Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất (Phần 2)

Sự lên ngôi của Apex Legends, sự bùng nổ của Call of Duty: Modern Warfare với phần chơi multiplayer, ... tất cả đều đã cho thấy sức phát triển mạnh mẽ của lối chơi mạng trong các game chơi đơn

Xem thêm: Nhìn lại những tựa game multiplayer nổi trội nhất (Phần 1)

Mordhau

Xuất hiện một cách đầy bất ngờ, Mordhau nhanh chóng trở thành một trong những tựa game multiplayer độc đáo và thú vị nhất trong năm. Nó đi theo bước chân của những tựa game cận chiến thời trung cổ khác như Chivalry và For Honor, nhưng tạo nên điểm nhấn cho riêng mình trong thể loại có phần hơi kén người chơi này. Không giống như For Honor, chiến đấu trong Mordhau nhẹ hơn và hỗn loạn hơn.

Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất Phần 2

Nó vẫn có đủ chiều sâu cho việc thưởng kĩ năng, và hệ thống xây dựng lớp nhân vật của nó bổ sung sự đa dạng về mặt lối chơi. Nó có toàn bộ sự hỗn loạn của những tựa game bắn súng dựa vào mục tiêu giữa các đội hình lớn, nhưng kèm theo cường độ và sự căng thẳng trong chiến đấu cận chiến. Cân bằng tốt, các chế độ chơi hài hước, và lối chiến đấu chặt chém đầy thỏa mãn đã khiến cho Mordhau trở thành lựa chọn tuyệt vời cho sự tàn bạo, đôi khi hài hước đến ngớ ngẩn.

Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất Phần 2  2

Mortal Kombat 11

Thể loại game đối kháng dường như luôn có một vị thế đặc biệt trong thị trường trò chơi điện tử. Chúng luôn thích hợp cho hình thức multiplayer, với tiềm năng cho những cuộc so tài kĩ thuật cao. Có thể nói một tựa game đối kháng tốt gần như mang lại niềm vui ở bất kì cấp độ kĩ năng nào, từ lối chơi đập tất cả các nút có thể cho đến trình độ chuyên nghiệp. Mortal Kombat là cái tên lừng danh trong thể loại này, và Mortal Kombat 11 thực sự đã thỏa mãn danh tiếng của thương hiệu. 

Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất Phần 2  3

Super Smash Bros Ultimate có thể đã giành được danh hiệu Game đối kháng hay nhất tại sự kiện The Game Awards 2019, nhưng về cơ bản nó ra mắt vào cuối năm 2018, do đó không thể góp mặt trong danh sách này. Và dĩ nhiên, điều đó không làm giảm đi những thành tựu của Mortal Kombat 11, với cơ chế chiến đấu bóng bẩy, dàn nhân vật đông đảo quen thuộc, và các màn so tài trực tuyến căng thẳng.

Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất Phần 2  4

Tetris 99

Có lẽ Tetris 99 là tựa game battle royale sáng tạo nhất từng được ra mắt kể từ khi thể loại này trở nên phổ biến. Chẳng cần phải là game bắn súng, nó đã tạo nên một cuộc so tài khổng lồ giữa một lượng lớn game thủ với nhau, và tất cả đều công nhận nó là một trong những công thức game hấp dẫn, gây nghiện nhất từng ra đời. Kết hợp giữa công thức giải đố quen thuộc với sự hài hước và quy mô của một tựa game battle royale đã tạo nên cảm giác vô cùng mới mẻ, nhưng vẫn đầy hoài niệm.

Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất Phần 2  5

Total War: Three Kingdoms

Cho đến thời điểm hiện tại, Total War: Three Kingdoms đã ghi điểm trong mắt người hâm mộ nhờ vào nền tảng đồ họa chất lượng và một phần chơi đơn đáng kinh ngạc với vô số phe phái có thể điều khiển. Sự kết hop785 giữa những người anh hùng hấp dẫn và các yếu tố phép thuật của Total War: Warhammer, với tính chất thực tế và độ chính xác trong lịch sử của những tựa game Total War kinh điển hơn, đã mang đến một bối cảnh vừa huyền bí, vừa là lịch sử, và hoàn toàn kì ảo. 

Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất Phần 2  6

Một điểm mới nữa với Three Kingdoms là hệ thống giao thương tốt nhất trong bất kì tựa game Total War nào từng ra mắt. Các thỏa thuận thương mại, liên minh, sự phản bội và các sự kiện ngoại giao, tất cả đều góp phần vào chiến thắng lâu dài của người chơi. Điều này cùng với những yếu tố chiến lược thời gian thực đỉnh cao của game biến mỗi trận chiến của người chơi thành một cuộc tranh tài trí tuệ thật sự, chứ không chỉ là canh thời gian phản ứng hay các kĩ năng chiến đấu.

Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất Phần 2  7

World of Warcraft Classic

World of Warcraft Classic có thể đã trở thành một cú hit phần lớn nhờ vào yếu tố hoài cổ của nó. Nhưng ngay cả khi không có, vẫn có lý do khiến cho tựa game World of Warcraft gốc này trở nên cực thịnh. Sau 15 năm cập nhật, rất đông người chơi mong muốn quay trở về với trải nghiệm cốt lõi đã làm cho World of Warcraft trở thành một trong những tựa game thành công nhất trong kỷ nguyên của nó. Khi ngày càng có nhiều game tìm cách giữ chân người chơi bằng cách liên tục bổ sung nội dung và cập nhật mới, sự hoài cổ về những phiên bản cũ của một số tựa game được yêu thích cũng trở nên phổ biến.

Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất Phần 2  8

Khi nhìn vào thành công của World of Warcraft Classic, không quá khó để tưởng tượng nhiều tựa game "kinh điển" hơn có thể sẽ xuất hiện bên cạnh trào lưu làm lại và remaster. Nhưng WoW Classic không hề ít trải nghiệm hơn phiên bản hiện đại. Nó khó hơn, và ở một số khía cạnh còn phức tạp hơn. Là một tựa game để người chơi ngồi xuống và "cày" cùng bạn bè, WoW vẫn có thể cạnh tranh với những tựa game bắn súng - nhặt đồ mới nhất, bóng bẩy nhất trên thị trường, với nhiều thứ còn hơn cả việc chơi co-op. Là tựa game góp phần lớn trong việc định hình thể loại "massively multiplayer", phần lớn niềm vui của WoW chính là tương tác với những người hoàn toàn xa lạ.

Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất Phần 2  9

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang