Lý do mà Riot Games xóa ngọc Đạo Chích khỏi LMHT: "Không cân bằng được thì xóa thôi"

Riot Games mới đây đã trả lời một số câu hỏi của người hâm mộ và đồng thời hé lộ vì sao lại thay thế Đạo Chích bằng Đá Vạn Năng

Trong một chủ đều Ask Riot mới nhất thì Riot Games đã trả lời khá nhiều những câu hỏi mà người hâm mộ đặt ra về những thay đổi của Tiền mùa giải 2020 này với rất nhiều những câu hỏi thú vị. Trong đó những câu hỏi liên quan đến ngọc Đạo Chích và Đá Vạn Năng.

Tại sao bạn lại tạo ra Đá Vạn Năng?

Có lẽ nên bắt đầu với việc chúng tôi đã xóa bỏ ngọc Đạo Chích trước nhé. Đạo Chích trước đây sẽ cho người chơi những vật phật tiêu thụ và lợi thế về vàng, tuy nhiên cuối mùa 8 thì Đạo Chích lại không thể hiện được quá nhiều tác dụng khi chỉ có mỗi Ezreal và Gangplank là có thể dụng được ngọc này. Cũng chính vì thế mà trong phiên bản 8.23 thì chúng tôi đã tiến hành buff cho Đạo Chích.

Lúc này thì lượng vàng nhận được sẽ tăng lên để ngoài 2 vị tướng Ezreal và Gangplank ra thì những vị tướng khác cũng có thể dùng được viên ngọc Đạo Chích này. Tuy nhiên đợt tăng sức mạnh này lại tạo ra một lối chơi cực kì nhàm chán và farm một cách tiêu cực. Ngoài ra thì những kèo đấu tại Đường trên quá khổ sở đối với những vị tướng cận chiến. Cho đến khi mà tình trạng tiêu cực này tở nên cực kì xấu trong giai đoạn CKTG thì chúng tôi cũng quyết định sẽ xóa luôn viên ngọc này.

Riot Games chia sẻ về việc bỏ ngọc Đạo Chích - Lỡ buff quá tay rồi không cân bằng được nên xóa vậy - Ảnh 1.

Ezreal và Gangplank là hai vị tướng duy nhất có thể dùng Đạo Chích ở mùa 8

Rồi sau khi Đạo Chích bị xóa thì chúng tôi cũng sẽ phải phát triển một viên ngọc mới với mục đích thay thế và mục đích của viên ngọc này được sinh ra để phá vỡ những giới hạn, đồng thời khiến cho gameplay của LMHT trở nên thú vị hơn trước.

Trong một thời điểm nào đó thì chúng tôi đã đưa ra ý tưởng về 5 viên ngọc hoàn toàn mới, tuy nhiên những viên ngọc đó lại quá phức tạo đối với game thủ nên chúng tôi đã loại bỏ chúng. Cuối cùng một ý tưởng về một viên ngọc mới cũng chính thức được ra đời, với khả năng có thể tận dụng những điểm ngọc cũ và nó được đặt tên là Đá Vạn Năng.

Có lẽ bất kì người phát triển nào cũng biết rằng bất kì điểm ngọc nào cũng tạo nên một sự hạn chế về lối chơi của người chơi, và Đá Vạn Năng được tạo ra với hi vọng sẽ phá vỡ những hạn chế đó.

Riot Games chia sẻ về việc bỏ ngọc Đạo Chích - Lỡ buff quá tay rồi không cân bằng được nên xóa vậy - Ảnh 3.

Đá Vạn Năng được tạo ra với hi vọng phá vỡ giới hạn của LMHT

Trong suốt mùa 9 thì chúng ta có thể thấy được rằng Đạo Chích dường như không được chỉnh sửa gì cả, nó được buff một lần ở phiên bản 8.23 và duy trì suốt mùa giải 2019 cho đến khi bị xóa tại phiên bản 9.23, tức là tròn 1 năm. Cụ thể thì lần chỉnh sửa đó đã biến Đạo Chích trở thành một điểm ngọc khó chịu khi người chơi có thể nhận được vàng hoặc vật phẩm tiêu thụ trong 2 đòn đánh tiếp theo thay vì 1.

Riot Games chia sẻ về việc bỏ ngọc Đạo Chích - Lỡ buff quá tay rồi không cân bằng được nên xóa vậy - Ảnh 2.

Đạo Chích bị xóa là nỗi buồn của Ezreal

Nhưng ai cũng biết thì thứ mà người chơi cần nhất trong mỗi trận đấu chính là vàng, mà ở trình độ càng cao thì khả năng sử dụng vàng của người chơi càng tốt nên những tuyển thủ nổi tiếng như The Shy, Nuguri đã tạo nên những lối chơi nổi tiếng của mình tại CKTG, điển hình nhất là Jayce Đạo Chích, Vladimir Đạo Chích.

Lý do mà Riot Games xóa ngọc Đạo Chích khỏi LMHT: Không cân bằng được thì xóa thôi  4

Đạo chích không bị đả động gì trong suốt một năm trước khi bị xóa ở bản 9.23

Cũng chính vì thế mà việc nerf trực tiếp viên ngọc này dường như không phải là một điều khả thi bởi sự sáng tạo của những người chơi có trình độ cao vẫn có thể tìm ra được những điểm mạnh của Đạo Chích và khiến nó vẫn là một viên ngọc cực kì mạnh. Cuối cùng giải pháp mà Riot Games đưa ra chính là thứ mà ai cũng biết "khi không cân bằng được thì ta xóa vậy".

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang