Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 (Phần 2)

Từ vùng đất Guiding Lands rộng lớn, cho tới màn chơi Inside đầy sắc màu, các tựa game hay nhất của năm 2019 không hề thiếu đi những màn chơi để lại nhiều ấn tượng sâu sắc

Xem thêm

Going Dark (Call of Duty: Modern Warfare)

Tựa game Call of Duty mới trong năm 2019 này đã nhận được vô số đánh giá tích cực từ lúc ra mắt, phần lớn khen ngợi cho việc mang thương hiệu quay trở lại với lối chơi truyền thống, thay vì sa đà vào chạy tường, phụ kiện hào nhoáng, dây móc kéo giống như kiểu chơi của Titanfall 2.

Một trong những ví dụ điển hình nhất của phần chơi chiến dịch chính là nhiệm vụ Going Dark, trong đó người chơi phải đi qua ba địa điểm khác nhau vào ban đêm và sử dụng kính nhìn xuyên đêm. Về mặt cốt lõi, Going Dark là một nhiệm vụ hành động bí mật, đòi hỏi người chơi phải có sự tập trung cao độ khi xông vào những căn nhà vừa có dân thường vừa có khủng bố, và phải đảm bảo không bắn nhầm ai.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 2

Guiding Lands (Monster Hunter World: Iceborne)

Guilding Lands gần giống như một phần thưởng cho việc hoàn thành phần chơi chiến dịch của Monster Hunter World: Iceborne, khi người chơi có cơ hội thực hiện các chuyến thám hiểm mở rộng trong một vùng đất bao gồm mọi môi trường từng được tìm thấy trước đây trong game. Tính chất kì lạ, đa dạng môi trường của Guiding Lands cũng biến nó thành một nơi tuyệt hảo để giới nhiệu những con quái vật như Rajang cho bản mở rộng Iceborne. 

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 2 2

Ngoài ra, Iceborne vẫn tiếp tục nhận được các bản cập nhật miễn phí, thế nên Guiding Lands cũng dần phát triển thêm, bổ sung một vùng núi lửa, cùng với một con Tundra và Stygian Zinogre. Vùng đất này còn mang đến một vật phẩm khác trong danh sách cho những người hâm mộ Monster Hunter khi cựu, bằng cách bổ sung thêm những con quái vật đầy thách thức, và rơi ra những món đồ độc quyền của Guiding Lands.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 2 3

Inside (Sayonara Wild Hearts)

Một trong những bản nhạc dài nhất trong Sayonara Wild Hearts, Inside đưa người chơi đến với một hành trình điên rồ khi phải thi đấu nhịp điệu với một cô nàng tóc vàng cầm lưỡi hái sát thủ. Dù vậy, một trong những phần thú vị nhất của nhiệm vụ xuất hiện sau lần đánh đầu tiên của người chơi khiến cô nàng nôn mửa và tạo thành đường chạy cho một số phân đoạn còn lại trong nhiệm vụ. Ngoài ra, cũng như mọi nhiệm vụ khác của Sayonara Wild Hearts, hình ảnh trong Inside cực kì ấn tượng, đập vào mắt người chơi một chuỗi ánh sáng và âm thanh khác nhau. 

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 2 4

Kashyyyk (Star Wars Jedi: Fallen Order)

Rất khó để xác định màn chơi nào trong Star Wars Jedi: Fallen Order là hay nhất, nhờ vào thiết kế phức tạp và những hình ảnh ấn tượng của từng thế giới một. Nhưng khi cân nhắc về tất cả những gì diễn ra trên từng thế giới, chỉ duy nhất Kashyyyk có thể trở nên vượt trội, với các khu rừng đẹp, bộ sưu tập khổng lồ các sinh vật khác nhau, và dĩ nhiên là trận chiến chống lại một trong những phản diện đáng chú ý nhất, Ninth Sister. 

Mặc dù một số ý kiến có thể cho rằng Dathomir là ví dụ tốt hơn, Kashyyyk về cơ bản mang đến quá nhiều thứ cho người chơi trải nghiệm. Trên cả những gì đã được nhắc tới, trải nghiệm ở Kashyyyk là cấp độ tiếp theo từ việc lái một chiếc AT-AT cho đến gặp gỡ Shyyyo.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 2 5

Orphanage (Resident Evil 2)

Đây có lẽ là sự lựa chọn gây tranh cãi nhất, đặc biệt là với sự ấn tượng của sở cảnh sát thành phố Raccoon (RCPD) trong nhiều giờ đầu tiên của trò chơi, tùy vào khả năng giải đố của người chơi. Tuy vậy, bản đồ Orphanage đã xây dựng thành công một trải nghiệm kinh hoàng khi người chơi phải điều khiển một Sherry Birkin đang sợ hãi.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 2 6

Điều thực sự khiến cho Orphanage nổi bật hơn các màn chơi còn lại trong Resident Evil 2 là cái cách mà nó đẩy mức độ kinh dị lên cao nhất cho phần lớn màn chơi, mà không phải phụ thuộc vào zombie hay Mr. X. Dĩ nhiên cuối cùng thì lũ zombie cũng sẽ xuất hiện, nhưng bản thân Chief Irons cũng ám ảnh không kém bất kì kẻ thù nào trước đó, khi người chơi điều khiển Sherry bé nhỏ.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 2 7

Paranormal Productions (Luigi's Mansion 3)

Bản thân Luigi's Mansion 3 như một viên ngọc quý của seri, với một số cơ chế hay nhất, và mang đến hệ thống mutliplayer cực kì ấn tượng. Trong số tất cả những căn phòng của khách sạn khổng lồ mà Luigi mắc kẹt, không có nhiều phòng thú vị bằng Paranormal Productions, một phim trường chứa đựng vô vàn điều bất ngờ, bao gồm màn đấu trùm.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 2 8

Một trong những điểm nhấn của màn chơi Paranormal Productions chính là màn đấu trùm giống như Godzilla, khi người chơi có thể chọn giúp tên trùm này phá hủy phim trường thay vì chiến đấu với hắn. Nó sẽ khiến cho cuộc chiến này trở thành một trải nghiệm rất khác biệt, mà chỉ có thể tìm thấy trong một tựa game với nhân vật chính như Luigi.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 2 9

Tar Belt (Death Stranding)

Có một số địa điểm tuyệt vời trong Death Stranding, trải dài từ những ngọn đồi trông giống Scotland hơn nước Mỹ một cách đáng ngờ, đến những ngọn đồi băng giá bao quanh thành phố Mountain Knot. Nhưng Tar Belt, khu vực cản trở Sam trên hành trình băng qua đất nước để đến với điểm cuối cùng, thành phố Edge Knot, dễ dàng trở thành khu vực ấn tượng nhất của game.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 2 10

Được trang bị chỉ với một vài gợi ý từ e-mail, người chơi phải cố tình bị bắt giữ bởi BT trước khi du hành qua một loạt những tòa nhà đang bị nhấc bổng lên không trung rồi rơi xuống đầm lầy mực đen. Điều này khiến cho việc thực hiện nhiệm vụ trở nên nan giải hơn bởi nhiều con Cá voi BT khổng lồ bơi xung quanh và có thể nghiền nát Sam bất kì lúc nào.

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 2 11

Wild Area (Pokemon Sword and Shield)

Pokemon Sword và Shield đã thực sự vượt trội trong năm 2019 này, khi trở thành phiên bản chính thống đầu tiên trong lịch sử thương hiệu ra mắt trên hệ máy giả lập chính của Nintendo, và tận dụng sức mạnh của hệ thống đó một cách hiệu quả. Wild Area là khu vực thực sự "mở" đầu tiên trong bất kì tựa game Pokemon nào, cho phép người chơi làm nhiều việc như di chuyển camera và tham gia các hoạt động raid khác nhau. 

Những màn chơi đáng nhớ nhất trong các tựa game đỉnh cao năm 2019 Phần 2 12

Chắc chắn không hề dễ dàng khi mang một thế giới rộng mở vào Pokemon Sword và Shield, vì nó thực sự thách thức công thức trước đó đã tạo thành nền tảng cho nhiều thế hệ game Pokemon. Có lẽ, Wild Area là bước tiến đầu tiên vào một kỷ nguyên hoàn toàn mới của Pokemon, với một thế giới mở tự do khám phá, và đầy rẫy những Pokemon để chiến đấu và bắt giữ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang