Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất (Phần 1)

Dường như 2019 là năm của các tựa game multiplayer, khi có vô số những cái tên ra mắt trong năm nay trở nên nổi tiếng nhờ vào chế độ multiplayer hấp dẫn

Như streamer nổi tiếng Ninja đã nói khi hé lộ tựa game multiplayer hay nhất năm 2019 tại sự kiện The Game Awards, cách tốt nhất để tăng cường trải nghiệm chơi game chính là làm điều đó với mọi người. Mặc dù 2019 là một năm tuyệt vời với các tựa game chơi đơn, nhưng cũng đã có một số game nặng về multiplayer chất lượng. Sau đây hãy cùng điểm lại những tựa game đã ra mắt trong năm 2019 có lối chơi multiplayer cực kì chất lượng. 

Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất Phần 1

Apex Legends
Ngày ra mắt: 
04.02.2019
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Apex Legends đã giành được giải Game Multiplayer hay nhất tại sự kiện The Game Awards 2019 vừa qua, và không quá khó để tìm ra lý do. Thể loại battle royale đã trở thành một trong những xu hướng nổi trội nhất trong lĩnh vực trò chơi điện tử vài năm qua, với vô số tựa game battle royale như PUBG hay Fortnite đạt đến những thành công cực thịnh. Trong khi đó, nhiều tựa game bắn súng phổ biến khác đã vội vàng bổ sung chế độ battle royale vào các tùy chọn của mình. Việc Call of Duty: Modern Warfare nói không với Battle Royale đã khiến game bị chỉ trích một phần.

Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất Phần 1  2

Ngoài Fortnite, Apex Legends là tựa game mang đến trải nghiệm battle royale tương đối chỉn chu, với nhiều nhịp điệu so tài căng thẳng hơn. Việc loại bỏ những cơ chế như xây dựng công trình, Apex Legends hoàn toàn tập trung vào việc bắn súng dựa trên kĩ năng, thành phần đội hình cân bằng và chiến thuật tốt. Apex Legends giống như một tựa game battle royale thể hiện được sự hấp dẫn và lối chơi đồng đội trong thể loại này, với một engine ổn định giúp chạy mượt mà trên nhiều nền tảng.

Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất Phần 1  3

Call of Duty: Modern Warfare
Ngày ra mắt: 
25.10.2019
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Modern Warfare đơn giản là một tựa game FPS tuyệt vời. Nhiều năm định hình thể loại FPS multiplayer đã mang đến cho các nhà phát triển của nó trải nghiệm cần thiết để tạo ra hệ thống tiến trình thỏa mãn, cân bằng nhất có thể. Với những ai yêu thích tính thực tế, Modern Warfare cũng giành được giải thưởng thiết kế âm thanh nhờ vào âm thanh cực kì chính xác của nó, và sự tập trung từ tổng quan đến chi tiết.

Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất Phần 1  4

Dĩ nhiên Call of Duty: Modern Warfare vẫn có vài tranh cãi về yếu tố cân bằng (Điển hình như khẩu 725 Shotgun), nhưng nhìn chung game vẫn có một con số khổng lồ những người chơi đầy nhiệt huyết tham chiến mỗi ngày. Nhà phát triển Modern Warfare cũng rất quan tâm đến việc bổ sung thêm những thay đổi nội dung mới cho game theo thời gian.

Với một lượng lớn súng để mở khóa và vô số loại hình trang phục, skin khác nhau, Modern Warfare mang đến cho người chơi vô vàn lý do để trải nghiệm ngày qua ngày. Thực tế việc game sẽ tiếp tục có thêm nhiều nội dung miễn phí hơn chỉ như sự bổ sung được thêm vào một trải nghiệm đã quá vững chắc.

Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất Phần 1  5

Crash Team Racing Nitro-Fueled
Ngày ra mắt: 
21.06.2019
Hệ máy: PS4, Xbox One, Nintendo Switch

Thật khó để tránh việc so sánh Crash Team Racing với đối thủ lâu năm của nó là Mario Kart, nhưng CTR vẫn cực kì nổi bật nhờ vào lối chơi vui nhộn, mới mẻ và tùy chọn nội dung phong phú cho cả những cuộc cạnh tranh nội bộ hay chơi trực tuyến. Với một lượng lớn đường đua, dàn nhân vật đa dạng, và các cơ chế lái xe có chiều sâu bất chấp sự kì quái, Crash Team Racing đã khiến nhiều game thủ bất ngờ vì sự phong phú trong lối chơi. Dù là chơi trực tuyến chơi cá nhân, CTR vẫn là tựa chọn thú vị để tận hưởng lối chơi hành động đua xe.

Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất Phần 1  6

Gears 5
Ngày ra mắt: 
10.09.2019
Hệ máy: PC, Xbox One

Mục chơi multiplayer của Gears 5 trở nên nổi bật hơn so với một vài tựa game FPS nhịp độ cao khác trên thị trường nhờ vào cơ chế bắn-nấp của nó, và một lượng lớn những chế độ chơi thú vị. Bên cạnh lối chơi bắn súng ẩn nấp thú vị và mới mẻ, game vẫn đảm bảo được phong cách bạo lực và căng thẳng đã tạo nên thương hiệu Gears of War. Gears 5 cũng cung cấp nhiều bản đồ chất lượng, và một lượng lớn những chế độ thi đấu góp phần đa dạng hóa trải nghiệm multiplayer, và đừng quên những tùy chọn co-op để bạn bè có thể cùng nhau vượt qua những màn chơi PvE hấp dẫn.

Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất Phần 1  7

Mario Maker 2
Ngày ra mắt: 
28.06.2019
Hệ máy: Nintendo Switch

Mario Maker 2 góp phần mở rộng ranh giới của những gì có thể được xem là một tựa game multiplayer, hoặc miêu tả tốt hơn là một game cộng đồng. Mario Maker là sự kết hợp của lối chơi đi cảnh 2D truyền thống với lượng nội dung vô hạn được tạo ra từ chính cộng đồng hâm mộ. Điều này càng khiến game thêm thú vị nhờ vào tùy chọn bổ sung để cống hiến cho cộng đồng.

Game multiplayer lên ngôi năm 2019, cùng nhìn lại những cái tên nổi trội nhất Phần 1  8

Cho dù người chơi quyết định thử một số màn chơi nguyên bản được chế tạo đẹp mắt do các thành viên cộng đồng ngập tràn đam mê, tìm kiếm hoài niệm qua các bản làm lại những màn chơi Mario kinh điển, thử thách bản thân với những màn chơi đầy thách thức, hoặc vui vẻ tận hưởng những sáng tạo thú vị, Mario Maker 2 mang đến rất nhiều lựa chọn cho lối chơi đi cảnh, sự vui vẻ và sáng tạo.

(Còn tiếp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang