Đấu Trường Chân Lý: Chi tiết 8 trang bị mới trong bản 10.1 sẽ thay đổi toàn bộ meta

Là bản cập nhật đầu tiên của năm 2020, chế độ Đấu Trường Chân Lý sẽ giới thiệu đến với game thủ hàng loạt trang bị ghép mới với nhiều hiệu ứng được chỉnh lại cho phù hợp với Mùa 2 và hiệu ứng bá đạo hơn trước.

Đấu Trường Chân Lý: Chi tiết 8 trang bị mới trong bản 10.1 sẽ thay đổi toàn bộ meta

Vừa mới đây, sau khi giới thiệu cho game thủ 2 tướng mới là Leona, Karma cùng Hệ Lunar mới (xem chi tiết tại đây), Riot Games lại tiếp tục hé lộ hàng loạt thay đổi mới cho trang bị của Đấu Trường Chân Lý.

NHÓM TRANG BỊ MỚI

Cung Xanh THAY THẾ Tên Liên Hoàn

 • Hiệu ứng Cung Xanh: Khi tướng mang Cung Xanh gây sát thương chí mạng, mục tiêu bị giảm 90% giáp trong 3 giây.

Với Tên Liên Hoàn không thể chuyển cho các tướng đã full 3 trang bị, Cung Xanh mới sẽ cho phép bạn đưa các nguồn sát thương khác cho các tướng không phải carry dame chính (Tanker chẳng hạn). Với trang bị này, các tanker sống lâu trong team hoặc tướng hỗ trợ cũng có thể đóng góp sát thương cho team với khả năng giảm giáp đáng sợ này.

Áo Choàng Gai THAY THẾ Giáp Gai

 • Hiệu ứng Áo Choàng Gai: Vô hiệu hóa tất cả sát thương chí mạng thêm (chỉ nhận dame thường không tính bonus từ chí mạng). Khi tướng bị tấn công sẽ tự bung gai tấn công các mục tiêu xung quanh gây 80/120/160 sát thương phép (tăng dần theo số sao của tướng đang mang và chỉ gây sát thương 1 lần mỗi giây).

Khi Giáp Gai khắc chế quá cứng các team Sát Thủ hoặc đơn giản là chỉ có Braum hoặc Skaner (Ngọc) mới hưởng lợi ích. Giờ đây với Áo Choàng Gai thì cơ chế đỡ đòn mới kết hợp từ Ma Vũ cũ với Giáp Gai mới sẽ hợp lý hơn cho nhiều tướng hơn, đặc biệt với các tướng "xông xáo" vào đội hình địch hơn

Titan’s Resolve THAY THẾ Ma Vũ Song Kiếm

 • Hiệu ứng Titan's Resolve: Khi tướng bị tấn công từ 1 nguồn bất kì, họ tự tăng 2.5% sát thương theo stack (Stack không giới hạn)

Trang bị này sẽ giúp các tanker tự stack thêm sát thương và kinh dị hơn vào cuối trận đấu. Với việc stack không giới hạn thì các tướng trâu bò sống lâu sẽ càng mạnh hơn trước thay vì dame chết hết chỉ còn mình đứng chờ chết theo.

NHÓM TRANG BỊ ĐƯỢC CẢI TIẾN

Găng tay Băng giá

 • Cũ: Tạo vùng băng khi tướng né đòn
 • Mới: Sau khi dùng kĩ năng, đòn đánh thường tiếp theo sẽ đóng băng mục tiêu trong 1.5 giây

Quá ít hiệu ứng (trừ map Gió), Găng Băng mới sẽ cho phép bạn có thêm khả năng khống chế cho các tướng thuần túy không có khống chế. Đặc biệt Ezreal sẽ còn mạnh hơn nữa với trang bị này

Áo Choàng Thủy Ngân

 • Cũ: Chặn hiệu ứng khống chế lên tướng, tự hồi lại mỗi 3 giây
 • Mới: Tướng mang trang bị sẽ miễn nhiễm tất cả hiệu ứng khống chế

Quá hên xui may rủi và không hiệu quả, giờ đây trang bị này sẽ luôn luôn hoạt động và chắc chắn hot khi khắc chế team Băng hoàn toàn.

Tim Băng

 • Cũ: Giảm 25% tốc đánh của các mục tiêu xung quanh
 • Mới: Giảm 40% tốc đánh của các mục tiêu xung quanh (stack Tim Băng sẽ tăng tầm ảnh hưởng của mục tiêu)

Thay vì stack 50% giảm tốc đánh khiến cả trận chán chường, giờ đây với mức giảm nhiều hơn và tăng tầm ảnh hưởng thì Tim Băng sẽ trở lại với hàng Tanker hoặc Sát Thủ hiệu quả hơn trước.

Dây chuyền Iron Solari, Dao Điện và Vọng Âm Luden

 • Tăng chỉ số theo số sao của tướng

Những trang bị mạnh đầu trận và yếu cuối trận này sẽ được tăng dần sát thương theo chân tướng 2 - 3 sao, để tránh việc game thủ "tiếc nguyên liệu" khi ghép các trang bị này quá sớm.

Cung Ánh Sáng

 • Cũ: Tướng địch dùng kĩ năng sẽ nhận 90 sát thương chuẩn
 • Mới: Tướng địch trong 3 ô xung quanh khi dùng kĩ năng sẽ nhận sát thương phép bằng 200% max mana của họ.

Với tầm ảnh hưởng toàn map khá đơn giản, nay Cung Ánh Sáng mới sẽ ảnh hưởng cách game thủ chọn tướng để đeo chúng sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, các kĩ năng nhiều mana cũng sẽ gây sát thương cao hơn thay vì gây cùng 1 loại sát thương cho tất cả mọi kĩ năng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang