LMHT: Yuumi đang là tướng Hỗ trợ có tỉ lệ thắng thấp nhất nhưng Riot Games vẫn cứ nerf mãi

Yuumi sở hữu lối chơi quá độc đáo và mất cân bằng trong đấu trường chuyên nghiệp nên hiện tại vị tướng này đang phải đối mặt với nhiều đợt nerf dù tỉ lệ thắng thì cực kì thấp

Yuumi đến với LMHT và trở thành một con bài cực kì nổi tiếng trong những trận đấu LMHT chuyên nghiệp bởi lối chơi Yuumi - Garen cực kì khó chịu được những tuyển thủ châu Âu sáng tạo ra. Cũng chính bởi sự bá đạo đó thì trong phiên bản 9.20, Riot Games cũng đã phải tìm cách giảm bớt sức mạnh của vị tướng này và từ đó đến nay Yuumi luôn là vị tướng có tỉ lệ thắng tệ nhất LMHT.

Thậm chí trong phiên bản 9.23 vừa qua thì một đợt nerf chí mạng đã được áp dụng cho Yuumi để rồi tỉ lệ thắng của vị tướng này vô cùng thấp, chưa đến 43%.

Đã 5 phiên bản trôi qua, Yuumi vẫn là tướng Hỗ Trợ yếu nhất game với tỉ lệ thắng quá lẹt đẹt - Ảnh 1.

Tỉ lệ thắng từ bản 9.20 tới 9.24 luôn nằm ở đáy trong BXH hỗ trợ, dù tăng 4,5% tỉ lệ thắng ở bản 9.24 nhưng cô ta vẫn quá yếu so với mặt bằng chung (dữ liệu từ U.gg)

Từ những ngày đầu được ra mắt thì Yuumi dường như không phải là một tướng dành cho Xếp hạng đơn bởi khó có thể kiếm được một người chơi Xạ thủ hiểu ý để có thể phát huy được hết sức mạnh của cô mèo này.

Ngoài ra việc những tuyển thủ chuyên nghiệp lạm dụng khá năng gây sát thương ở một khoảng cách vô cùng an toàn khiến cho Yuumi dường như không thể thoát được đợt nerf quá đỗi nặng nề sau khi phiên bản 9.20 cập bến, nhưng bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ để Riot Games buông tha cho vị tướng này.

Đã 5 phiên bản trôi qua, Yuumi vẫn là tướng Hỗ Trợ yếu nhất game với tỉ lệ thắng quá lẹt đẹt - Ảnh 3.

Tôi tồn tại có mục đích gì trời - Yuumi said

Yuumi vốn không hề mạnh và là một vị tướng có giai đoạn đầu trận cực kì yếu, cũng chính vì thế mà để có thể vượ qua được giai đoạn này thì Yuumi phải bắt cặp với một Xạ thủ cầm Dịch Chuyển. Tuy nhiên hiện tại cơ chế bám theo đồng đội cầm Dịch chuyển đã bị loại bỏ và điều này đã khiến cho vị tướng này đã yếu nay lại càng yếu hơn nữa.

Vốn đã yếu từ đầu nên những thay đổi của phiên bản 9.23 đã khiến cho Yuumi cực kì phế, cấu rỉa cũng không được mà bảo kê, che chắn cho Xạ thủ cũng không xong.

LMHT: Yuumi đang là tướng Hỗ trợ có tỉ lệ thắng thấp nhất nhưng Riot Games vẫn cứ nerf mãi 3

Dù đáng yêu nhưng thật khó để Riot Games ưu ái buff Yuumi

Với tỉ lệ thắng quá tệ như thời điểm hiện tại nhưng việc mà Yuumi được buff trong tương lai là điều cực kì khó có thể xảy ra. Nếu Riot Games lỡ tay buff quá mức cần thiết thì những tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ lại sáng tạo ra một lối chơi mất cân bằng khác nữa và Riot sẽ lại phải tốn công để chỉnh sửa.

Hiện tại Yuumi có quá nhiều điểm tương đồng với Akali sau re-work  bởi hiện tại vị tướng này quá yếu ở xếp hạng đơn nhưng lại trở nên quá bá đạo khi được đưa vào tay của những người chơi chuyên nghiệp, vì vậy dù Riot Games có muốn buff vị tướng này cũng không dám làm liều.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang