Ghost of Tsushima - Những điểm nhấn đáng lưu ý từ trailer mới

Như vậy là lễ trao giải The Game Awards đã trôi qua, và những người hâm mộ Ghost of Tsushima càng có thêm lý do chờ đợi với những gì tựa game này đã công bố tại sự kiện

Ghost of Tsushima cuối cùng cũng cho ra mắt một đoạn trailer khác tại sự kiện The Game Awards 2019 vừa diễn ra vào sáng ngày hôm qua. Đoạn trailer này chính là phiên bản mở rộng của trailer được trình chiếu tại sự kiện Play of State hai ngày trước đó. Trong trailer, người hâm mộ được chứng kiến lối chiến đấu đặc sắc và đa dạng của nhân vật chính, samurai Jin Sakai, trước nhiều loại kẻ địch khác nhau, mở màn là một nhóm lính Mông Cổ. Khi nhóm lính Mông Cổ đưa ra lời cảnh báo với Jin rồi lao đến, anh vung thanh kiếm của mình và ném ra một thứ mà có vẻ là bom khói.

Ghost of Tsushima - Những điểm nhấn đáng lưu ý từ trailer mới

Tuy vậy, đoạn trailer trình chiếu ở The Game Awards còn mang đến những thông tin mở đầu chi tiết hơn, với cảnh trước lúc gặp Jin, nhóm lính Mông Cổ này đang xử lý những cái xác, mà rất có thể là người dân trong làng. Sau đó chúng kéo một chiếc xe chở đầy lương thực, phần nào thể hiện chúng chính là những kẻ đã tấn công ngôi làng. Ngay sau quả bom khói của Jin, trailer chuyển sang một cảnh khác, với hình ảnh Jin bị thương nặng, đứng dậy từ một bãi chiến trường với những tên cắm sau lưng. Khi Jin cố gắng bước tới nhặt thanh kiếm của mình lên thì bị bắn thêm một mũi tên khác.

Ghost of Tsushima - Những điểm nhấn đáng lưu ý từ trailer mới 2

Ghost of Tsushima - Những điểm nhấn đáng lưu ý từ trailer mới 3

Cảnh kế tiếp là khi Jin cưỡi một chú ngựa băng qua cánh đồng rộng lớn, với tốc độ khá nhanh của con ngựa có thể cho thấy game sẽ mang đến một bản đồ có kích thước đáng kể. Tiếp đến là khi Jin tập kích vào một khu trại lính Mông Cổ với chiến thuật hành động bí mật. Game sẽ cho phép người chơi quan sát khu vực trước khi tấn công, như việc Jin đứng trên nóc một túp lều. Và như đã giới thiệu trong bản chơi thử tại sự kiện E3 2018, Jin có khả năng ám sát giống như Assassin's Creed, nhảy từ trên mái nhà xuống và đâm thanh kiếm vào đối thủ. Đây cũng là một hình thức kết liễu đã từng thấy trong Sekiro: Shadows Die Twice, tựa game vừa nhận được danh hiệu Game of The Year tại sự kiện The Game Awards 2019.

Ghost of Tsushima - Những điểm nhấn đáng lưu ý từ trailer mới 4

Ghost of Tsushima - Những điểm nhấn đáng lưu ý từ trailer mới 5

Các pha chiến đấu cận chiến được giới thiệu trong những cảnh quay sau đó. Jin không chỉ có thể ám sát bí mật và sử dụng những kĩ thuật chiến đấu cận chiến bằng kiếm, mà anh còn được trang bị những thiết bị gây choáng và có thể dùng cung tên trong phần lớn các trường hợp. Trước khi đoạn hồi tưởng khép lại, giữa trận chiến, Jin nhảy khỏi lưng ngựa và tấn công một địch thủ bằng kiếm của mình. Đây dường như sẽ là một cơ chế khác góp mặt trong game. Nhìn chung, cưỡi ngựa và chiến đấu trên lưng ngựa dường như là tính năng quan trọng trong Ghost of Tsushima. Đoạn hồi tưởng kết thúc lúc Jin đã tiêu diệt gần hết nhóm lính Mông Cổ, chỉ còn lại một tên lính đang sợ hãi, và được anh thả đi như một người báo tin.

Ghost of Tsushima - Những điểm nhấn đáng lưu ý từ trailer mới 6

Ghost of Tsushima - Những điểm nhấn đáng lưu ý từ trailer mới 7

Trước khi rời đi, đoạn trailer đã "đặt tên" cho Jin là The Ghost, mà rất có thể nó liên quan đến chiếc mặt nạ che phần miệng của anh. Nếu một Samurai thời phong kiến ở Nhật Bản dùng những chiếc mặt nạ này để xua đuổi kẻ thù, thì có thể những chiếc mặt nạ trong game cũng sẽ đóng vai trò tương tự. Cuối trailer là những cảnh quay thế giới mở rộng lớn trong game, từ cánh đồng rộng lớn, những vùng đất phủ đầy tuyết, dãy núi cheo leo, những ngôi chùa, ... Cơ chế leo trèo cũng được thể hiện thoáng qua ở khu vực vách núi. Quan trọng nhất, Ghost of Tsushima đã được xác định ra mắt vào mùa hè năm sau, điều chắc chắn sẽ làm hài lòng rất nhiều game thủ PlayStation.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang