LMHT: Top 5 vị tướng đáng sử dụng nhất cho từng vị trí ở phiên bản 9.24

Những thay đổi của phiên bản 9.24 tuy không tạo quá nhiều khác biệt cho meta nhưng người chơi sẽ có cho mình những sự lựa chọn mới mẻ và thú vị hơn rất nhiều

Với một số thay đổi trong phiên bản 9.24 của LMHT thì cộng đồng game thủ đã không còn thấy được sự thống trị của những vị tướng quá bá đạo như bộ ba Darius - Garen - Mordekaiser ở đường trên hay Kassadin ở đường giữa, Senna ở đường dưới,… mà thay vào đó là một loạt những sựa lựa chọn mới để game thủ có thể thay thế cho từng vai trò trong một trận đấu.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 vị tướng cực kì mạnh mẽ và hữu dụng để người chơi có thể "đổi gió" ở từng vị trí trong phiên bản 9.24 nhé:

Ornn Đường trên

Nếu như bạn còn nhớ thì phiên bản 9.23 dường như Đường trên hoàn toàn bị thống trị bởi những vị tướng Đấu sĩ sử dụng Chinh Phục như Darius, Garen và Mordekaiser. Cũng chính vì thế mà người chơi dường như đã bỏ qua một cái tên rất mạnh nhưng lại không được để ý đến nhiều, đó chính là Ornn.

LMHT: 5 vị tướng phù hợp để leo rank trong phiên bản 9.24 theo từng vị trí - Ảnh 1.

Nhưng trong phiên bản 9.24, khi mà Chinh Phục bị giảm sức mạnh phần nào thì những vị tướng chuyên khai thác viên ngọc này đã không còn đủ mạnh mẽ như trước, dù vẫn ổn định ở tỉ lệ thắng nhưng lại là điều kiện để người chơi có thể cân nhắc nhiều hơn những lựa chọn có lợi khác.

Trong đó thì Ornn là vị tướng được tin dùng hàng đầu khi có 9.75% tỉ lệ chơi và tỉ lệ thắng thì không thể nào xuất sắc hơn với 52,62%. Nhiêu đó cũng đã cho thấy được tiềm năng của Ornn trong mùa giải sắp tới lớn mạnh như thế nào rồi.

Cassiopeia Đường giữa

Khi mà Kassadin bị giảm sức mạnh trực tiếp ở phiên bản 9.24 thì cũng chính là cơ hội để cho những vị tướng Pháp Sư lại một lần nữa có thể tiếp tục tung hoành tại vị trí Đường giữa bởi không còn lo ngại việc bị khắc chế nữa.

Trong danh sách những vị tướng Pháp sư Đường giữa thì Cassiopeia nổi lên một cách nhanh chóng một phần nhờ vào sự kết hợp quá tuyệt vời của ngọc Chinh Phục. Dù viên ngọc này đã bị nerf nhẹ ở phiên bản 9.24 nhưng vị tướng này vẫn có thể tận dụng được những lợi thế của nó một cách vôc ùng tuyệt vời.

LMHT: 5 vị tướng phù hợp để leo rank trong phiên bản 9.24 theo từng vị trí - Ảnh 2.

So với bất kì vị tướng Pháp Sư tầm xa nào thì Cassiopeia có thể tấn công một cách nhanh chóng hơn, đồng nghĩa với việc có thể cộng đồng Chinh Phục nhanh chóng nhất có thể và tất nhiên là Xà Nữ vẫn sẽ rất bá đạo với viên ngọc này.

Amumu Đi rừng

Phiên bản 9.24 cũng đánh dấu sự trở lại của Amumu khi nhận được một buff giảm thời gian hồi chiêu của Q một cách đáng kể, từ đó tăng thêm sự cơ động của vị tướng này lên rất nhiều. Với Q hồi nhanh hơn thì việc đeo bám đối thủ của Amumu cũng trở nên mạnh mẽ hơn cũng như là có khả năng di chuyển xung quanh những bãi quái rừng nhanh hơn trước.

LMHT: 5 vị tướng phù hợp để leo rank trong phiên bản 9.24 theo từng vị trí - Ảnh 3.

Chưa kể đến việc Amumu vẫn có cho mình một khả năng gank vô cùng tuyệt vời và kiểm soát đám đông trong giao tranh tổng. Chỉ có một khó khăn duy nhất mà những người chơi Amumu phải vượt qua được đó chính là giai đoạn đầu trận khá vất vả của vị tướng này mà thôi. Tuy nhiên với buff vừa mới nhận được thì mong vị tướng này sẽ nhận được nhiều sự chú ý từ game thủ hơn.

Aphelios Xạ thủ

Aphelios là một vị tướng có tỉ lệ thắng cực kì thấp ở thời điểm hiện tại ở vị trí Xạ thủ, một phần là bởi bộ kỹ năng của vị tướng này khá là khó để thuần thục, nhưng nếu có thể sử dụng được thì Aphelios là một vị tướng rất mạnh.

Tất nhiên việc một vị tướng đòi hỏi kỹ năng cá nhân của người chơi là điều đương nhiên và Aphelios chỉ đơn giản là một vị tướng có độ phức tạp cao thôi. Nếu bạn có thể đưa ra những quyết định nhanh chóng và chính xác trong hầu hết những tình huống trong trận thì hắn ta là một cái tên cực kì mạnh ở vị trí Xạ thủ.

LMHT: 5 vị tướng phù hợp để leo rank trong phiên bản 9.24 theo từng vị trí - Ảnh 4.

Tỉ lệ thắng tất nhiên vẫn chưa phản ánh được hoàn toàn sức mạnh của Aphelios, bởi vì hắn ta vẫn còn là một vị tướng mới và người chơi cũng cần thời gian để thuần thục vị tướng này nhiều hơn. Trong tương lai khả năng cao Aphelios vẫn sẽ là một cái tên tạo được những thay đổi đáng gờm cho meta của LMHT.

Braum Hỗ trợ.

Những buff mà Braum nhận được trong phiên bản 9.24 không thật sự quá nổi bật, tuy nhiên bao nhiêu đó cũng khiến cho vị tướng này trở thành một lựa chọn ổn định, có hiệu quả cao nhưng lại không quá mất cân bằng.

Kết quả hình ảnh cho braum

Máu cơ bản và lượng máu hồi phục được tăng lên nhưng những chỉ số này chỉ nằm ở mức khá so với những vị tướng Siêu Hỗ trợ khác của meta. Tuy nhiên việc buff khá nhẹ này cũng là điều dễ hiểu bởi Braum là vị tướng được rất nhiều tuyển thủ chuyên  nghiệp yêu thích, nếu buff quá đà sẽ khiến cho hắn ta trở thành một con quái vật Hỗ trợ cực kì mất cân bằng.

Dù không tạo ra quá nhiều sự khác biệt về meta bởi Leona, Nautilus hay Morgana,… vẫn là những lựa chọn hàng đầu, tuy nhiên nếu bạn đã quá chán với những thay đổi của meta hiện tại thì việc sử dụng Braum ở vị trí Hỗ trợ sẽ là một lựa chọn hợp lý và đáng tin tưởng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang