The Witcher vừa ra mắt trên Netflix, dân tình đổ xô đi ... trải nghiệm The Witcher 3: Wild Hunt

Vừa qua, seri truyền hình độc quyền Netflix, The Witcher đã chính thức lên sóng Season đầu tiên. Và vì một lý do nào đó, cộng đồng hâm mộ The Witcher 3 sau khi xem xong đã đổ xô quay trở lại với tựa game thế giới mở nổi tiếng này

Sau một thời gian dài trông ngóng và chờ đợi, seri truyền hình The Witcher cuối cùng đã ra mắt trên Netflix vào ngày 20 tháng 12 vừa qua. Với nam diễn viên Henry Cavill thủ vai chính Geralt, seri được chuyển thể dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên, thay vì hoàn toàn tập trung vào tựa game nổi bật nhất trong thương hiệu: The Witcher 3: Wild Hunt, do đó đã dẫn đến những đánh giá trái chiều khác nhau. Tuy vậy, có một điều mà các game thủ Wild Hunt nhận ra kể từ sau khi seri The Witcher lên sóng: Lượng người chơi The Witcher 3: Wild Hunt đột nhiên tăng đáng kể. 

The Witcher vừa ra mắt trên Netflix, dân tình đổ xô đi ... trải nghiệm The Witcher 3: Wild Hunt

Steam, nền tảng phân phối game phổ biến của Valve, vừa cung cấp một trong web theo dõi 100 tựa game được chơi nhiều nhất mỗi ngày. Nó chỉ cung cấp dữ liệu về người chơi đồng thời, và số người chơi đông nhất của một game trong vòng 24 tiếng, vốn đã khá hạn chế, nhưng vẫn rất thú vị. Theo số liệu đo được vào ngày 23 tháng 12 vừa qua, The Witcher 3 đã leo lên vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng, đứng ngay trên Red Dead Redemption 2. Về con số cụ thể, The Witcher 3 hiện tại đạt đỉnh cao nhất là khoảng 49,500 người chơi cùng lúc.

The Witcher vừa ra mắt trên Netflix, dân tình đổ xô đi ... trải nghiệm The Witcher 3: Wild Hunt 2

Đỉnh của hôm nay là cao nhất, đồng nghĩa với việc tổng số người chơi sẽ còn tăng thêm nữa. Số người chơi đồng thời, thậm chí là trong một khoảng thời gian, vẫn không phải cách tốt nhất để đo tổng số người chơi. Nhưng với lượng người chơi đồng thời cao, đồng nghĩa với việc tổng số người chơi phải lên đến hàng trăm ngàn.

Lý do cụ thể khiến cho các game thủ quay trở lại với The Witcher 3 vẫn chưa được làm rõ, ngoài mối liên hệ do cùng một thương hiệu. Suy cho cùng, seri The Witcher không thực sự kết nối với thương hiệu game The Witcher, khi nó chủ yếu dựa vào tiểu thuyết, nhưng do mới chỉ ra mắt một Season, nên thời lượng dành cho seri này sẽ không ngốn quá nhiều, còn The Witcher 3 có thể cung cấp hàng trăm giờ chơi và một câu chuyện xuất sắc.

The Witcher vừa ra mắt trên Netflix, dân tình đổ xô đi ... trải nghiệm The Witcher 3: Wild Hunt 3

Ngoài ra, Netflix chắc chắn cũng nhận thấy rằng những người xem The Witcher rất mong đợi nhiều hơn nữa, qua đó lên kế hoạch cho mùa thứ hai. CD Projekt Red cũng có thể sẽ lưu ý đến điều này, và sau khi hoàn tất mọi việc với Cyberpunk 2077, hãng sẽ quay trở lại thế giới của Geralt, Yennefer và Ciri một lần nữa. Rõ ràng có một lượng lớn người hâm mộ không muốn gì hơn ngoài việc đắm chìm trong thế giới của The Witcher 3: Wild Hunt. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Nintendo Switch. Seri truyền hình The Witcher hiện đã có mặt trên Netflix.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang