LMHT: Braum bất ngờ có tỉ lệ AFK nhiều nhất, vượt mặt cả Đấng Yasuo

Đối với người hâm mộ LMHT thì có lẽ ai cũng nghĩ rằng Yasuo chính là vị tướng có tỉ lệ AFK cao nhất, tuy nhiên sự thật lại khác không giống như thế

AFK (Away From Keyboard) được cộng đồng game thủ biết đến như là một hành vi ngừng tham đóng góp vào một game đấu nào đó. Lý do cho việc người chơi bỗng dừng chơi một game đấu thì có vô vàn: bị phụ huynh gank, mất điện, rớt mạng....nhưng hầu hết thì là do những mâu thuẫn giữa những người đồng đội, để rồi giận dỗi và AFK "cho bõ ghét".

Câu chuyện vô lý: Tỉ lệ trẻ trâu cầm Braum vượt qua cả các thánh Yasuo thông thạo 7 - Ảnh 1.

Đôi khi bị cướp mất vị trí ưa thích cũng là lý do để AFK

Tại máy chủ LMHT Việt Nam thì chúng ta có thể thấy được rằng những "best Yasuo" thường là những người chơi có tỉ lệ AFK nhiều nhất bởi mỗi khi vào game thì họ nhanh chóng "lên bảng đếm số" không có điểm dừng. Tất nhiên ai cũng nghĩ được rằng Yasuo chính là vị tướng có tỉ lệ AFK cao nhất trong LMHT rồi.

Tuy nhiên theo như trang thống kê League of Graphs thì Yasuo chỉ đứng thứ 2 ở tỉ lệ AFK mà thôi, còn kẻ đứng đầu là một nhân tố cực kì bất ngờ đến từ vị trí Hỗ trợ, không ai khác chính là Braum.

Câu chuyện vô lý: Tỉ lệ trẻ trâu cầm Braum vượt qua cả các thánh Yasuo thông thạo 7 - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng tỉ lệ AFK cao nhất LMHT và thật bất ngờ khi Braum vượt qua Yasuo trong danh sách "trẩu" này

Theo bảng thống kê này thì những vị tướng có tỉ lệ AFK cao nhất chính là những cái tên cực kì quen thuộc đối với cộng đồng LMHT như Yasuo, Master Yi hay Zed, nhưng sự xuất hiện của Braum là điều mà hoàn toàn không ai ngờ đến cả.

Còn trường hợp của Nasus có lẽ vị tướng này thường xuyên bị đè đường quá nhiều bởi lối chơi "farm Q" quá đỗi quen thuộc của mình, thường xuyên bị gank để rồi chết một cách tức tưởi, kèm theo đó là bị đồng đội chỉ trích liên tục khiến người chơi Nasus thường chịu khá nhiều áp lực và AFK vì quá mệt mỏi.

LMHT: Braum bất ngờ có tỉ lệ AFK nhiều nhất, vượt mặt cả Đấng Yasuo 3

Đôi khi người chơi Nasus sẽ bị "Ba Gà" nhập, trở thành Susan 0175 rồi AFK

Nguyên nhân Braum đứng đầu trong danh sách AFK có thể tạm giải thích là do trong thời gian hiện tại có đến 2 vị tướng Xạ thủ mới xuất hiện trong LMHT, cũng chính vì thế mà tình trạng test tướng diễn ra cũng thường xuyên hơn rất nhiều.

Và khi phải hỗ trợ cho những thanh niên ngáo ngơ đi test tướng thì những game thủ chơi Braum cũng cảm thấy rất mệt mỏi và nản giữa chừng, đây cũng có thể cho là nguyên nhân thuyết phục nhất, suy cho cùng thì Braum là một mẫu Hỗ trợ khá dễ sử dụng đối với những người chơi mới bởi bộ kỹ năng thuần bảo kê của mình.

LMHT: Braum bất ngờ có tỉ lệ AFK nhiều nhất, vượt mặt cả Đấng Yasuo 4

Có lẽ cảm giác phải đi hỗ trợ cho một tên xạ thủ "gà mờ" test tướng cũng cực kì ức chế

Dưới đây là một số thống kê thú vị về mức độ AFK ở từng mức rank và từng chế độ xếp hạng

(lưu ý rằng những thống kê này chỉ tính tại các máy chủ do Riot Games trực tiếp quản lý và không có khu vực Việt Nam).

Chế độ Xếp Hạng Đơn

  • Bậc rank có tỉ lệ AFK cao nhất là rank Đồng với 15,9% số trận có người không hoạt động giữa chừng.
  • Máy chủ có tỉ lệ AFK cao nhất là Brazil, số trận có người tự nhiên bỏ cuộc chơi của đất nước Samba này lên tới 13,3%.
  • Khu vực nghiêm túc nhất tại rank đơn không bất ngờ khi thuộc về Hàn Quốc khi tỉ lệ AFK của máy chủ này chỉ là 5,5%.

Chế độ Xếp Hạng Linh Hoạt

  • Bậc rank có tỉ lệ AFK cao nhất là rank Sắt, số trận có người từ bỏ sớm ở mức rank nào cao một cách bất thường khi lên tới 33,3%.
  • Brazil tiếp tục là máy chủ nhiều "trẻ trâu" nhất khi có tới 12,2% game đấu tại chế độ rank động của khu vực này có người AFK.
  • Nơi người ta chơi nghiêm túc nhất tại rank động lại thuộc về Nhật Bản khi chỉ có 3,1% số game tại quốc đảo này có người AFK mà thôi.
  • 5 vị tướng có tỉ lệ người chơi AFK thấp nhất lần lượt thuộc về Orianna, Xerath, Corki, Ivern, Nami khi tỉ lệ bỏ cuộc sớm của chúng chưa tới con số 1%.

LMHT: Braum bất ngờ có tỉ lệ AFK nhiều nhất, vượt mặt cả Đấng Yasuo 5

5 tướng có tỉ lệ AFK thấp nhất

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang