Giải nghĩa những thuật ngữ nổi tiếng thường xuyên được cộng đồng mạng sử dụng hàng ngày

Trên mạng xã hội có rất nhiều những thuật ngữ khác nhau và mỗi thuật ngữ đều mang một ý nghĩa thú vị cho từng tình huống và ngữ cảnh được sử dụng

Mỗi ngày khi bạn lên những trang mạng xã hội sẽ thường xuyên thấy được những "thuật ngữ" được cộng đồng mạng sử dụng rất thường xuyên và dường như bạn cảm thấy bản thân "tối cổ" vì không biết những thuật ngữ đó là gì. 

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những thuật ngữ thường xuyên được cộng đồng mạng sử dụng trên những trang mạng xã hội có ý nghĩa gì nhé.

Sương Sương

Sương sương thường được chị em phụ nữ thường xuyên sử dụng và ở đây có thể chỉ cho việc make up nhẹ với một ít phấn mắt, sushion và son. Ngoài ra thì từ sương sương cũng còn mang ý nghĩa là sự nhẹ nhàng, nhanh chóng và không quá cầu kì.

Phong cách makeup sương sương

Gắt

Đây là một từ thường mô tả trạng thái mệt mỏi, bức xúc và bực bội của một người và những người này thường sẽ có xu hướng cáu bẳn và gắt gỏng với người khác. không muốn bị người xung quanh làm phiền.

Gắt là gì

Khi gặp những người như vậy thì một số cư dân mạng thường nói rằng: "làm gì mà gắt thế?", "có gì đâu gắt?"mục đích để hỏi thăm cảm xúc của họ khi bị mất bình tĩnh.

Sml

Sml là một từ viết tắt của từ "sấp mặt luôn" để nhấn mạnh vào sự nghiêm trọng của một vấn đề nào đó, ví dụ như một số câu nói sau:

  • Hôm nay tao làm sml 
  • Bị đập sml
  • Nghe chửi sml 
  • ...

Bệnh cạnh đó thì từ này cũng còn có nhiều nghĩ khác mà người xem có thể hiểu theo tình huống như  sấp mặt lợn, sa mạc lời...

Drama

Drama theo nghĩa gốc là một thể loại phim chính kịch và nó thường pha lẫn những tình tiết bi thương lẫn hài hước chung với nhau. Nội dung phim này thường xuất hiện nhiều ở những phim Hàn Quốc và chủ yếu thường là những quá trình phát triển nội tâm và tâm lý của nhân vật khi gặp phải một khó khăn thử thách nào đó.

Một số bộ phim drama như:

  • Goblin
  • Vì sao đưa anh tới
  • Hoa Thiên Cốt

drama là gì

Drama theo nghĩa của cộng đồng mạng là một tình tiết hoặc câu chuyện nào đó có nhiều điểm tương đồng với những bộ phim drama điện ảnh...

Hít drama

Đây là một hành động mang tính hóng hớt và bàn tán về một chủ đề hot nào đó đang được mọi người quan tâm chia sẻ hết mực.

Hít drama là gì?

Drama Queen

Từ này dùng để chỉ những cô gái thường xuyên dính vào những thị phi không đáng có.

Những “thuật ngữ” dân mạng hay dùng trên Facebook

Phốt

Nói về một bài viết, hình ảnh hay video nói về một nội dung bị lộ ra ngoài liên quan đến những thói hư tật xấu hoặc một điều gì đó tồi tệ mà một cá nhân nào đó không muốn tiết lộ ra bên ngoài. Thông thường nó sẽ liên quan đến những thứ không tốt trong quá khứ của một cá nhân như những clip nhạy cảm của một cá nhân, ngoại tình...

Những “thuật ngữ” dân mạng hay dùng trên Facebook

Bóc Phốt

Đây là một hành động đưa những thông tin không mấy tốt lành, tệ nạn của một cá nhân nào đó và công khai với tất cả mọi người.

Dính Phốt

Đây chính là nhân vật chính của những Phốt bị người khác bóc mẽ ra. Tuy nhiên có nhiều trường hợp người dính phốt lại chính là người đi bóc phốt người khác để tạo scandal cho bản thân, từ đó được nhiều người biết đến hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang