những người đã ủng hộ... Tôi rất biết ơn vì thông điệp của tôi được hiểu rõ ràng, và biết ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người." Nếu bạn muốn ủng hộ nhà phát triển nhỏ lẻ này, có thể truy cập vào ĐÂY để mua game trên Steam, hiện đang được bán với giá 120.000VNĐ.

Một số hình ảnh của Danger Gazers

Bán trên Steam nhưng quá ế ẩm, Nhà phát hành bèn tung ra bản Crack trên Torrent lại khiến cho doanh thu tăng 400% 3

Bán trên Steam nhưng quá ế ẩm, Nhà phát hành bèn tung ra bản Crack trên Torrent lại khiến cho doanh thu tăng 400% 4

Bán trên Steam nhưng quá ế ẩm, Nhà phát hành bèn tung ra bản Crack trên Torrent lại khiến cho doanh thu tăng 400% 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang