Cốt truyện Resident Evil 3: Nemesis - Cơn ác mộng đến từ Umbrella

Tất cả bắt đầu như một ngày bình thường vào tháng 9. Một ngày bình thường ở thành phố Raccoon. Một thành phố bị điều khiển bởi Umbrella. Không ai dám chống đối họ, và điều đó cuối cùng đã dẫn đến sự hủy diệt.

Tại sự kiện State of Play diễn ra vào tối hôm qua, 10 tháng 12, Capcom đã chính thức trình làng đoạn trailer đầu tiên của tựa game Resident Evil 3 Remake, mang đến cho người hâm mộ những hình ảnh đầu tiên về nhân vật Jill Valentine trong một phong cách mới, với nội dung vẫn xoay quanh hành trình thoát khỏi thành phố địa ngục Raccoon. Nhân dịp Resident Evil 3 được công bố ngày ra mắt, hãy cùng ôn lại những diễn biến của một trong số những tựa game kinh dị từng được yêu thích nhất khi ra mắt vào năm 1995.

Cốt truyện Resident Evil 3: Nemesis - Cơn ác mộng đến từ Umbrella

Khởi nguồn

Trong một nỗ lực thoát khỏi thành phố Raccoon bị tàn phá bởi đại dịch zombie, Jill Valentine quyết định phải chiến đấu để tìm lối ra. Sau khi suýt bị ăn thịt trong nỗ lực đầu tiên vào ngày 27 tháng 9, cô đã đến được một nhà kho cùng với Dario Rosso, và cả hai chờ đến ngày tiếp theo, để rồi cuối cùng cô từ bỏ ý định chờ giải cứu. Dario từ chối bỏ đi, và tự khóa mình trong một thùng hàng. Khi đang bỏ chạy, Jill chạm phải một đồng nghiệp từ S.T.A.R.S., Brad Vickers, và cứu anh khỏi một con zombie, nhưng anh cũng đã bị cắn. 

Cốt truyện Resident Evil 3: Nemesis - Cơn ác mộng đến từ Umbrella 2

Brad cảnh báo Jill về một mối đe dọa vô hình, và cho rằng sẽ không một ai thoát được, bởi vì "hắn đuổi theo các thành viên của S.T.A.R.S. - không thể thoát được đâu!" Jill tiến về sở cảnh sát để tìm cách ra khỏi thành phố. Brad đuổi theo và liên tục cảnh báo cô phải chạy đi. Cuối cùng anh bị giết bởi chính mối đe dọa mà anh đã nhắc đến - Nemesis T-Type, một loại vũ khí sinh học mới được bí mật phát triển bởi Tập đoàn Umbrella. Cô thoát được khỏi 2 cuộc đối đầu với con quái vật trong sở cảnh sát, và tìm đường đến trung tâm thành phố Raccoon, lần theo tín hiệu khẩn cấp truyền đi thông qua hệ thống giao tiếp tại sở cảnh sát.

Cốt truyện Resident Evil 3: Nemesis - Cơn ác mộng đến từ Umbrella 3

Những người sống sót

Khi tìm đến đây, Jill gặp một tay lính đánh thuê được gọi là Carlos Oliveira, đang làm việc cho "Dịch vụ đối phó sinh học" của chính Umbrella, do đó cô tỏ ra không tin tưởng anh ta. Nhưng sau khi anh giúp cô sống sót trước một cuộc đối đầu khác với Nemesis, Jill đã tỏ ra tin tưởng Carlos hơn. Anh tiết lộ với cô về một kế hoạch trốn thoát được vạch ra như một sự tình cờ, khi nhiệm vụ của họ đã thất bại. Một chiếc máy bay sẽ đậu gần tháp đồng hồ khi chuông trên đỉnh tháp được rung lên bởi những tay lính đánh thuê đang sơ tán.

Cốt truyện Resident Evil 3: Nemesis - Cơn ác mộng đến từ Umbrella 4

Để đến được tháp đồng hồ, Carlos, trung sĩ Nikolai Zinovlev và đội trưởng Mikhail Victor (Đang bị thương) dự định dùng một chiếc xe điện để tiếp cận tháp đồng hồ, hơn là đi theo con đường nguy hiểm bên ngoài. Chiếc xe không hoạt động, nên Jill và Carlos phải tìm các nguyên liệu cần thiết để nó chạy trở lại. Trong quá trình tìm kiếm, Nikolai biến mất, và mọi người cho rằng anh ta đã chết, còn Nemesis xuất hiện và tấn công các thành viên còn lại. Mikhail hi sinh bản thân với một quả lựu đạn, đánh văng Nemesis khỏi chiếc xe, khiến nó mất cân bằng và lao vào sảnh chính trong tòa tháp.

Cốt truyện Resident Evil 3: Nemesis - Cơn ác mộng đến từ Umbrella 5

Ở tháp đồng hồ, Jill đã gọi được máy bay bằng cách rung chuông, trước khi chiếc máy bay bị phá hủy bởi chính Nemesis, khiến Jill Carlos phải đối đầu với hắn. Nhờ những cú bắn của Carlos, khẩu súng phóng tên lửa của Nemesis phát nổ, khiến hắn chìm trong lửa. Nhưng trong lúc đánh nhau, Jill đã bị lây nhiễm T-Virus và dần mất đi ý thức. Carlos mang cô vào một nhà nguyện trong tháp đồng hồ. Vào ngày 1 tháng 10, Carlos đi đến Bệnh viện Đa khoa của thành phố để tìm cách chữa trị sự lây nhiễm của Jill

Cốt truyện Resident Evil 3: Nemesis - Cơn ác mộng đến từ Umbrella 6

Lây nhiễm

Tại đây, anh chạm mặt một kẻ phản bội của UBCS bị Nikolai bắn. Sau đó anh cố gắng mở một chiếc két sắt bị gắn bẫy với thuốc nổ. Sau khi tạo ra vaccine kháng lại t-Virus, Carlos trở lại với Jill. Không hề biết về những gì Nikolai đang làm trong lúc mình chuẩn bị mẫu vaccine, anh bất ngờ phát hiện ra những khối thuốc nổ C4 đã được gắn quanh bệnh viện, nhưng may mắn thoát đi trước khi tòa nhà bị thổi tung. Khi Carlos tiêm vaccine vào người Jill, t-Virus trong cơ thể Jill chuyển sang trạng thái ngủ đông (chứ không phải bị phá hủy như cô nghĩ), và họ cùng nhau tìm đường đến công viên gần đó, mong muốn tìm ra lối thoát mới.

Cốt truyện Resident Evil 3: Nemesis - Cơn ác mộng đến từ Umbrella 7

Jills tìm thấy một túp lều nhỏ trong nghĩa trang của công viên Raccoon với một căn phòng bí mật, vốn được dùng làm cơ sở hoạt động cho các giám sát viên. Cơ thể của một tay giám sát được tìm thấy gần đó, với một viên đạn trong đầu. Khi đọc một hồ sơ ở đây, Jill biết được Umbrella không thể kéo dài thêm thời gian và thành phố Raccoon sẽ bị phá hủy trong một đợt tấn công bằng tên lửa. Jill rời đi, sau khi gửi một thông điệp qua hệ thống radio, nói rằng nhiệm vụ đã bị hủy bỏ và toàn bộ những người sống sót cần trở về căn cứ. Nikolai lúc này bất ngờ xuất hiện, và lộ ra anh thực chất là một trong số những "giám sát viên" được gửi đến Raccoon để thu thập dữ liệu chiến đấu của các vũ khí sinh học do Umbrella tạo ra. 

Cốt truyện Resident Evil 3: Nemesis - Cơn ác mộng đến từ Umbrella 8

Khi Nikolai định ra tay giết Jill, một con Grave Digger trồi lên từ mặt đất khiến Nikolai phải chạy thoát thân. Jill giết được con sâu khổng lồ này, và khám phá ra con đường dẫn đến một nhà máy bị bỏ hoang ở rìa công viên. Tại đây, cô gặp lại Carlos, và anh tiết lộ với cô về việc chính phủ Mỹ dự định phóng một quả tên lửa hạt nhân vào thành phố Raccoon để xóa sổ sự lây nhiễm của T-Virus. Cả hai dự tính thoát khỏi thành phố thông qua một chiếc máy bay trực thăng. Tuy vậy trong lúc tìm đường thoát, Jill lại vô tình lọt vào căn phòng xử lý chất thải và bị khóa cùng với Nemesis, buộc cô phải tìm cách đánh bại hắn.

Cốt truyện Resident Evil 3: Nemesis - Cơn ác mộng đến từ Umbrella 9

Cuộc trốn thoát cuối cùng

Tùy thuộc vào lựa chọn của người chơi trước khi đến nhà máy, cuộc chạm trán cuối cùng giữa Jill và Nikolai sẽ khác nhau. Trong một phiên bản, Nikolai sẽ tìm cách bắt đầu một cuộc đấu súng với Jill, để rồi bị Nemesis bất ngờ túm lấy. Trong một sự kiện khác, Nikolai sẽ cướp lấy chiếc máy bay mà Jill định dùng để thoát thân, và người chơi phải chọn lựa hòa giải với Nikolai, hoặc phá hủy chiếc máy bay. Nếu Jill thương thuyết với Nikolai, hắn sẽ tiết lộ việc mình đã giết những người giám sát khác, và huênh hoang về khoản tiền thưởng mà Umbrella đã đặt ra cho mạng của Jill trước khi bỏ trốn.

Cốt truyện Resident Evil 3: Nemesis - Cơn ác mộng đến từ Umbrella 10

Bất kể số phận của Nikolai thế nào đi nữa, Jill cũng tìm đường tới sân sau, và chạm trán Nemesis một lần cuối cùng. Sau một cuộc đấu căng thẳng, Jill đã đánh bại được Nemesis nhờ vào sự giúp đỡ từ mẫu thử của một khẩu Railgun, trước khi gặp lại Carlos và thoát khỏi thành phố bằng một chiếc máy bay trực thăng. Nếu chiếc máy bay trước đó bị Nikolai cướp lấy, Jill và Carlos sẽ gặp Barry Burton, chuyên gia vũ khí của đội Alpha thuộc S.T.A.R.S., và được anh giúp thoát khỏi thành phố, trước khi quả tên lửa hạt nhân phá hủy hoàn toàn thành phố Raccoon.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang