Cringe meme là gì và ảnh hưởng của nó đến mạng Internet?

Cộng đồng mạng Việt Nam thường có khá nhiều những suy nghĩ không đúng về cringe meme và bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cringe meme

Trong cộng đồng meme thế giới thì người ta thường nhắc đến một thuật ngữ có tên là cringe meme mà cộng đồng mạng Việt Nam không phải ai cũng hiểu. Vậy một cringe meme (cringeworthy) là gì và khi nào thì chúng ta có thể sử dụng thuật ngữ này. Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cringe meme là gì nhé.

Cringe meme là gì?

Cringe meme thường được sử dụng để nói về những meme khiến cho người xem cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn thấy hơn là thích thú. Nó có thể được thể hiện qua hình ảnh nó nội dung, chữ viết hay là một đoạn video ngắn.

Cringe meme là gì và ảnh hưởng của nó đến mạng Internet?

Cringe meme thường đem lại cảm giác khó chịu cho người xem

Tuy nhiên vẫn có một lượng lớn Cringe meme thu hút được khá nhiều lượt xem từ cộng đồng bởi sự hài hước bên trong nó. Nói cho cùng thì Cringe meme vẫn thiên về tính giải trí của con người nhiều hơn.

*Meme là một hoặc nhiều trào lưu được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội để nói về một vấn đề nào đó trong cuộc sống, được nhiều người hưởng ứng bằng nhiều cách như: chế ảnh, chỉnh sửa video, gây sốc....và tất nhiên là mục đích cuối cùng cũng chỉ để gây cười là chính.

Thế nào là một Cringe Meme đúng nghĩa?

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu nghĩa của từng "cringe". Theo đó trong nghĩa tiếng Anh thì cringe sẽ có 2 loại từ là động từ và danh từ.

Động từ của Cringe sẽ có nghĩa là: lùi, tránh xa, cúi xuống, co rúm lại. Được dùng để miêu tả về một cái gì đó ghê tởm hoặc đáng xấu hổ.

Danh từ của Cringe có nghĩa là sự khúm núm, khép nép, e dè.

Khi ghép thành một danh từ hoàn chính là Cringe meme thì nó sẽ thể hiện hàm ý là những meme khiến người ta nhìn vào sẽ cảm thấy xấu hổ hoặc thẹn thùng, có thể bởi chính nội dung quá phản cảm và nó được thể hiện một cách vô cùng thô thiển.

Cringe meme là gì và ảnh hưởng của nó đến mạng Internet? 2

Khá nhiều người cảm thấy không thật sự thoải mái khi thấy những cringe meme xuất hiện

Đôi khi những nội dung của một số cringe meme khó chịu để mức người xem chỉ muốn dừng nó lai ngay lập tức. Tuy nhiên chúng vẫn được tạo ra thường xuyên để đem lại niềm vui cho một bộ phận người xem, chỉ có điều nó không hợp với thị hiếu của số đông mà thôi.

Đi đôi với nó còn có một thuật ngữ mang tên là cringeworthy meme cũng mang hàm ý tương tự khi 2 từ là gringe và worthy cùng kết hợp với nhau để thể hiện một cảm giác ngượng cùng, xấu hỏ khi một ai đó chia sẻ một vấn đề gì đó có phần kì quặc hoặc nhạy cảm quá mức.

Cringe meme và ảnh hưởng của nó đến Internet

Tương tự như những meme khác thì cringe meme cũng được phổ biến rộng rãi thông qua mạng Internet, thường là các trang web hài hước; mạng xã hội reddit, facebook, instagram, twitter..; hoặc những hội nhóm diễn đàn.

Cringe meme là gì và ảnh hưởng của nó đến mạng Internet? 3

Đa phần người trẻ tuổi sẽ bị thu hút bởi những cringe meme

Cringe meme thường không có sức hút như nhưng thể loại meme khác nhưng nó vẫn có cho mình một lượng người xem đáng kể, đa phần là nhóm người trẻ tuổi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang