The Game Awards 2019: Microsoft công bố Gears Tactics, game chiến thuật khủng với hơn 40 giờ chơi

Tại sự kiện The Game Awards vừa qua, Microsoft đã chính thức công bố tựa game Gears cuối cùng dành cho hệ máy Xbox thế hệ này, và nó không còn là một game bắn súng góc nhìn thứ ba quen thuộc nữa

Một trong những tựa game thành công nhất trong năm 2019 là Gears 5, một phần tiếp theo cực kì sáng giá, đến mức phần lớn người hâm mộ Xbox gần như quên rằng nó không phải là tựa game Gears duy nhất được phát triển, và cũng không phải là tựa game Gears cuối cùng trong thế hệ Xbox One. Đội ngũ Xbox đã tận dụng sự kiện The Game Awards 2019 để nhắc nhở cộng đồng về tựa game Gears kế tiếp mà họ có thể trông chờ, Gears TacticsGear Tastics là một game chiến thuật theo lượt được truyền cảm hứng bởi XCOM, trong đó người chơi điều khiển một nhóm lính COG để chiến đấu chống lại bè lũ Locust Horde.

Điểm đặc biệt là Gears Tactics diễn ra trước các sự kiện của Gears 5, thậm chí là trước cả những gì xảy ra trong phần game Gears of War đầu tiên. Trong khi Gears of War lấy bối cảnh 14 năm sau sự xâm chiếm của loài Locus Horde, Gears Tactics diễn ra chỉ sau 2 năm. Đoạn trailer mới của game được công chiếu tại The Game Awards đã cho người hâm mộ thấy chính xác thì họ phải chống lại thứ gì - Locust, Wretches, và thậm chí là một hay nhiều con Brumaks khổng lồ, và cả một còn Corpser. Berserker có lẽ cũng sẽ xuất hiện. Tuy vậy, điều thú vị nhất về trailer Gears Tactics chính là độ dài đầy hứa hẹn của trò chơi.

The Game Awards 2019: Microsoft công bố Gears Tactics, game chiến thuật khủng với hơn 40 giờ chơi

Có thể nói, Gears Tactics sẽ không phải là một thử nghiệm đơn giản để kể một câu chuyện ngắn rồi xem thử người hâm mộ có ấn tượng hay không. Các nhà phát triển tại Xbox Game Studios sẽ làm tất cả lại từ đầu, với thời lượng phần chơi chiến dịch kéo dài đến hơn 40 giờ. Mặc dù cốt truyện của game chưa được hé lộ, người hâm mộ ít nhất cũng được đảm bảo rằng các sự kiện trong game diễn ra sau khi món vũ khí biểu tượng Chainsaw Bayonet được phát minh. Trailer cũng xác nhận thời điểm ra mắt của Gears Tactics là 28 tháng 4 năm 2020, trước khi thế hệ máy Xbox tiếp theo ra mắt.

The Game Awards 2019: Microsoft công bố Gears Tactics, game chiến thuật khủng với hơn 40 giờ chơi 2

Gears Tactics là một trong số 3 tựa game Gears từng được hé lộ tại sự kiện E3 2018, bao gồm Gears 5, Gears Tactics và tựa game kì lạ Gears POP. Cả Gears 5 và Gears POP đều đã ra mắt, và Gears Tactics sẽ mở ra kỉ nguyên mới cho thương hiệu Gears, sau những gì The Coalition đã làm. Có lẽ phải mất vài năm nữa dựa trên việc Gears 5 chỉ mới ra mắt gần đây, nhưng rõ ràng Gears có những kế hoạch lớn dành cho tương lai. Gears Tactics sẽ ra mắt trên PC và Xbox One.

The Game Awards 2019: Microsoft công bố Gears Tactics, game chiến thuật khủng với hơn 40 giờ chơi 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang