Apex Legends dường như sẽ không chỉ gắn bó với FPS

Apex Legends kể từ khi ra mắt đến nay vẫn luôn nổi tiếng là một tựa game FPS tổ đội 3 người. Nhưng dường như Respawn Entertainment đang muốn mở rộng hơn nữa

That1DataMiningGuy, nhân vật thường xuyên tiết lộ các thông tin liên quan đến tựa game Apex Legends, mới đây đã khám phá ra những tập tin cho thấy khả năng xuất hiện của một chế độ chơi góc nhìn thứ ba. Cụ thể, anh đã phát hiện một tính năng góc nhìn thứ ba hoàn chỉnh ẩn mình trong mã lệnh của trò chơi, liên quan đến việc người chơi có thể tùy chỉnh skin nhân vật của mình trong Apex Legends. Manh mối đầu tiên mà That1DataMiningGuy tìm được là tính năng "Opt-In/Out" giúp thay đổi giữa hai góc nhìn. Kế đến là khả năng cho người chơi biết cấp độ áo giáp của kẻ thù trước khi bắn, và cũng bao gồm tùy chọn góc nhìn thứ ba. 

Apex Legends dường như sẽ không chỉ gắn bó với FPS

Cho đến thời điểm hiện tại, hai tựa game battle royale phổ biến nhất là PUBG và Fortnite đều có góc nhìn thứ ba, nhưng Apex Legends vẫn chưa có ý định gia nhập trải nghiệm này. Điều thú vị là Apex Legends vốn đã có góc nhìn thứ ba dưới dạng chi tiết ẩn, chứ không phải tính năng gameplay thực sự.

Một trong số những chi tiết ẩn của Apex Legends được tìm thấy trong chế độ Firing Range, cho phép người chơi đổi sang góc nhìn thứ ba nếu bám theo một chuỗi các bước tưởng như vô nghĩa để làm cho máy quay ra phía sau nhân vật. Đa số người hâm mộ nghĩ rằng chi tiết ẩn này chỉ là một nhiệm vụ phụ thú vị, nhưng That1MiningGuy dường như nghĩ đến nhiều thứ khác nữa.

Apex Legends dường như sẽ không chỉ gắn bó với FPS 2

Trước đây, các tính năng của Apex Legends được thêm vào chủ yếu vì người hâm mộ liên tục đề nghị Respawn Entertainment bổ sung chúng. Tuy vậy, rất khó để biết tính năng góc nhìn thứ ba sẽ được bổ sung khi nào, dựa trên việc có nhiều người hâm mộ đã bỏ qua chi tiết ẩn trong chế độ Firing Range. Hiện tại, Apex Legends đang trải qua sự kiện "Mirage's Holo-Day Bash", với các skin và trang bị mang chủ đề giáng sinh.

Từ trước đến nay, người chơi Apex Legends chỉ có thể nhìn thấy skin của nhân vật mình khi đang chờ tải game và trong menu tùy chỉnh, hi vọng rằng tất cả sẽ sớm nhìn thấy chúng trong lúc chơi thông qua góc nhìn thứ ba. Hiện chưa rõ khi nào góc nhìn thứ ba được thêm vào game, nhưng với việc Season 4 đã bị trì hoãn sang tháng 2 năm sau, Apex Legends đang dành thời gian cho Season 3. Game hiện đang được phát hành miễn phí trên PC, PS4 và Xbox One.

Apex Legends dường như sẽ không chỉ gắn bó với FPS 3

Các bước để mở chế độ góc nhìn thứ ba trong Apex Legends, màn Firing Range

+ Vào màn Firing Range.
+ Tiến lên trước và trượt xuống dốc.
+ Tiếp tục đi thẳng qua khỏi các mục tiêu và leo lên các vách đá.
+ Đi tới chỗ tháp canh phía trước, lên con dốc đầu tiên và nhảy lên chỗ cao hơn.
+ Đi vào góc, quay camera lại hướng bạn vừa lên, tạm ngừng game và chọn "Thay đổi Legend".
+ Nếu làm đúng cách, bạn sẽ nhìn thấy mô hình nhân vật mình vừa đổi với góc nhìn thứ ba.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang