Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 (Phần 1)

Với một tựa game chất lượng, các màn chơi luôn đóng vai trò quan trọng để xem liệu người hâm mộ có thật sự bị cuốn hút bởi những gì nhà làm game đưa ra hay không, và có đáng để trải nghiệm lại tựa game đó lần nữa hay không

Một trong những thành tựu lớn nhất với một hãng phát triển game là tạo ra thế giới game hấp dẫn đến mức người chơi không bao giờ muốn rời đi. Đôi khi các thế giới đó rộng lớn và tự do khám phá, đôi khi chúng được chia thành các nhiệm vụ thách thức người chơi, nhưng miễn là chúng còn thú vị, người hâm mộ vẫn sẵn sàng đắm chìm. Việc lựa chọn ra những khu vực, màn chơi và nhiệm vụ hay nhất trong các tựa game ra mắt năm 2019 không hề dễ dàng, khi có vô số điều thú vị để nói đến. Dù sao thì hi vọng rằng danh sách sau đây sẽ tạo nên cảm giác xứng đáng với mọi người.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 1

A Mysterious Disturbance (Destiny 2: Shadowkeep)

Màn ra mắt phần chơi chiến dịch mới trong bản mở rộng Shadowkeep vào tháng 10 vừa qua đã thật sự khiến cộng đồng Destiny 2 bùng nổ. Nhiệm vụ A Mysterious Disturbance là lần đầu tiên Destiny 2 mang người chơi về lại với mặt trăng từ sau khi rời khỏi đó trong Destiny. 

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 1 2

A Mysterious Disturbance không chỉ mở ra hoạt động săn đồ cấp độ Epic, mà nó còn chứng kiến sự quay trở lại của một trong những kẻ thù hấp dẫn nhất Destiny 2. Khi Nightmare of Crota xuất hiện cuối trận chiến, thanh máu hoàn toàn không bị tác động bởi đạn nhỏ của người chơi, hay lựu đạn hay súng phóng lựu, nó giống như việc trở lại một khoảng thời gian tăm tối và kinh hoàng trong lịch sử Destiny.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 1 3

Ashina Castle (Sekiro: Shadows Die Twice)

Chắc chắn không thể làm nên danh mục thành tựu đáng kinh ngạc trong game mà không nhắc đến tựa game hay nhất năm 2019, Sekiro. Và trong tất cả những địa điểm của tựa game mới nhất đến từ From Software, lâu đài Ashina dễ dàng trở thành địa điểm hấp dẫn nhất, không chỉ vì nó là một trong những khu vực đầu tiên thiết lập nên nhịp độ của game, mà còn vì cách mà nó thay đổi xuyên suốt trò chơi.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 1 4

Sau khi người chơi vượt qua mọi khó khăn để vào được bên trong lâu đài Ashina, nơi đây trở thành chỗ để nói chuyện với Lord Kuro, và mỗi lần họ quay lại, luôn có điều gì đó thay đổi khiến cho việc đi lại ngày càng thử thách hơn. Bên cạnh đó, một số trận đấu trùm hay nhất của game cũng diễn ra ở đây, bao gồm màn đấu với Owl và Genichiro.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 1 5

Ashtray Maze (Control)

Control là tựa game đầy rẫy những câu đố khó hiểu tận dụng yếu tố thẩm mỹ siêu thực và tính phức tạp tự nhiên của Oldest House để thách thức người chơi theo một cách hết sức thú vị và độc đáo. Trong số tất cả các khu vực của game Control, không một màn chơi nào sử dụng được bản chất của thế giới kì ảo này hay mang đến câu đố hấp dẫn hơn Ashtray Maze.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 1 6

Ngoài việc sở hữu một trong những câu đố thách thức nhất trong ControlAshtray Maze còn có một đặc tính kinh điển của các tựa game Metroidvania, khi mà tiến trình chơi bị chặn lại cho đến khi một vật phẩm hoặc khả năng cụ thể được tìm thấy. Vậy nên, những ai vẫn đang lao đầu vào các câu đố tưởng chừng bất khả thi có thể sẽ muốn tìm một vài lời khuyên từ người lao công thân thiện.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 1 7

Athenas (Borderlands 3)

Borderlands 3 là tựa game đầu tiên trong seri cho các thợ săn kho báu rời khỏi Pandora để khám phá một số hành tinh và địa điểm khác nhau. Rất nhiều thế giới nổi bật với những lý do của riêng chúng, như Nekrotafeyo và Eden-6, nhưng không một nơi nào bằng được với thế giới quê nhà của Siren, Athenas.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 1 8

Athenas là một trong số vài địa điểm bị giới hạn để trở thành một hành lang duy nhất, trái ngược với một bản đồ mở cùng vô số con đường ngã rẽ. Điều khiến cho hành lang Athenas trở nên hấp dẫn chính là những màn chiến đấu không bao giờ kết thúc, và một vài pha đối đầu căng thẳng nhất trong game, khi Maliwan cử đi Captain Traunt và những tên Heavie của hắn để thách thức kỹ năng của người chơi.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 1 9

The Caribbean (Kingdom Hearts 3)

Trái ngược với Athenas trong Borderlands 3, The Caribbean trong Kingdom Hearts 3 là thế giới rộng mở nhất của trò chơi, với hàng tá hòn đảo để thám hiểm và vô vàn kho báu để khám phá. Cả những màn đấu thuyền lẫn khả năng thám hiểm đều là các điểm mới cho seri Kingdom Hearts, và mặc dù nó không được nhập vào game một cách hoàn hảo, The Caribbean vẫn là bước tiến lớn cho seri. Trên cả những cải tiến lối chơi trong thế giới này, engine đồ họa mới từ Kingdom Hearts 3 khiến cho việc lướt thuyền băng qua đại dương trở thành một trong những hoạt động thú vị nhất trong lịch sử seri.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 1 10

Dirtier Little Secrets (Gears 5)

Diễn ra vào cuối chương 2, Dirtier Little Secrets nổi bật hơn hẳn một số khu vực hấp dẫn nhất trong tuyến truyện hấp dẫn của Gears 5. Một điểm nhấn khổng lồ trong nhiệm vụ này là Cryo Cannon, khẩu đại pháo cho phép người chơi đóng băng hàng đàn kẻ địch đến chết, cực kì thuận tiện khi đấu trùm. Ngay cả khi không được cầm khẩu Cryo Cannon đi quậy tưng bừng, con trùm cuối của nhiệm vụ, The Matriarch, tạo nên màn đối đầu vô cùng hấp dẫn, và là một thử thách thật sự cho người chơi, với sự sáng tạo thể hiện qua cách dùng khẩu Cryo Cannon.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 1 11

Virgil (Devil May Cry 5)

Nhiệm vụ thứ 19 trong Devil May Cry 5 giống như một màn đánh trùm kéo dài hơn là một nhiệm vụ đơn lẻ, nhưng màn đối đầu khó khăn này với một trong số những phản diện được yêu thích nhất của seri, Vergil, hấp dẫn đến độ hoàn toàn có thể khép lại trò chơi. Dù vậy, Devil May Cry 5 vẫn cứ tiếp tục mang đến những màn chiến đấu căng thẳng nối tiếp nhau.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 1 12

Đây không phải lần đầu người chơi đối mặt với Vergil trong seri, khi anh cũng là phản diện chính (phần lớn) trong Devil May Cry 3. Nhưng màn đấu này là một trong số những pha đối đầu hấp dẫn nhất seri, thúc đẩy hệ thống chiến đấu được cập nhật của game đạt tới giới hạn, khi Virgil lượt quanh sàn đấu và tung ra những đòn nguy hiểm chết người về phía người chơi.

(Còn tiếp...)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Một tựa đề phim đã ăn sâu vào tâm trí những người con đất Việt trong thế hệ trước khi Đất Phương Nam năm 1997 đã trở thành tác phẩm điện ảnh kinh điển. Và sau hơn 20 năm, 1 phiên bản mới mang tên Đất Rừng Phương Nam sắp ra mắt đã dành được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Cùng tìm hiểu thông tin về bản phim 2023 qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang