LMHT: Top 8 vị tướng cần được Riot Games làm lại trong tương lai vì quá ít người sử dụng

Riot Games dù đã có một lộ trình làm lại tướng khổng lồ nhưng đâu đó vẫn còn những cái tên đang khao khát được chỉnh sửa để có thể quay trở lại với meta của Đấu Trường Công Lý

Trong năm 2019 vừa qua thì người chơi LMHT cũng thấy được những vị tướng lỗi thời như Akali, Pantheon hay Aatrox nhận được những đợt cập nhật lớn về kỹ năng lẫn hình ảnh, từ đó trở lại thời hoàng kim của mình sau một khoảng thời gian dài bị game thủ hắt hủi.

Trong năm 2020 tới thì Riot Games cũng hé lộ những dự án làm lại tướng rất đáng được chú ý như Volibear hay Fiddlestick, tuy nhiên trong số những vị tướng của LMHT thì có rất nhiều những cái  tên xưa cũ cần được làm lại để có thể được yêu thích hơn trong meta game đang biến đổi quá nhiều như hiện nay.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm lại những vị tướng đang cần được Riot Games quan tâm và làm lại trong tương lai không xa.

Rammus

Đứng đầu danh sách này không ai khác mà chính là Tê Tê Gai Rammus, dù trong phiên bản 9.10 trước đây thì vị tướng này có tỉ lệ thắng lẫn cấm chọn cực kì cao nhưng nếu xét về bộ kỹ năng thì vị tướng này dường như quá lỗi thời so với những vị tướng mới hiện tại, ngoài ra thì Rammus cũng không nhận được bất kì chỉnh sửa hình ảnh nào kẻ từ khi ra mắt tới nay.

LMHT: Top 8 vị tướng cần được Riot Games làm lại trong tương lai vì quá ít người sử dụng

Rammus vẫn xuất hiện trong LMHT với một lối chơi có phần cục súc, dù là một vị tướng dễ chơi và dễ làm quen đối với những người chơi mới nhưng chỉ biết nhắm lao thẳng vào đối phương và tung hết tất cả những chiêu thức cần thiết đã khiến không ít người chơi cảm thấy chán ngán.

Việc Riot Games cần làm bây giờ chính là đưa ra những thay đổi cần thiết cho bộ kỹ năng của Rammus và chỉ giữ lại (W) Vỏ Gai đặc trưng của vị tướng này, từ đó mới mong rằng người chơi mới có thể mặn mà với tên Tê Tê Gai này.

Singed

Singed đã có mặt tại Đấu Trường Công Lý từ mùa 3 và giờ đây không còn mấy người chơi ngu dại gì chạy sau lưng hắn để bị dính độc cả. Chưa kể đến việc những vị tướng hiện tại đều có rất nhiều những cách tiếp cận Singed một cách an toàn hơn với rất nhiều hiệu ứng khống chế khác nhau khiến hắn dường như vô dụng trong combat tổng.

LMHT: Top 8 vị tướng cần được Riot Games làm lại trong tương lai vì quá ít người sử dụng 2

Việc phụ thuộc quá nhiều vào Q để gây sát thương và không có bất kì công cụ nào để tiếp cận đối phương chính là điểm yếu của vị tướng này. Signed hiện tại không còn xuất hiện ở bất kì giải đấu lớn nào và chỉ lâu lâu xuất hiện tại những bậc xếp hạng của những Boy One Champ mà thôi.

Riot Games có lẽ cần mang cho Singed một bộ kỹ năng khó có thể bị bắt bài hơn, hoặc là làm lại một bộ kỹ năng có thể tạo được những đột biến lớn như cách mà họ đã làm với vị tướng Pantheon chẳng hạn.

Zilean

Không cần phải nói thì Zilean là một trong những vị tướng cũ kỹ bậc nhất LMHT với bộ kỹ năng quá lỗi thời. Xuất hiện từ Mùa 5 và Zilean được người chơi đón nhận với vai trò là một vị tướng có cơ chế vô cùng độc đáo khi có thể trữ kinh nghiệm và buff cho đồng đội mỗi khi họ bị thọt cấp độ so với những vị tướng khác.

Ngoài ra thì chiêu cuối của Zilean cũng là một công cụ có thể chống Sát Thủ cực kì tốt khi có thể ngay lập tức hồi sinh một vị tướng bất kì vừa bị hạ gục.

LMHT: Top 8 vị tướng cần được Riot Games làm lại trong tương lai vì quá ít người sử dụng 3

Tuy nhiên trong thời gian mà khi mà những vị tướng Sát thủ đường giữa không còn thật sự mạnh mẽ như lúc trước nữa thì Zilean dường như không còn đất diễn khi mà sát thương quá phụ thuộc vào Q, tuy nhiên nó lại quá khó trúng khi mà những vị tướng hiện tại có quá nhiều chiêu thức bay nhảy cực kì cơ động.

Udyr

Udyr đã nhận được một số tinh chỉnh nhỏ trong phiên bản 9.13 với một số thay đổi về kỹ năng để rồi vị tướng này có một lối chơi ổn định và linh hoạt hơn. Tuy nhiên những điểm yếu mà tên Võ sư này sở hữu vẫn còn quá lớn để hắn ta có thể được yêu thich trở lại bởi game thủ.

LMHT: Top 8 vị tướng cần được Riot Games làm lại trong tương lai vì quá ít người sử dụng 4

Dù là một vị tướng có khả năng tay đôi mạnh nhất LMHT nhưng độ kém cơ động khi tiếp cận mục tiêu chính là thứ khiến hắn ta không có tí công dụng nào trong những pha giao tranh tổng. Trong phiên bản 9.13 dù có được tăng thêm một ít tốc độ di chuyển nhưng nhiêu đó vẫn là chưa đủ bởi những vị tướng khác có quá nhiều sự cơ động trông bộ kỹ năng của mình.

Những vị tướng mới hiện tại có quá nhiều kỹ năng vừa khống chế từ mới đến cũ nên việc Udyr xuất hiện dường như không có bất kì giá trị gì trong giao tranh cả.

VI

VI xuất hiện lần đầu tiên tại LMHT là vào năm 2013 khi mà LMHT vừa du nhập vài Việt Nam chưa được bao lâu. Sau 6 năm phát triển thì thay đổi duy nhất chính là nội tại pháp giáp của (W) của mình. Còn những thứ còn lại trong bộ kỹ năng của vị tướng này không hề có bất kì thay đổi gì, trong khi đó những hậu bối của cô nàng này là Irelia hay Aatrox đã được chỉnh sửa hết lần này đến lần khác.

LMHT: Top 8 vị tướng cần được Riot Games làm lại trong tương lai vì quá ít người sử dụng 5

Trong meta hiện tại thì cô nàng này vẫn là một vị tướng có độ cơ động ổn định và khống chế khá tốt, nhưng trong bối cảnh khi là LMHT đang có quá nhiều những vị tướng ảo diệu khác nhau và VI bỗng chốc trở thành một cái tên bị game thủ hắt hủi không thương tiếc.

Về ngoại hình thì VI dường như không có vấn đề gì nhưng bộ kỹ năng mới chính là thứ mà vị tướng này cần nhất.

Annie-Anivia

Đây là 2 vị tướng đời đầu của LMHT và giống như bất kì những vị tướng Pháp sư nào thì Annie lẫn Anivia hiện đang quá thiếu cơ động, không có bất kì một chiêu thức nào để trốn chạy khỏi giao tranh cả. Cả Annie và Anivia đều có thể sử dụng khả năng làm choáng của mình để ngăn chặn đối phương, nhưng khả năng làm choáng lại có điều kiện chứ không thể tung ra ngay lập tức đươc.

Annie thì phải tung 4 kỹ năng một lúc thì mới mong có thể là choáng được đối phương, còn Anivia thì có một quả cầu băng có tốc độ bay khá chậm và dễ dàng bị né bởi những đối thủ khác.

LMHT: Top 8 vị tướng cần được Riot Games làm lại trong tương lai vì quá ít người sử dụng 6

Còn một điểm nữa đó chính là bộ kỹ năng kém hiệu quả của cả 2 vị tướng khi phụ thuộc quá nhiều vào chiêu cuối để gây sát thương, còn những kỹ năng còn lại dường như quá kém hiệu quả, tầm thi triển kỹ năng ngắn khiến họ luôn trong tình trạng bị những vị tướng cơ động khác gank một cách bất ngờ.

LMHT: Top 8 vị tướng cần được Riot Games làm lại trong tương lai vì quá ít người sử dụng 7

Kog'Maw

Kog'Maw vẫn là một vị tướng tương đối khá khẩm hơn những người đồng nghiệp của mình khi có được cho mình đến 2 thời kì đỉnh điểm, nhất là trong mùa 7 khi con sâu này luôn là một trong những Xạ thủ được tin dùng hàng đầu trong đấu trường chuyên nghiệp. 

LMHT: Top 8 vị tướng cần được Riot Games làm lại trong tương lai vì quá ít người sử dụng 8

Nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì vị tướng này dường như quá lỗi thời so với phần còn lại của nhóm tướng Xạ thủ chí mạng hiện tại. Ngưỡng sức mạnh đến quá trễ và bộ chiêu thức không gây ra được lượng sát thương lớn đầu game đã khiến cho vị tướng này không còn được trọng dụng bởi người chơi nữa.

Chưa kể đến việc Kog'Maw phải phụ thuộc quá nhiều vào người chơi hỗ trợ, cũng như không có khả năng thoát thân nên việc chú sâu bướm này bị lép vế bởi những vị tướng Xạ thủ khác cũng là một điều hoàn toàn dễ hiểu. 

Có lẽ một sự chỉnh sửa đến từ phía của Riot Games là vô cùng cần thiết ở thời điểm hiện tại hoặc trong tương lai gần

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang