LMHT: Senna sau nerf trở nên cực kì cân bằng, không biến thành một Akali thứ 2

Cộng đồng game thủ lại được thở phào nhẹ nhõm khi mà Senna không trở thành một Akali thứ 2 sau đợt nerf của Riot Games ở phiên bản 9.24 vừa qua

Senna được đánh giá là một trong những vị tướng mới thành công nhất của Riot Games khi mà cô nàng này có thể trở thành hot pick ở cả 2 vị trí Hỗ trợ và Xạ thủ, có thể phù hợp với nhiều đội hình khác nhau.

Cũng bởi có quá nhiều tiềm năng gánh đội và hỗ trợ trong bộ kỹ năng của mình nên Senna khi vừa ra mắt đã trở thành vị tướng cực kì hot với tỉ lệ thắng mở màn mà ít có vị tướng này có thể làm được, 47,6% (cao hơn rất nhiều so với những con số 30% của Sylas, Yuumi khi ra mắt). Thậm chí tỉ lệ thắng còn vươn lên con số ngót nghét 56% ngay khi phiên bản Tiền mùa giải, tức phiên bản 9.23 chính thức bắt đầu.

Nerf thành công Senna, Riot thở phào nhẹ nhõm khi cô ta không trở thành Akali thứ hai - Ảnh 1.

Senna cho thấy mình không chỉ mạnh khi đi hỗ trợ mà còn cực kì bá đạo với vai trò xạ thủ

Điều đáng nói ở đây là Senna không chỉ mạng ở vị trí Hỗ trợ nhưng khi trở thành một Xạ thủ thì cô ta còn mạnh hơn như thế. Tầm đánh cơ bản xa và có thể tăng tiến sức mạnh theo thời gian nhờ vào lượng hồn thu được khiến cho Senna dường như là một mẫu Xạ thủ gần như hoàn hảo về mọi mặt, công thủ toàn diện, chỉ thiếu độ cơ động cao mà thôi.

Nerf thành công Senna, Riot thở phào nhẹ nhõm khi cô ta không trở thành Akali thứ hai - Ảnh 2.

Những nerf nhắm trực tiếp vào khả năng gây sát thương và khống chế tầm xa của Senna tại bản 9.24

Sự bá đạo này tất nhiên không tồn tại được lâu khi mà Riot Games đã có sẵn cho mình một kế hoạch nerf nhẹ vị tướng này. Tuy nhiên khá nhiều người chơi đã lo sợ rằng Senna sẽ trở thành một Akali thứ 2, dù nerf liên tục nhưng vẫn cứ mạnh quá đỗi. 

Nhưng may mắn thay Riot Games đã đánh đúng vào điểm mạnh nhất của Senna, chính là sát thương và lượng linh hồn thu được khi trở thành một Xạ thủ. Kết quả sau đợt nerf phiên bản 9.24 đem lại một kết quả tương đối mỹ mãn khi giờ đây vị tướng này có một tỷ lệ thắng hợp ý hơn trước rất nhiều.

Cũng chính Riot August, một thành viên cấp cao của nhóm thiết kế tướng của Riot Games cũng đã lên tiếng xác nhận điều này:

"Lần giảm sức mạnh lên Senna đã có tác dụng đúng như hi vọng của chúng tôi, cô ta giảm 3% tỉ lệ thắng ở vai trò hỗ trợ và giảm 5% ở vị trí xạ thủ và hiện tại tỉ lệ thắng ở cả 2 vai trò đều ở khoảng 49-50% ở các mức rank cao lẫn thấp. Tỉ lệ cấm của cô ta đã giảm rất nhiều và sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới."

Nerf thành công Senna, Riot thở phào nhẹ nhõm khi cô ta không trở thành Akali thứ hai - Ảnh 3.

Thông báo của Riot August về tình trạng của Senna sau đợt nerf

Theo đó thì Senna hiện tại đang ở trong một trạng thái vô cùng cân bằng giữa tỉ lệ thắng và tỉ lệ chọn ở cả 2 vị trí là Xạ thủ và Hỗ trợ, nằm ở ngưỡng 49-50%. Với chất tướng không có quá nhiều sự cơ động như Senna thì việc có thể trở nên bá đạo cũng không phải là điều dễ dàng, tỉ lệ thắng vượt trội cũng hoàn toàn nhờ vào khả năng bảo kê quá tốt nhưng vẫn gây sát thương mạnh mà thôi.

Nerf thành công Senna, Riot thở phào nhẹ nhõm khi cô ta không trở thành Akali thứ hai - Ảnh 5.

Biết đâu Riot Games chờ tới lúc bán đủ True Damage Senna mới nerf chăng?

Với nerf này thì Senna đã trở lại với vị trí mà Riot Games mong muốn từ trước, đó là một hỗ trợ đa dụng có khả năng cấu rỉa tốt để phục vụ cho nhiều chiến thuật khác nhau. Và người chơi cũng thở phào nhẹ nhõm khi Senna không còn là một Akali thứ 2 nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang