The Game Awards 2019: Những cái tên bị "thất sủng", mất cơ hội tranh giải GOTY

Việc góp mặt trong danh mục được đề cử cho giải thưởng Game of the Year là một vinh hạnh, nhưng không có nghĩa nằm ngoài danh sách đó là những tựa game "trời ơi đất hỡi"

Những ứng viên góp mặt tại sự kiện The Game Awards 2019 đã được công bố, và sẽ tranh tài vào ngày 12 tháng 12 tới để chọn ra cái tên xuất sắc nhất trong từng hạng mục. Và cũng giống như bất kì sự kiện trao giải lớn nào, luôn có những sự thiếu sót đáng chú ý trong hạng mục Game of the Year. Điều đó càng thể hiện rõ hơn ở sự kiện năm nay, khi một số tựa game hàng đầu lại không được cân nhắc cho danh hiệu GOTY, mà phải nhường sân cho những cái tên không được khen ngợi nhiều bằng. Hãy cùng xem qua loạt game đã bị loại bỏ hết sức đáng tiếc trong đề cử Game of the Year năm nay nào.. 

The Game Awards 2019: Những cái tên bị thất sủng , mất cơ hội tranh giải GOTY

Astral Chain
Ngày ra mắt: 30.08.2019
Hệ máy: Nintendo Switch

Platinum Games tuy không phải đơn vị thường mang đến những cú hit đáng kể, nhưng không thể phủ nhận sức hấp dẫn của Bayonetta hay NieR: Automata. Trong tháng 8 năm nay, hãng tiếp tục mang đến cho người hâm mộ một tựa game chất lượng khác mang tên Astral Chain, đạt được điểm số trung bình là 87 từ giới phê bình, và nhanh chóng trở thành một trong số những tựa game Nintendo Switch được khen ngợi nhiều nhất. Đáng tiếc rằng dù có đánh giá tốt hơn ba trong số 5 đề cử cho giải thưởng Game of the Year, nó chỉ được đề cử cho giải Game hành động hay nhất mà thôi.

The Game Awards 2019: Những cái tên bị thất sủng , mất cơ hội tranh giải GOTY 2

Devil May Cry 5
Ngày ra mắt: 08.03.2019
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Đây được xem là một trong những thiếu sót lớn nhất cho những đề cử tại The Game Awards 2019 này. Devil May Cry 5 là một trong số những tựa game được đánh giá cao nhất năm, nhận được sự khen ngợi từ cả giới phê bình và người hâm mộ. Khi game ra mắt và đạt điểm số cao, vô số game thủ đã xem nó như một ứng viên cho danh hiệu Game of the Year. Devil May Cry 5 đã đảm bảo đề cử cho danh hiệu Game hành động hay nhất Điểm số cao nhất/Âm nhạc hay nhất, thế nên nó vẫn có thể ra về với ít nhất một phần thưởng, dù rằng sự vắng mặt khỏi danh sách GOTY vẫn là một bí ẩn.

The Game Awards 2019: Những cái tên bị thất sủng , mất cơ hội tranh giải GOTY 3

Star Wars Jedi: Fallen Order
Ngày ra mắt: 
15.11.2019
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Hoàn toàn có khả năng Star Wars Jedi: Fallen Order đã bị chối từ khỏi việc đề cử cho sự kiện The Game Awards 2019 vì game ra mắt vào ngày 15 tháng 11, quá muộn màng để nhiều thành viên Hội đồng đề cử có thể trải nghiệm nó. Dù vậy, việc trò chơi không có bất kì một đề cử nào đã khiến nhiều người cảm thấy kì quái, khi một số cho rằng màn hóa thân của Cameron Monaghan trong vai Cal Kestis hoàn toàn có thể được đề cử ít nhất một giải thưởng. Nếu do vấn đề thời gian, chúng ta có lẽ sẽ nhìn thấy nó trong danh mục đề cử năm sau, giống như Super Smash Bros. Ultimate được xem xét cho sự kiện năm nay, dù rằng nó ra mắt từ năm 2018.

The Game Awards 2019: Những cái tên bị thất sủng , mất cơ hội tranh giải GOTY 4

Game của Nintendo phát triển

Nếu xét về mặt bằng chung, Nintendo dường như đã bị "ngó lơ" tại sự kiện The Game Awards 2019, khi không một cái tên nào được đề cử danh hiệu Game of the Year ngoại trừ Super Smash Bros. Ultimate, vốn ra mắt từ năm 2018. Một số người có thể cho rằng Nintendo đã không có một tựa game nào đủ tốt, nhưng trong năm 2019 này, nó đã tung ra vô số tựa game được đánh giá rất cao trên hệ máy Nintendo Switch, với một số cái tên hạng top như Super Mario Maker 2, Luigi's Mansion 3, The Legend of Zelda: Link's Awakening và Fire Emblem: Three Houses.

The Game Awards 2019: Những cái tên bị thất sủng , mất cơ hội tranh giải GOTY 5

Fire Emblem: Three Houses có lẽ là tựa game Nintendo mà nhiều người cảm thấy bất ngờ nhất khi vắng mặt khỏi danh mục Game của năm, và chỉ được đề cử cho giải Game chiến thuật hay nhất. Điều này đã khiến người hâm mộ thực sự bất ngờ, khi có nhiều ý kiến cho rằng game nên được cân nhắc ở những hạng mục khác. Fire Emblem: Three Houses có điểm số của giới phê bình rơi vào khoảng 89, trở thành một trong số 10 tựa game được đánh giá cao nhất năm 2019 này, nên không quá khó hiểu khi người hâm mộ than phiền về việc nó chỉ nhận được đề cử ở một giải thưởng duy nhất mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang