Resident Evil 3 Remake: Những manh mối cho một cốt truyện mở rộng

Resident Evil 3 Remake đã chính thức ra mắt đoạn trailer đầu tiên, mang đến những hình ảnh sắc nét dành cho người hâm mộ. Nhưng liệu bên cạnh việc tạo nên hình ảnh chất lượng, cốt truyện của game liệu sẽ có sự đổi thay nào để thực sự được gọi là một bản làm lại hoàn chỉnh?

Sự hào hứng dành cho bản làm lại của Resident Evil 3 đã đạt mức cao nhất khi đoạn trailer đầu tiên được tung ra trong sự kiện State of Play vừa qua, xác nhận thời điểm ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One vào tháng 4 năm sau. Đoạn trailer cũng mang đến một số chi tiết đáng chú ý, có thể là những gợi ý về mọi thay đổi và bổ sung dành cho cốt truyện của Resident Evil 3. 

Điểm cốt lõi mà người hâm mộ có thể nhận thấy trong trailer Resident Evil 3, đó là nó thể hiện sâu sắc hơn vào quá trình lây nhiễm của thành phố Raccoon để rồi cuối cùng sụp đổ sau vài ngày. Trong bản gốc, phần giới thiệu và mở đầu game không cung cấp nhiều hình ảnh thành phố Raccoon dần trở thành đống hỗn loạn.

Resident Evil 3 Remake: Những manh mối cho một cốt truyện mở rộng

Tuy trailer không xác nhận lối chơi trong game sẽ diễn ra vào một thời điểm sớm hơn, các manh mối đã chỉ ra một lời giới thiệu cụ thể hơn cho người hâm mộ về sự hỗn loạn của thành phố. Về những ngày quan trọng, Resident Evil 3: Nemesis bắt đầu khi Jill Valentine rời khỏi căn hộ của mình vào ngày 28 tháng 9 năm 1998, một ngày trước khi các sự kiện trong Resident Evil 2 diễn ra.

Vào ngày 28 tháng 9, cả thành phố đã trở thành đống hoang tàn, với hàng đàn zombie trên phố. Cũng cần lưu ý rằng trong Resident Evil 2, sự bùng phát thực tế đã bắt đầu từ vài ngày trước đó, 23 tháng 9, khi tiến sĩ William Birkin tự tiêm nhiễm bản thân với G-Virus, và làm ô nhiễm hệ thống cung cấp nước cùng với các đường ống ngầm trong thành phố Raccoon với T-Virus.

Resident Evil 3 Remake: Những manh mối cho một cốt truyện mở rộng 2

Trong đoạn gameplay mở rộng mà các nhà sản xuất Resident Evil 3 tung ra sau đoạn trailer, người xem có thể nhìn thấy dân cư thành phố Raccoon đang chạy hỗn loạn trên đường phố. Một giọng nói trong trailer đã than phiền rằng "Tôi không thể ngủ được vào cuối tuần này." Trở về năm 1998, thời điểm hai ngày cuối tuần tương đương với 26 và 27 tháng 9, tức 2 ngày dẫn đến ngày 28 tháng 9, khi phần lối chơi bắt đầu trong bản game gốc.

Hơn nữa, giọng nói đó giống như lời khẳng định của một người nhận thấy sự lo lắng trong thành phố đã đạt tới mức đỉnh điểm, nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn sụp đổ. Dường như bản làm lại đang muốn tập trung vào những sự kiện tổng thể đã diễn ra trước ngày 28 tháng 9, trong những ngày dẫn đến sự sụp đổ của thành phố Raccoon, thay vì nhảy thẳng vào sự hỗn loạn như bản gốc.

Resident Evil 3 Remake: Những manh mối cho một cốt truyện mở rộng 3

Ngoài ra, có thể giả định rằng việc chuyển đổi từ một thành phố cảnh giác cao độ sang một thành phố hỗn loạn hoàn toàn diễn ra rất nhanh từ ngày 27 tháng 9 năm 1998 đến các sự kiện ngày 28 tháng 9, khi phần chơi của Resident Evil 3 diễn ra, và Jill rời khỏi chung cư nơi cô đang ở. Hơn nữa, chúng ta còn nghe thấy Jill nói về tình hình chung trong trailer mới, khi cô than phiền rằng "Nó trở nên tệ hơn vào mỗi đêm." 

Điều này càng cho thấy game thực sự sẽ giúp người hâm mộ biết thêm nhiều hơn về những ngày dẫn đến thời điểm bắt đầu chơi trong Resident Evil 3. Trong trailer, có thể thấy Jill đang chạy quanh căn hộ của mình nhằm thoát khỏi Nemesis truy đuổi theo cô. Điều này càng cho thấy nhiều thông tin quan trọng về yếu tố dòng cốt truyện trong Resident Evil 3 vốn đã bị bỏ qua ở bản gốc.

Resident Evil 3 Remake: Những manh mối cho một cốt truyện mở rộng 4

Trong phần game gốc, cô đối mặt với Nemesis lần đầu tiên một lúc lâu sau đó trong game. Trong khi người hâm mộ có thể nhận thấy lần đối mặt đầu tiên của Jill với Nemesis đã chuyển sang lúc đầu game khi cô đang chạy khỏi nhà mình, nó không thực sự thay đổi cốt truyện từ bản gốc, vì cũng phân đoạn này có thể đã được chuyển đổi trong phần game gốc, nhưng không được thể hiện.

Cũng cần phải lưu ý cái cách mà ánh sáng và bóng tối cản tầm nhìn đầy đủ của Nemesis trong trailer mới, khi ngay cả Jill có lẽ cũng không đủ thời gian nhìn rõ được sinh vật này, mà chỉ biết rằng thứ gì đó lớn và nguy hiểm đang đuổi theo cô. Như vậy, đây vẫn có thể thiết lập cuộc đối mặt đầu tiên với Nemesis giống với dòng thời gian của bản game gốc trong cốt truyện, mà không thay đổi quá nhiều.

Resident Evil 3 Remake: Những manh mối cho một cốt truyện mở rộng 5

Một điểm đáng lưu ý khác nữa là phân đoạn Jill nhìn vào gương khi cô dường như đã bị lây nhiễm. Rất có thể giai đoạn này diễn ra trong lúc cô và Carlos nghỉ ngơi ở nhà thờ, sau khi Nemesis lây nhiễm T-Virus vô người Jill. Với một số "thánh soi", hẳn sẽ đặc biệt quan tâm đến thời gian đã trôi qua trong dòng thời gian thực tế, giữa lúc Jill nghỉ ngơi trong nhà thờ trước khi Resident Evil 2 bắt đầu, và ngày 1 tháng 10, khi dòng thời gian Resident Evil 3 trở lại, và Carlos bắt đầu tìm cách chữa trị cho Jill ở bệnh viện. Có lẽ cảnh mới này trong trailer là một khả năng hoặc gợi ý rằng game sẽ mở rộng dựa trên những sự kiện đã xảy ra khi Jill chờ Carlos mang thuốc giải về.

Resident Evil 3 Remake: Những manh mối cho một cốt truyện mở rộng 6

Hơn nữa, vẫn còn vài manh mối góp phần hé lộ một phiên bản mở rộng hơn các bản đồ bên ngoài của thành phố Raccoon để khám phá. Ví dụ, phiên bản Collector's Edition của Resident Evil 3 đi kèm với một bản đồ chi tiết toàn bộ thành phố Raccoon, và là một bản đồ hai mặt. Tuy không chắc chắn được gì, nhưng một mặt có thể là phiên bản của khu Downtown, và mặt còn lại là bản đồ chi tiết của khu Uptown trong thành phố Raccoon, khi mà cả hai bản đồ trong phần game gốc có kích thước nhỏ hơn khá nhiều.

Resident Evil 3 Remake: Những manh mối cho một cốt truyện mở rộng 7

Hơn nữa, khi Jill nhảy ra bên ngoài căn hộ trong đoạn trailer, người xem có thể dễ dàng nhìn thấy một quán rượu ở phần nền. Trong các tựa game Resident Evil gốc, quán rượu không bao giờ xuất hiện ở phần 3, mà chỉ ở phần 2 và trong Operation Raccoon City. Điều này cũng có thể đòi hỏi một bản đồ thành phố Raccoon mở rộng nhiều hơn để khám phá. Các nhà làm game cũng tuyên bố rằng Nemesis sẽ có nhiều cách hơn "để theo dõi mục tiêu Jill Valentinetrong bản làm lại. Điều này có vẻ giống với cấu trúc thiết kế như sinh vật trong Alien: Isolation được lập trình, và cách nó di chuyển trong bản đồ sẽ kết hợp cả sự xuất hiện theo kịch bản lẫn những khám phá ngẫu nhiên.

Resident Evil 3 Remake: Những manh mối cho một cốt truyện mở rộng 8

Loại thiết kế này dường như sẽ hoạt động ổn nhất trong một bản đồ mở hơn và phi tuyến tính của thành phố Raccoon, trái ngược với bản làm lại của Resident Evil 2 và toàn bộ những tựa game Resident Evil khác tính đến thời điểm hiện tại, qua đó sẽ khiến nó trở nên độc đáo. Và nhìn chung cũng sẽ hợp lý hơn khi Jill phải lòng vòng qua những con phố của thành phố Raccoon, tận dụng những phương thức khác nhau để tránh Nemesis trong lúc bị nó truy đuổi. Với thời điểm 3 tháng 4 không còn xa, người hâm mộ sẽ không phải chờ quá lâu để xem liệu rằng Resident Evil 3 có mang đế những nét mới nào trong cốt truyện hay không. Game ra mắt ngày 3 tháng 4 năm 2020 trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang