LMHT: Aphelios bị game thủ than phiền vì hiển thị quá ít thông tin khi đối đầu với hắn

Chỉ sau một tuần được ra mắt thì cộng đồng game thủ LMHT đã không khỏi phiền lòng khi việc thuần thục vị tướng này đã khó, việc tìm hướng khắc chế vị tướng này còn khó hơn nữa

Sở hữu cho mình 5 loại vũ khí khác nhau nên Aphelios hiện đang là vị tướng có độ khó cao nhất LMHT bởi việc có thể sử dụng thuần thục và hiểu được công dụng của từng loại súng khá là tốn thời gian. Chưa kể đến việc có thể combo chuẩn các loại vũ khí của Aphelios cũng cực kì phức tạp bởi vị tướng này có rất nhiều những hiệu ứng khác nhau từ tấn công diện rộng, trói chân hay thậm chí là hồi máu.

Mới ra mắt vài tuần, game thủ đã đòi nâng cấp hiển thị của Aphelios vì quá thiếu thông tin - Ảnh 1.

Hệ thống vũ khí của Aphelios cực kì phức tạp với 5 loại riêng biệt

Ngoài ra thì người chơi cũng phát hiện ra rằng việc có thể chống lại một người chơi Aphelios có kỹ năng cũng khó khăn không kém khi phần hiển thị của vị tướng này thật sự không rõ ràng. Những kỹ năng của Aphelios đều tương tác với 2 vũ khí nên việc không hiển thị vũ khí phụ của anh chàng này chính là thiếu sót cực kì lớn của Riot Games.

Mới ra mắt vài tuần, game thủ đã đòi nâng cấp hiển thị của Aphelios vì quá thiếu thông tin - Ảnh 2.

Cạnh thanh máu của Aphelios chỉ hiển thị biểu tượng vũ khí chính mà thôi

Cũng chính vì thế mà một chủ đề đã được đăng tải lên Reddit bởi một người chơi và cho rằng phần hiển thị của Aphelios là quá ít thông tin.

Mới ra mắt vài tuần, game thủ đã đòi nâng cấp hiển thị của Aphelios vì quá thiếu thông tin - Ảnh 3.

Một thay đổi mà Aphelios cần phải có để người khác dễ thở hơn khi đối đầu với hắn

Cả hai vũ khí chính và phụ của Aphelios cần phải được hiển thị ở trên thanh máu. Hiện tại thì chỉ có vũ khí chính là được hiện ra mà thôi, nếu bạn đối đầu với Aphelios thì đó chỉ là một nửa thông tin cần biết. Có hàng loạt câu hỏi như là chiêu Q ở dạng Calibrum trói chân không? Hắn ta đổi sang súng Infernum và ném chiêu cuối dạng đó vào lúc nào? Hay tự nhiên Aphelios có 10 điểm Chakram từ Q ở dạng Severum? Đó là những thứ người ta cần biết khi đối đầu với hắn.

Tôi cực kì thích Aphelios nhưng phải thừa nhận rằng có những vấn đề cực kì lớn khi đối đầu với vị tướng này, kể cả khi bạn biết công dụng của tất cả các vũ khí. Với các tướng khác, bạn có thể nhìn thấy và biết chúng có thể làm gì trong khoảng thời gian đó. Tuy nhiên Aphelios có có quá nhiều thứ bị giấu đi và tất cả những gì có thể làm được khi đối đầu với hắn là đoán mò mà thôi.

Aphelios có thể thổi bay đội hình của bạn từ khoảng cách cực kì xa như này

Mọi chuyện chưa dừng lại đó khi mà hiệu ứng hình ảnh của chiêu cuối Ánh Trăng Dẫn Lỗi cực kì khó để người chơi khác phán đoán hiệu ứng của nó. Vì có 5 loại súng nên chiêu cuối của Aphelios cũng có cho mình đến 5 hiệu ứng tương ứng.

Mới ra mắt vài tuần, game thủ đã đòi nâng cấp hiển thị của Aphelios vì quá thiếu thông tin - Ảnh 6.

Chiêu cuối của Aphelios có tới 5 dạng riêng biệt nhưng hiệu ứng hình ảnh lại quá giống nhau

Nhưng với tốc độ bay cực nhanh và phần hiển thị quá giống nhau cho cả 5 vũ khí thì không ai có thể biết được hiệu ứng của chiêu cuối đó là hồi máu hay gây sát thương hạ gục cả đội hình cả.

Mới ra mắt vài tuần, game thủ đã đòi nâng cấp hiển thị của Aphelios vì quá thiếu thông tin - Ảnh 7.

Aphelios vẫn bị nhiều game thủ bỏ qua bởi hệ thống vũ khí quá phức tạp

Nói cho cùng thì Riot Games cũng cần có những thay đổi và chỉnh sửa dành cho Aphelios trong thời gian tới, chủ yếu là những hiệu ứng hình ảnh cần được hiển thị rõ ràng hơn, đồng thời hiệu ứng của chiêu cuối cũng cần có sự khác biệt giữa 5 loại vũ khí thì cách khắc chế vị tướng này cũng sẽ dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang