Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây (Phần 1)

Thời điểm năm 2019 gần kết thúc cũng là lúc chúng ta nhìn lại những tựa game đã phát hành trong năm. Và dòng game độc lập luôn có một chỗ đứng trong thị trường game hàng năm

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, chúng ta sẽ chính thức khép lại năm 2019, đồng thời kết thúc một thập kỷ đáng nhớ khác trong làng game để bước sang 2020. Và cũng như mọi khi, đây luôn là thời điểm thích hợp để tổng hợp ra những tựa game hay, dở khác nhau đã ra mắt trong năm 2019. Một trong số những hạng mục chắc chắn không thể bỏ qua là game indie, với những cái tên sau đây đã khiến cho năm 2019 trở nên vô cùng náo nhiệt.

Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây Phần 1

Ape Out
Ngày ra mắt: 
28 tháng 2 năm 2019
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch

Ape Out là một trong những tựa game phong cách nhất của năm. Người chơi điều khiển một con khỉ trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm, cố gắng sống sót và phục thù nhiều nhất có thể. Phong cách đồ họa của game mang âm hưởng của nhà thiết kế đồ họa, nhà làm phim Saul Bass, kết hợp cùng phần âm thanh vui nhộn truyền tải đến người chơi. Ape Out không phải một trò chơi theo nhịp, nhưng hành động của người chơi quyết định tiếng trống. Xuyên suốt các màn chơi, âm nhạc sẽ trở nên hấp dẫn khi độ khó tăng lên. Nó là một trải nghiệm âm - hình ấn tượng kết hợp với một thủ thách đáng kể cho đến tận lúc kết thúc.

Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây Phần 1  2

Baba Is You
Ngày ra mắt: 
13 tháng 3 năm 2019
Hệ máy: PC, Nintendo Switch

Baba is You là một trong số những tựa game giải đố sáng tạo và thách thức nhất năm. Luật lệ xuất hiện trên màn hình, và trong vai chú cừu mang tên Baba, người chơi có thể kiểm soát luật chơi bằng cách xáo trộn từ ngữ quanh không gian giải đố. Đôi khi, câu trả lời đơn giản hơn ta nghĩ, và đôi khi, một màn chơi có thể phức tạp hơn vẻ ngoài của nó. Baba is You là một hoạt động suy nghĩ "bên ngoài chiếc hộp" thú vị, xứng đáng trở thành một trong những tựa game giải đố sáng tạo nhất kể từ khi The Witness ra mắt.

Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây Phần 1  3

Cadence of Hyrule
Ngày ra mắt: 13 tháng 6 năm 2019
Hệ máy: Nintendo Switch

Tựa game nhịp điệu hay nhất năm chắc hẳn thuộc về bản spin-off của Crypt of the Necrodancer với phong cách Legend of Zelda, nhưng Cadence of Hyrule còn chứa đựng nhiều yếu tố khác. Game phát triển lối chơi của Necrodancer và đặt nó vào một số bản remix ấn tượng của các bản nhạc Zelda kinh điển. Game cho thấy một đội ngũ độc lập đầy tiềm năng và nhiệt huyết có thể làm được gì với một bản quyền như Zelda.

Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây Phần 1  4

Các nhà phát triển Brace Yourself Games đã tiếp cận Nintendo với một ý tưởng về Zelda DLC cho game Necrodancer, và sự hợp tác diễn ra ổn thỏa đến mức nó đã biến thành một tựa game riêng. Hãng phát triển cũng bổ sung thêm một chế độ dành cho những người muốn khám phá game theo nhịp độ riêng.

Children of Morta
Ngày ra mắt: 
3 tháng 9 năm 2019
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch

Dường như trong số các tựa game độc lập, game thuộc thể loại Roguelike chưa bao giờ ngừng ra mắt. Children of Morta là cái tên dành cho những ai yêu thích phong cách hành động như của Dead Cells năm ngoái, hoặc yêu thích các tựa game mang phong cách Diablo. Về cơ bản, Children of Morta giống như một game Diablo theo phong cách Roguelike, với cơ chế chiến đấu hấp dẫn và các kĩ  năng phát triển một cách mới lạ.

Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây Phần 1  5

Game đảm bảo người chơi luôn có những kỹ năng lâu dài mới để giúp game di chuyển với một tốc độ cao, luôn tạo cảm giác như thể người chơi đang thực hiện những tiến trình đến nâng cấp lớn tiếp theo.

Disco Elysium
Ngày ra mắt: 
15 tháng 10 năm 2019
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Một trong những tựa game nhập vai hay nhất năm 2019, Disco Elysium là một tựa game cực đẹp với hệ thống kể chuyện hấp dẫn. Trong một năm với những tựa game nhập vai ấn tượng như Outer Worlds và Dragon Quest 11, Disco Elysium vẫn tỏ ra nổi trội bằng việc trở thành một hoài niệm về giai đoạn các tựa game nhập vai máy tính (CRPG) có mối liên hệ đến xã hội.

Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây Phần 1  6

Tựa game nhập vai thám tử đầy khó khăn này chất vấn yếu tố chính trị trong thế giới của nó thông qua hệ thống đối thoại phân nhánh về một số kịch bản hay nhất năm. Cái cách mà các kĩ năng và xây dựng một nhân vật tác động đến việc người chơi tương tác những nhân vật khác khiến cho Disco Elysium trở thành một thế giới game hấp dẫn.

Indivisible
Ngày ra mắt: 
8 tháng 10 năm 2019
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch

Là một tựa game kêu gọi góp vốn từ nhiều năm trước, cuối cùng Indivisible vào tay 505 Games, đơn vị đã phát hành Control. Tuy đến từ một hãng phát hành game AAA, Indivisible vẫn mang tinh thần của một game độc lập. Trò chơi đi cảnh theo phong cách Metroidvania này còn sở hữu một hệ thống chiến đấu kích hoạt thời gian theo kiểu nhập vai Nhật Bản, trở thành một tựa game xoay quanh đội nhóm của người chơi, với cả những kĩ năng của họ và tính cách nhân vật. Indivisible là một lựa chọn cực kì hấp dẫn với phong cách đồ họa đáng kinh ngạc và những thiết kế nhân vật thật sự ấn tượng.

Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây Phần 1  7

Katana Zero
Ngày ra mắt: 18 tháng 4 năm 2019
Hệ máy: PC, Nintendo Switch

Với những người yêu thích các tựa game phong cách cũ với lối chơi mới lạ trong thời đại 16-bit, Katana Zero chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Tựa game hành động với đồ họa pixel này sở hữu hệ thống chiến đấu hấp dẫn, kết hợp với lối kể chuyện hư ảo và một hệ thống tua ngược thời gian, cho phép người chơi "sửa sai" ở một số tình huống nhất định, qua đó khám phá thêm nhiều nội dung cốt truyện hơn.

Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây Phần 1  8

Mordhau
Ngày ra mắt: 
29 tháng 4 năm 2019
Hệ máy: PC

Một trong những hệ thống chiến đấu có chiều sâu nhất năm 2019 đến từ Mordhau. Tựa game chặt chém multiplayer lấy bối cảnh Trung cổ này sở hữu lối chiến đấu cận chiến đa dạng và hấp dẫn. Từng đòn đỡ, cú đâm và đẩy đều có mục đích khác nhau. Ngoài ra, từng lớp nhân vật đều có ưu/nhược điểm chống lại nhau. Có thể xem Mordhau như một tựa game búa - bao - kéo phức tạp nhất từng được tạo ra, và là một trải nghiệm multiplayer độc đáo. 

Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây Phần 1  9

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang