Sau một thời gian dài, câu hỏi lớn của P.T. đã có lời giải đáp

P.T., bản teaser dành cho tựa game Silent Hills không bao giờ ra mắt, vẫn thu hút người hâm mộ suốt 5 năm qua, và vẫn còn những bí ẩn để khám phá

Đã 5 năm kể từ khi P.T. ra mắt vào năm 2014, nhưng người hâm mộ vẫn không ngừng tìm kiếm những bí mật hết sức thú vị ẩn giấu bên trong tựa game kinh dị ngắn này. Lance McDonald, một thành viên của cộng đồng P.T., vừa tung ra đoạn video ngắn trên tài khoản Twitter cá nhân nhằm xác nhận về danh tính nhân vật được điều khiển xuyên suốt trò chơi.

Ban đầu, P.T. là tựa game kinh dị - tâm lý góc nhìn thứ nhất được tung ra với vai trò teaser cho tựa game lớn hơn, Silent Hills. Nhưng sau khi dự án Silent Hills bị Konami hủy bỏ, cùng với việc Hideo Kojima rời đi, P.T. trở thành tựa game kinh dị độc tôn với thời lượng ngắn mà vẫn vô cùng hấp dẫn.

Sau một thời gian dài, câu hỏi lớn của P.T. đã có lời giải đáp

Thông thường, người chơi không thể nhìn được gương mặt của nhân vật chính trong P.T., vì những tấm gương đều bị làm mờ. Tuy vậy, McDonald đã hack trò chơi này và di chuyển camera xuống phần ngực để nhìn vào gương ở mộc góc rõ ràng hơn. Và tấm gương đã thực sự phản chiếu lại khuôn mặt nhân vật chính, hé lộ hình ảnh nam diễn viên Norman Reedus. Ngôi sao của seri truyền hình The Walking Dead lẽ ra sẽ là nhân vật chính trong tựa game hoàn chỉnh, trước khi dự án bị hủy bỏ.

Nhiều người hâm mộ đã ngờ rằng Reedus thực sự là nhân vật chính xuyên suốt trò chơi, vì anh xuất hiện thoáng qua ở cuối bản chơi thử, nhưng không ai dám chắc chắn về sự hiện diện đó. Suy cho cùng, P.T. chỉ là một bản thử nghiệm, và mặt nhân vật chính chưa bao giờ lộ diện. Mấy ai dám nghĩ Hideo Kojima sẽ chịu chơi đến mức mời cả Norman Reedus về cho một bản chơi thử thế này cơ chứ?

Sau một thời gian dài, câu hỏi lớn của P.T. đã có lời giải đáp 2

Lance McDonald vốn đã quá nổi tiếng trong cộng đồng P.T. khi anh liên tục khám phá ra vô số điều kì dị trong tựa game này thông qua việc hack camera, ví dụ như sự thật rằng phản diện siêu nhiên Lisa chính là kẻ đã bám sau lưng nhân vật chính kể từ khi anh bước vào điều tra căn nhà. Với những ai đã chơi qua, tưởng tượng đến việc con ma quan trọng nhất của trò chơi bám theo ngay từ đầu chắc chắn vô cùng đáng sợ.

Còn nhớ khi P.T. xuất hiện lần đầu dưới dạng bản chơi thử trên PS4, nó đã gây bão trên toàn cầu. Người hâm mộ hào hứng không chỉ vì sự kinh dị nó mang lại, mà còn vì khía cạnh được điều khiển Norman Reedus. Thế nên sau khi Konami hủy bỏ game, và Kojima rời đi, đã có một nỗi thất vọng tột cùng. May mắn là Reedus đã nhanh chóng kí hợp đồng cho dự án game tiếp theo của Kojima, Death Stranding, được phát triển bởi Kojima Productions, vừa ra mắt vào tháng 11 qua.

Sau một thời gian dài, câu hỏi lớn của P.T. đã có lời giải đáp 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang