Tin buồn khi MangaStream chính thức chết do bị siết chặt bản quyền khiến One Piece và các đầu truyện Nhật khác sẽ không được dịch nữa

Theo đó vì tình trạng truy quyết bản quyền vô cùng gắt gao mà hiện nay trang web MangaStream đã bị sập vĩnh viễn vì vi phạm bản quyền.

Bên cạnh đó thì còn có trang truyện khác là Jaiminisbox đã đóng cửa. Cả 2 trang này đều là những trang web chuyên cung cấp Raw Eng vô cùng chất lượng giúp người đọc có thể tiếp cận đến bộ truyện sớm hết mức có thể.

Image result for mangastream"

Tuy nhiên vì đã đóng cửa do đó chúng ta sẽ chỉ có thể đọc Spoiler vào thứ 5 và sau đó là chờ Raw Hàn hoặc Trung ( 2 ngôn ngữ này tốn nhiều thời gian để dịch hơn và lâu có truyện hơn) hoặc tốt nhất đó là đọc truyện bản quyền trên trang chính chủ của Jump vào thứ 2.

Theo chia sẻ của những người làm việc ở trang Jaiminibox thì các đầu truyện sau đây của họ sẽ không còn đượ dịch qua tiếng Anh nữa: 

- Black Clover
- We Can't Study
- My Hero Academia 
- One Piece
- The Promised Neverland
- Jujutsu Kaisen 
- Samurai 8
- Dr. Stone
- Dr. Stone Reboot

Việc siết chặt bản quyền này sẽ còn ảnh hưởng đến rất nhiều các trang chuyên đăng lậu khác chứ không chỉ riêng 2 trang Raw Eng lớn này và có thể sẽ ảnh hưởng đến cả các trang chuyên đăng tải truyện được dịch sang ngôn ngữ Việt Nam

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang