Tin đồn: Rò rỉ những chi tiết quan trọng về lối chơi trong Assassin's Creed Ragnarok,

Những thông tin đồn đoán về tựa game Assassin's Creed năm nay lại tiếp tục xuất hiện, nhưng lần này cực kì chi tiết đến mức khó tin

Trong năm 2019 vừa qua, đã có vô số tin đồn liên quan đến tựa game Assassin's Creed tiếp theo của Ubisoft nổi lên, với một giả thuyết cho rằng nó sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, với bối cảnh Viking và có tên gọi Assassin's Creed Ragnarok. Tựa game tin đồn này vẫn chưa được ra mắt, nhưng đã vô tình được "lên kệ" trên các trang GameStop và Amazon, qua đó phần nào khẳng định về tính xác thực của nó. Nay, một nguồn rò rỉ khác về game đã xuất hiện trên mạng, có khả năng hé lộ rất nhiều chi tiết lối chơi.

Tin đồn: Rò rỉ những chi tiết quan trọng về lối chơi trong Assassin's Creed Ragnarok,
Logo fanmade cho Assassin's Creed mới

Nguồn tin này bắt đầu từ 4chan, thế nên không có quá nhiều tính xác thực cho nó, nhưng với việc đã từng có vô số tin rò rỉ chính xác về các tựa game đến từ 4chan, cũng đáng để xem qua một chút. Theo nguồn tin rò rỉ này cho biết, Assassin's Creed Ragnarok sẽ là một tựa game đa nền, hướng đến việc ra mắt trên PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X. Nó được cho là sẽ ra mắt vào ngày 29 tháng 9 năm nay, với tính năng chơi co-op 4 người tương tự Ghost Recon Wildlands. Giống với Assassin's Creed Odyssey, người chơi có thể chọn lựa giới tính nam hoặc nữ cho nhân vật chính có tên Jora. Những người chơi co-op sẽ đóng vai trò các cộng sự của Jora.

Tin đồn: Rò rỉ những chi tiết quan trọng về lối chơi trong Assassin's Creed Ragnarok,  2
Người chơi cũng có thể chọn giới tính nữ

Ragnarok dự kiến sẽ tập trung nhiều hơn vào cơ chế nhập vai, nhưng lần này sẽ dựa vào lớp nha6an vật hơn. Một hệ thống nâng cấp vũ khí cũng sẽ xuất hiện, cùng với độ bền của chúng. Vũ khí huyền thoại của dòng game Assassin's Creed, Hidden Bladecũng được cho là sẽ quay trở lại, với nhiều tùy chỉnh hơn và có cả những nâng cấp riêng. Hệ thống chiến đấu sẽ tập trung vào việc phản đòn, và độ khó sẽ đến từ việc canh thời gian phản đòn chính xác thay vì cho kẻ thù một lượng máu lớn. Người chơi cũng có khả năng sử dụng Berserker Mode để kích hoạt các sức mạnh ma thuật, với các ví dụ bao gồm sát thương lửa, băng và sấm sét. 

Tin đồn: Rò rỉ những chi tiết quan trọng về lối chơi trong Assassin's Creed Ragnarok,  3
Assassin's Creed Ragnarok cũng sẽ có chế độ "Hóa điên"

Assassin's Creed Ragnarok cũng được cho là sẽ mang trở lại hệ thống lái thuyền từng xuất hiện trong seri tương tự như Assassin's Creed 3, nhưng tập trung hơn vào việc khám phá thay vì chiến đấu. Khám phá cũng sẽ bao gồm một số cơ chế parkour mới. Những cơ chế theo "chuẩn" Assassin's Creed khác sẽ được cập nhật, cho người chơi những kĩ năng ẩn thân vật lý như núp trong bùn và tuyết. Người chơi một lần nữa có thể lẩn vào đám đông, nhưng chỉ khi họ đang mặc trang phục phù hợp.

Tin đồn: Rò rỉ những chi tiết quan trọng về lối chơi trong Assassin's Creed Ragnarok,  4
Khả năng ẩn mình bá đạo cũng sẽ trở lại

Danh tiếng của người chơi sẽ đa dạng, dựa trên thị trấn họ đang ở, và những thứ đã làm trong các nhiệm vụ có thể tác động đến ý kiến cộng đồng. Đạt đến một cấp độ danh tiếng nhất định với một lãnh thổ cụ thể sẽ là điều cần thiết cho người chơi Assassin's Creed Ragnarok mở khóa một số nhiệm vụ cụ thể. Nguồn tin rò rỉ cũng khẳng định những trận chiến Chinh Phục cũng sẽ trở lại, và người chơi có thể tìm thấy các trận chiến giữa những vương quốc đang có giao tranh với nhau diễn ra linh hoạt xuyên suốt thế giới của game. Các vùng đất có thể bị chiếm giữ để đổi lấy những phần thưởng khác nhau, và người chơi cũng có thể tổ chức "những vụ cướp quy mô lớn" ở những nơi như pháo đài và thành phố. 

Tin đồn: Rò rỉ những chi tiết quan trọng về lối chơi trong Assassin's Creed Ragnarok,  5
Những trận chiến Chinh phục quy mô lớn

Việc thăng cấp trong Assassin's Creed Ragnarok sẽ giống với Skyrim, khi người chơi nhận được điểm kinh nghiệm bằng cách tăng cường các kĩ năng cụ thể. Những kĩ năng đặc biệt sẽ được mở khóa bằng cách tăng đủ kĩ năng, mặc dù vẫn có điểm kĩ năng trong game. Một vài kĩ năng sẽ bị khóa thông qua tiến trình cốt truyện.

Trong khi người chơi đang thăng cấp nhân vật của mình, họ sẽ có một "bản đồ khổng lồ" để khám phá, bao gồm "toàn bộ Bắc Âu". Những thành phố cụ thể được nhắc đến trong nguồn tin rò rỉ này bao gồm York, London, Paris và Kiev. Cuối cùng, tin rò rỉ cho rằng Assassin's Creed Ragnarok sẽ được hé lộ cùng với PlayStation 5 tại sự kiện hé lộ PS5 diễn ra vào tháng 2, thế nên chúng ta không phải chờ quá lâu để xác định độ chính xác của tin đồn này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang