Âm Dương Sư - Ungaikyō - Vân Ngoại Kính là gì - Loài yêu quái sống trong gương ám ảnh con người

Ungaikyō - Vân Ngoại Kính là 1 chiếc gương bị ám có thể phản chiếu được chân tướng của yêu quái và quỷ trên bề mặt của nó.

Nhận dạng của Vân Ngoại Kính

Linh hồn đã ám vào chiếc gương cũng như hằng hà vô số những linh hồn khác đã phản chiếu trên tấm gương này sau nhiều nay sẽ khiến cho Vân Ngoại Kính có khả năng điều khiển hình ảnh phản chiếu theo cách mà mình muốn. Những con người khi nhìn vào Vân Ngoại Kính có thể thấy được phiên bản yêu ma của chính bản thân mình trong đó đang nhìn ngược lại về phía người đang soi.

Âm Dương Sư - Ungaikyō - Vân Ngoại Kính là gì - Loài yêu quái sống trong gương ám ảnh con người

Cách tạo nên 1 Vân Ngoại Kính

Vân Ngoại Kính được con người sử dụng để giam giữ những linh hồn. Vào đêm thứ 15 của tháng thứ 8 trong âm lịch cũ thì,  nước sẽ được đổ vào 1 chiếc đĩa thủy tinh để phản chiếu ánh sáng của trăng tròn. Nếu như nước này được dùng để vẽ hình ảnh cúa 1 con quái vật lên 1 tấm gương thì linh hồn của yêu quái đó sẽ sống trong gương đó và hình thành Vân Ngoại Kính.

Nguyên Gốc của Vân Ngoại Kính:

Vân ngoại kính được xuất hiện trong cuốn sách của Toriyama Sekien về đồ vật bị ám. Theo đó Sekien dựa trên những truyền thuyết về các yêu quái trong gương của chuyện tích Trung Hoa. Những tấm gương đó được gọi là Shomakyo ( Quái vật hiện thân trên gương). Nó có thể phát hiện được chân dạng thật của quái vật khi chúng đang giả danh con người bằng cách nhìn hình ảnh phản chiếu của chúng trên gương.

Shomakyo đã được sử dụng bởi Trụ Vương của nhà Thương dùng để soi chiếu nhân dạng thật của phi tần yêu thích của vua đó là Daji - sau đó mới hiện ra chân tướng là cáo chính đuôi với mưu đồ lật đổ triều đình bằng mưu đồ tàn độc của mình. Ngay sau khi bị phát hiện thì Daji chạy thoát khỏi Trung Quốc và tới Nhật Bản với nhân dạng là Tamamo No Mae.

Âm Dương Sư - Ungaikyō - Vân Ngoại Kính là gì - Loài yêu quái sống trong gương ám ảnh con người 2

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang