Cà khịa là gì mà nó lại trở thành một trào lưu "sống bền sống dai" đến vậy?

Từ cà khịa là một trong những trào lưu được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều mỗi khi bình luận trên một bài viết buồn cười nào đó, vậy cà khịa thật sự có nghĩa như thế nào?

Dù đã trải qua một khoảng thời gian khá dài nhưng cộng đồng mạng vẫn còn sử dụng một từ khóa cực kì hot, đó chính là từ "cà khịa". Thậm chí nhiều người còn cho rằng "cà khịa" chính là từ khóa được tìm kiếm cực kì nhiều trên Internet hiện nay.

Từ khi xuất hiện thì những câu nói hot trend hay những hình ảnh chế liên quan đến sự "cà khịa" đồng loạt xuất hiện và có một số người dùng mạng cảm thấy sơ hãi khi từ "cà khịa" xuất hiện với tần xuất không thể nào dày đặc hơn.

'Ca khia' la gi ma xuat hien khap noi tren mang xa hoi? hinh anh 1

Hàng loạt những câu nói đã được cộng đồng mạng sáng tạo ra, bao gồm "Trong tất cả các loại cà, em thích nhất là cà khịa", "Nhân chi sơ, tính cà khịa", "So với việc yêu đương thì mình hợp với việc đi cà khịa hơn"... luôn là những câu nói không thể thiếu khi bình luận trong một bài viết hài hước nào đó.

Một người dùng tên H.T cho rằng "'Cà khịa' đã thay thế 'khẩu nghiệp' trở thành hot trend trên mạng"

Cũng như theo Wikipedia thì từ "cà khịa" là một từ ngữ địa phương và nó có 2 ý nghĩa, đó là cố ý gây sự để cãi vã, đánh đấm nhau  xen vào chuyện riêng của người khác.

'Ca khia' la gi ma xuat hien khap noi tren mang xa hoi? hinh anh 2

"Cà khịa, cà chớn, cà nhắc... là những từ ngữ người dân vùng mình hay dùng. Những từ này đều có nghĩa không mấy tích cực, chủ yếu chỉ những thanh niên thích xen vào chuyện của người khác", người dùng V.C chia sẻ

Tuy nhiên khi được sử dụng bởi cộng động mạng thì từ "cà khịa" lại mang ý nghĩa có phần sang hơn, dùng để thay thế cho từ "khẩu nghiệp" ở một mức độ nhẹ, chỉ xen vào chuyện của người khác theo môt hướng thanh lịch hơn và tinh thế hơn.

"Khi đi 'cà khịa', có thể người khác thấy khó chịu, riêng bạn sẽ thấy hả hê. Tuy nhiên, làm gì cũng cần có điểm dừng, đừng 'cà khịa' quá đà kẻo mang họa vào thân", người dùng mạng T.V nói.

Dù ở thời điểm hiện tại thì từ "cà khịa" có dấu hiệu giảm nhiệt dần nhưng nó vẫn được đông đảo người dùng sử dụng cho thấy được trào lưu này duy trì trong một khoảng thời gian dài đến mức nào.

Trong khoảng thời gian mà cụm từ "cà khịa" lên ngôi thì nhiều câu nói mang tính "vui là chính" khác cũng xuất hiện và gây bão cộng đồng mạng không kém như: Liêm sỉ gì tầm này, Em mún ún tà tữa, Chị hiểu hông, Để Mị nói cho mà nghe, Độ ta không độ nàng...Tuy nhiên "cà khịa" vẫn có một vị thế riêng trong lòng mọi người.

Cà khịa là gì mà nó lại trở thành một trào lưu sống bền sống dai đến vậy? 3

"Thời đại mạng xã hội lên ngôi, chỉ cần không sử dụng điện thoại di động một ngày, bạn sẽ không biết những điều 'ghê gớm' gì đang xảy ra ngoài kia đâu", người dùng T.H lên tiếng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang