Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây (Phần 2)

Cùng tiếp tục đến với các tựa game độc lập tưởng chừng như đơn giản và nhàm chán nhưng lại vô cùng thú vị, hấp dẫn

Xem thêm: Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây (Phần 1)

Neo Cab
Ngày ra mắt: 3 tháng 10
Hệ máy: PC, Nintendo Switch

Là một trong những tài xế Uber cuối cùng của loài người trong một tương lai của các siêu tập đoàn không hẳn là công việc hấp dẫn, nhưng nó vẫn là một công việc. Neo Cab là một game phong cách tiểu thuyết hình ảnh, xoay quanh việc người chơi kiểm soát những cuộc đối thoại với khách hàng của mình để được đánh giá nhiều sao nhất có thể, nhưng không phải vì danh tiếng hay thành tựu, mà là để sống sót.

Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây Phần 2

Game lấy cảm hứng từ những cái tên như Papers, Please và Cart Life trong việc khám phá sự trừng phạt, sự đơn điệu của những công việc nghèo nàn. Dù sao thì, Neo Cab không vất vả như các ví dụ kia, và có một câu chuyện hấp dẫn với tính cách nhân vật thú vị xuyên suốt trò chơi.

Outer Wilds
Ngày ra mắt: 29 - 30 tháng 5 (Xbox One, PC) và 15 tháng 10 (PS4)
Hệ máy: PC (Epic), Xbox One, PS4

Đừng nhầm lẫn với tựa game nhập vai cùng tên do Obsidian phát triển, Outer Wilds là một trong những tựa game độc đáo nhất trong năm. Game khiến người chơi mắc kẹt trong một vòng lặp 22 phút để khám phá những bí ẩn của một chủng tộc cổ xưa được gọi là Nomai, trước khi mặt trời biến thành siêu tân tinh và giết chết họ.

Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây Phần 2  2

Đây có thể coi là một tựa game đáng kinh ngạc về du hành không gian và khám phá một thế giới khoa học - viễn tưởng kì lạ. Yếu tố để thúc đẩy tiến trình trong Outer Wilds là kiến thức. Người chơi càng biết được nhiều hơn về Nomai và vũ trụ, họ càng đến gần hơn việc hé lộ ra một câu chuyện nhiều tầng lớp. Một trò chơi xứng đáng trải nghiệm trọn vẹn.

Risk of Rain 2
Ngày ra mắt: 28 tháng 3 (PC), 30 tháng 8 (PS4, Xbox One, Nintendo Switch)
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Risk of Rain vốn là một tựa game hành động 2D mang phong cách Rogue. Phần tiếp theo vẫn bám theo cốt lõi của thể loại này, nhưng chuyển sang môi trường 3D. Đó là một bước nhảy kì lạ, nhưng phù hợp với Risk of Rain 2. Nó đã trở thành một tựa game vô cùng khác biệt so với bản gốc, nhưng chỉ trong vòng chưa đầy một năm, nó đã xây dựng nên một cộng đồng hâm mộ vững mạnh.

Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây Phần 2  3

Game chơi hay nhất khi co-op 4 người, một chế độ dường như được thiết kế dành cho nó. Phần hành động mạnh mẽ hơn tựa game tiền nhiệm, và đầy rẫy những vật phẩm không thể giải thích, cũng như những bí ẩn để khám phá.

Sayonara Wild Hearts
Ngày ra mắt: 
19 tháng 9
Hệ máy: PC, PS4, Nintendo Switch

Trong lĩnh vực game nhịp điệu, Sayonara Wild Hearts chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho năm 2019. Tựa game tự mô tả bản thân như một album nhạc pop này sẽ đưa người chơi đi qua các cấp độ của những khu vực có lối chơi kiểu game nhịp điệu trong một không gian âm nhạc mơ ước.

Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây Phần 2  4

Những gì người chơi làm trong game liên tục thay đổi, chứa đựng vô số sự đa dạng trong vài giờ chơi ngắn. Game cũng đang có mặt trên Apple Arcade, thế nên bất kì ai muốn chơi miễn phí có thể đăng kí dùng thử Apple Arcade và chơi trên thiết bị Apple của họ.

Slay The Spire
Ngày ra mắt: 
23 tháng 1 (PC), 21 tháng 5 (PS4), 6 tháng 6 (Nintendo Switch)

Hệ máy: PC, PS4, Nintendo Switch

Có rất nhiều game thẻ bài ra mắt trong năm 2019, nhưng Slay the Spire là sản phẩm được đánh giá cao nhất. Ra mắt dưới hình thức Early Access vào năm ngoái, tựa game thẻ bài mang phong cách rogue này dựa trên metagame lâu dài của Magic: The Gathering hoặc Hearthstone và giảm nó xuống còn khoảng 90 phút hoặc ít hơn cho mỗi ván đấu. Sau mỗi cuộc đối đầu, người chơi sẽ có thể nhận thêm thẻ bài mới cho mình.

Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây Phần 2  5

Mỗi lượt chơi trong Slay the Spire rất khác nhau, nhưng sẽ góp phần xây dựng kĩ năng cho người chơi và thưởng thẻ bài mới. GIống như mọi tựa game rogue chất lượng cao khác, nó cũng có nhiều dạng kết game khác nhau, và chế độ thử thách theo ngày, khiến cho game có giá trị chơi lại không ngừng.

Untitled Goose Game
Ngày ra mắt: 
20 tháng 9
Hệ máy: PC (Epic), PS4, Xbox One, Nintendo Switch

Trong năm 2019 này, gần như không một tựa game độc lập nào cho ra đời nhiều ảnh chế như Untitled Goose Game. Tất cả mọi người đều yêu thích ngỗng, khi nó vô cùng đáng yêu và chuyên gia tạo nên những trò quấy phá. Thực sự thú vị khi vào vai một chú ngỗng và gây nên sự hỗn loạn.

Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây Phần 2  6

Một vài mục tiêu đòi hỏi những giải pháp hài hước và sáng tạo, nhưng thành công thực thụ của Untitled Goose Game là nó cực kì dễ tiếp cận, sẵn sàng khiến người ta quên đi những tựa game AAA đình đám đang làm mưa làm gió trên thị trưởng để hóa thân thành một ... con ngỗng đi phá làng phá xóm.

Void Bastards
Ngày ra mắt:
28 tháng 5
Hệ máy: PC, Xbox One

Void Bastards là một tựa game FPS ngoài không gian đầy hỗn loạn và tự phong siêu cách điệu. Nhiệm vụ của bạn trong game là khám phá các con tàu vũ trụ, thu thập các loại vật dụng khác nhau, và sử dụng đủ các thể loại vũ khí với công cụ khác nhau để sống sót. Nó là một game đầy rẫy những nguy hiểm và những phần thưởng lớn ở gần như mọi góc độ.

Là tín đồ game indie chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên sau đây Phần 2  7

Phong cách đồ họa truyện tranh kết hợp với lối chơi "loạn cào cào" đã góp phần khiến cho Void Bastards trở thành một trong những tựa game độc lập hay nhất năm.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang