LMHT: Top 3 vị tướng Hỗ trợ Khống chế mạnh và đáng tin dùng nhất trong meta hiện tại

Những vị tướng khống chế luôn được rất nhiều người chơi yêu thích bởi nhờ vào khả năng có thể thay đổi cục diện giao tranh cực mạnh của mình

Trong Liên Minh Huyền Thoại có khá nhiều vị tướng có cho mình khả năng khống chế (CC = Crowd Control) và trong giai đoạn phát triển của mình thì Riot Games cũng cố gắng cho ra mắt thêm những thể loại khống chế khác nhau với những cơ chế hiện đại hơn khiến cho LMHT trở nên phong phú hơn.

Đặc biệt là những vị tướng Hỗ trợ có cho mình khả năng khống chế lại được người chơi cực kì yêu thích và thường trở thành hot pick trong bất kì những trận đấu Xếp hạng nào của LMHT. Vậy vị tướng Hỗ trợ khống chế nào là vị tướng khống chế mạnh nhất LMHT? Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm mặt 3 vị tướng khống chế mạnh nhất của LMHT nhé.

Thresh

Thresh là một vị tướng có thể cho là nổi tiếng của LMHT bởi khả năng đa dụng và những lợi ích mà hắn ta cung cấp cho đồng đội của mình. Chỉ cần một cú (Q) Án Tử Trung đích thôi thì nó vừa kéo kẻ địch về mà Thresh cũng có thể lao đến đối phương.

(E) Lưỡi Hái Xoáy cũng là một kỹ năng cung cấp hất tung diện rộng rất tốt và cực kì dễ trúng mục tiêu, đồng thời nó có thể chặn được những pha lao vào của những Sát thủ đang muốn gây hại đến Xạ thủ. Còn (R) Đóng Hộp cũng là một kỹ năng cực kì hữu ích trong giao tranh tổng bởi nó vừa có khả năng làm chậm AOE và nó có thể khiến đối phương nhận một lượng sát thương cực lớn.

LMHT: 3 tướng Hỗ trợ siêu khống chế chính là những cái tên đứng đầu meta hiện tại - Ảnh 1.

Là một tướng khống chế nên Thresh hoàn toàn có thể xưng bá và trở thành kẻ mạnh nhất trong những vị tướng CC. Ngoài ra thì (W) Con Đường Tăm Tối lại là một phương tiện giúp cho đồng đội có thể thoát giao tranh hoặc tiến vào giao tranh tổng cực nhanh, cộng thêm một lớp giáp ổn định, quả thật là một kỹ năng công thủ toàn diện.

Nautilus

Dù kỹ năng khống chế của Nautilus không có thời gian hiệu lực lâu như Thresh nhưng có thể thấy được rằng hầu hết các kỹ năng của vị tướng này đều có thể gây làm chậm và khống chế cực tốt. Nội tại Mỏ Neo Ngàn Cân cùng (E) Thủy Triều Dữ Dội có thể được dùng song song với nhau để vừa có thể làm chậm mà còn khóa cứng mục tiêu trong thời gian mà giao tranh diễn ra.

Dù cho kẻ địch có thoát khỏi phạm vi ảnh hưởng của (E) thì người chơi vẫn có thể quăng một cú (Q) Phỏng Mỏ Neo chính xác để có thể đu bám và tận dụng khả năng hất tung của (R) Thủy Lôi Tầm Nhiệt để mở giao tranh một cách mạnh mẽ nhất mà không cần phải định hướng, thậm chí nếu bạn may mắn hoặc tính toán tốt thì có thể hất tung hầu hết đội hình đối phương lên không trung.

LMHT: 3 tướng Hỗ trợ siêu khống chế chính là những cái tên đứng đầu meta hiện tại - Ảnh 2.

Dù tầm đánh không xa như nhiều ứng cử viên khác nhưng Nautilus vẫn rất được người chơi tin dùng là một vị tướng Hỗ trợ chuẩn mực, một phần là bởi khả năng chống chịu cực tốt. Đến giai đoạn cuối trận thì lượng máu và giáp của Nautilus sẽ nhiều một cách bất ngờ, ngoài ra (W) Cơn Giận Của Người Khổng Lồ cũng tạo ra một lớp giáp dày để hắn có thể lao thẳng vào đội hình địch.

Chỉ cần tiếp cận được đối phương thì những khả năng khống chế của hắn ta có thể ngay lập tức phát huy được tác dụng của mình, và tất nhiên là hắn ta đủ trâu bò để sống cực lâu và hỗ trợ cho đồng đội của mình nhiều nhất có thể.

Morgana

Morgana là một trong những vị tướng lâu đời nhất trong LMHT và bộ kỹ năng của cô nàng này cũng có thể đem đến khả năng khống chế cực kì mạnh trong mọi thời điểm của giao tranh.

(Q) Khóa Bóng Tối là một kỹ năng định hướng tầm xa và có thể khóa chân đối phương trong thời gian 3 giây, ngoài ra thì nó không tốn quá nhiều năng lượng và hồi chiêu cũng tương đối ổn định, vì vậy nếu bạn có lỡ quăng (Q) hụt một vài lần thì nó cũng không là vấn đề gì quá lớn.

LMHT: 3 tướng Hỗ trợ siêu khống chế chính là những cái tên đứng đầu meta hiện tại - Ảnh 3.

(R) Trói Hồn là một công cụ mở giao tranh cực kì tốt và nó còn có khả năng làm ta rã đội hình địch. Dù không hề có độ trâu bò cao nhưng Thresh hay Nautilus nhưng Morgana lại có một lợi thế cực lớn là sự vượt trội về lượng sát thương đầu ra của mình.

Những kỹ năng khống chế của cô lại có thể kết hợp cực tốt với (W) Vùng Đất Chết để cô ta có thể tối ưu hóa được sát thương của bản thân. Ngoài ra còn một khả năng không thể không nhắc đến đó là Morgana còn có khả năng chống lại CC của những vị tướng khác bằng (E) Khiên Đen của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang