Những bản Mod nâng tầm trải nghiệm The Witcher 3: Wild Hunt khó lòng bỏ qua

"Hiện tượng" The Witcher trên Netflix đã kéo theo sự trỗi dậy của tựa game The Witcher 3: Wild Hunt, và một trong những điểm nhấn đáng chú ý đến từ tựa game này chính là các bản Mod

Hoạt động Modding trong các trò chơi điện tử đã trở thành một điểm nhấn kể từ những ngày đầu của ngành công nghiệp game. Trong một thời gian dài, nó chủ yếu gắn liền với game PC, và hiếm khi góp mặt trên các tựa game giả lập. Với game giả lập, modding thường mang ý nghĩa giả lập game trên PC để có thể mod. Không có một sự hỗ trợ chính thức nào cho việc modding, và trên thực tế đây là khía cạnh mà rất nhiều hãng game chủ động ngăn cản.

Những bản Mod nâng tầm trải nghiệm The Witcher 3: Wild Hunt khó lòng bỏ qua

Gần đây, các công ty game như Bethesda đã bắt đầu cấp phép cho những tựa game của họ trên PS4 và Xbox One khả năng truy cập vào các bản mod, thông qua một trang giống như cửa hàng kĩ thuật số, nơi người dùng tải và cài đặt mod như trên PC. Khi The Witcher 3: Wild Hunt ra mắt vào năm 2015, đã có một cộng đồng modder tung ra những bản mod đầu tiên cho tựa game này. Bốn năm trôi qua từ thời điểm đó, các modder vẫn đang tích cực điều chỉnh trò chơi ở một số khía cạnh khác nhau. Từ các bản mod trang phục, mod đồ họa cho đến mod lối chơi, The Witcher 3 tính đến nay đã sở hữu một kho mod đồ sộ và vô cùng hữu dụng. Hãy cùng điểm qua một số bản mod sẽ góp phần khiến cho trải nghiệm The Witcher 3 thêm hoàn hảo.

Những bản Mod nâng tầm trải nghiệm The Witcher 3: Wild Hunt khó lòng bỏ qua 2

The Witcher 3 HD Reworked Project

Đúng như tên gọi, bản mod đồ họa này sẽ điều chỉnh lại phần hình ảnh của The Witcher 3, và nó đã được tải về hơn 2 triệu lần. Phần miêu tả của bản mod tuyên bố: "Dự án này nhắm đến việc cải thiện đồ họa bằng việc dựng lại các mô hình và cấu trúc cho chất lượng tốt hơn, nhưng vẫn đảm bảo phong cách nghệ thuật gốc." Điều khiến cho bản mod này trở nên nổi tiếng chính là tâm huyết của modder khi liên tục cập nhật nó.

Được tạo ra bởi người dùng HalkHogan, bản mod đồ họa này ra mắt vào tháng 11 năm 2015, vài tháng sau khi game ra mắt. Bản cập nhật gần đây nhất của nó ra mắt vào tháng 8 năm 2019, với một trailer đi kèm được tung ra một tháng trước đó. Đoạn trailer cho thấy sự so sánh về mặt đồ họa giữa hàng trăm tài nguyên trong game của bản game gốc và phiên bản nâng cấp của bản mod. Bản mod này về cơ bản khiến cho game có vẻ ngoài tốt hơn mà không thay đổi bất kì điều gì, giống như việc cài đặt và thiết lập một card đồ họa chất lượng hơn.

Những bản Mod nâng tầm trải nghiệm The Witcher 3: Wild Hunt khó lòng bỏ qua 3

The Witcher 3 - Redux

Bản mod này được tạo ra bởi người dùng Aleks Vuckovic, với việc thay đổi lối chơi của The Witcher 3 để mang tới trải nghiệm gần gũi hơn, đặc biệt là trong các pha chiến đấu. Một trong những khía cạnh của bản mod này là sự cam kết với cốt truyện của The Witcher. Điều này được xác nhận trong phần mô tả, "mục đích chính của nó là khiến cho lối chơi có cảm giác chân thực hơn, và cốt truyện thân thiện, nơi sự chuẩn bị là yếu tố then chốt." 

Những bản Mod nâng tầm trải nghiệm The Witcher 3: Wild Hunt khó lòng bỏ qua 4

Chuẩn bị chiến đấu là điều cực kì quan trọng trong seri The Witcher, khi mà Geralt phải thường xuyên chuẩn bị bằng cách ... uống các loại thuốc trong lúc thiền. Bản mod này hướng đến việc tái tạo cảm giác đó ở một mức độ nhất định, khiến cho kẻ địch gây ra nhiều sát thương hơn và trâu bò hơn. Nó còn bổ sung thêm việc đầu tư kỹ năng, khi người chơi càng đầu tư nhiều vào một kỹ năng cụ thể, kỹ năng đó sẽ càng trở nên hữu ích hơn. Việc chiến đấu sẽ tập trung nhiều hơn vào thanh Adrenaline, và cho phép tung ra nhiều đòn đánh mạnh mẽ hơn.

Những bản Mod nâng tầm trải nghiệm The Witcher 3: Wild Hunt khó lòng bỏ qua 5

Henry Cavill và Anya Chalotra

Một trong những bản mod gần đây nhất được tạo ra bởi người dùng Adnan, dùng để điều chỉnh gương mặt trong game của hai nhân vật Geralt và Yennefer sao cho giống với phiên bản trên Netflix nhất. Bản mod này không bổ sung thêm bất kì điều gì khác ngoài gương mặt của hai diễn viên Henry Cavill và Anya Chalotra vào game. Với những ai muốn có cảm giác đang trải nghiệm seri trên Netflix, đây chính là bản mod dành cho họ.

First-Person Geralt

Vào năm 2016, một modder tên SkacikPL đã tìm ra cách để The Witcher 3 có thể chơi được ở góc nhìn thứ nhất, trái ngược với góc nhìn thứ ba trong bản game gốc. Phần lớn game sẽ có thể chơi bằng việc sử dụng mod này, trừ chiến đấu. Khi người chơi tham gia vào chiến đấu, điều khá thường xuyên của The Witcher 3, camera sẽ chuyển trở lại góc nhìn thứ ba quen thuộc.

Bản mod này cũng được cập nhật qua nhiều năm (dù không thường xuyên lắm, với bản cập nhật gần nhất là vào năm 2017), và được bổ sung thêm chế độ "Do not disturb", cho phép người chơi vô hiệu hóa việc phải chiến đấu khi đang ở góc nhìn thứ nhất. Người chơi cũng có thể điều chỉnh nhiều thiết lập khác liên quan đến camera bản mod, như phạm vi quan sát và cường độ "rung lắc" lên xuống của camera khi Geralt di chuyển.

Những bản Mod nâng tầm trải nghiệm The Witcher 3: Wild Hunt khó lòng bỏ qua 6

Enter the Devil's Pit

Một bản mod khác cũng đến từ SkacikPL, bổ sung thêm một khu vực mới trong game. Cụ thể đây là một khu vực phụ đã bị đóng trong bản game chính, và bản mod giúp người chơi có thể khám phá nó, làm những thứ thường thấy ở các khu vực khác trong game, như ăn uống, chế đồ, chiến đấu, ... Bản mod còn tạo ra các NPC mới chỉ dành riêng cho khu vực. Và vì cùng một người tạo ra, camera góc nhìn thứ nhất cũng được áp dụng cho bản mod này. Tuy vậy, SkacikPL đã không còn hỗ trợ mod này nữa. Dù sao thì người hâm mộ vẫn có thể tải về để trải nghiệm.

The Witcher's Shield

Vì các lý do trong cốt truyện, Geralt không thường sử dụng khiên, hoặc có khi là hoàn toàn không đụng đến. Anh thường sẽ chủ động tấn công và dùng kiếm để đỡ đòn hơn là đụng tới khiên. Được tạo ra bởi hai modder ScoutBr0 và erxv, bản mod này khiến The Witcher 3 có phần giống với những tựa game nhập vai khác có dùng khiên (phải nói là phần lớn đều có).

Chiếc khiên trong bản mod cũng đầy đủ chức năng và có cơ chế chiến đấu riêng. Nó có thể cản mũi tên từ phía trước, dùng để phản đòn, và thậm chí còn có thể dùng khi đang cỡi ngựa. Ngoài ra còn có hơn 40 chiến khiên khác nhau đại diện cho mỗi phe phái trong game, và bản mod cũng đi kèm hàng tá kiểu mũ trùm đầu mới, với nhiều mảnh giáp hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang