Resident Evil 3 Remake và những thay đổi về nội dung lẫn kẻ tử thù Nemesis

Resident Evil 3 Remake chắc chắn sẽ có những thay đổi so với phiên bản gốc, và nay Capcom đã quyết định chia sẻ nhiều hơn về những thay đổi này

Tựa game Resident Evil 3 sắp ra mắt vào tháng tư dự kiến sẽ trung thành một phần với nguyên bản gốc, và có một số thay đổi quan trọng mà người hâm mộ cần lưu ý. Bên cạnh những điều chỉnh lối chơi và nâng cấp đồ họa khá rõ nét, dường như Resident Evil 3 sẽ mang đến sự thay đổi cho đoạn kết của game. Phiên bản gốc Resident Evil 3: Nemesis chứa đựng nhiều cái kết khác nhau dành cho người chơi, nhưng bản làm lại sẽ chỉ có một cái kết duy nhất. Điều này được xác nhận bởi nhà sản xuất Peter Fabiano, khi ông chia sẻ với trang OPM UK. Như vậy, những trường hợp trong RE3 gốc mà người chơi phải đưa ra các quyết định ảnh hưởng đến cốt truyện cũng sẽ bị loại bỏ.

Resident Evil 3 Remake và những thay đổi về nội dung lẫn kẻ tử thù Nemesis

Việc loại bỏ nhiều kết thúc trong Resident Evil 3 Remake không phải là thay đổi duy nhất cho cốt truyện của game. Những thay đổi khác bao gồm mở rộng vai trò của một số nhân vật nhất định, như Brad Vickers sẽ có vai trò lớn hơn trong bản làm lại, thay vì những gì đã làm trong bản gốc. Một nhân vật khác cũng sẽ có vai trò mở rộng hơn là Dario Rosso. Trong bản gốc, Rosso là người đầu tiên mà Jill Valentine gặp. Anh vừa tận mắt chứng kiến cái chết của gia đình mình, bao gồm con gái của anh, và quyết định tự khóa mình lại trong một thùng hàng thay vì đối mặt với hàng đàn xác sống trên đường phố Raccoon. Tuy vậy, vẫn chưa có chi tiết cụ thể về vai trò mở rộng của Rosso.

Resident Evil 3 Remake và những thay đổi về nội dung lẫn kẻ tử thù Nemesis 2

Ngoài ra, một sự thay đổi đáng chú ý khác của Resident Evil 3 Remake sẽ liên quan đến kẻ thù nguy hiểm nhất trò chơi: Siêu chiến binh sinh học khổng lồ Nemesis. Bất kì ai từng trải qua phiên bản năm 1999 trên PlayStation chắc hẳn sẽ nhớ đến cảm giác kinh hoàng khi bị truy đuổi không ngừng bởi một Tyrant hùng mạnh, sở hữu dàn vũ khí chết người. Khi đó, sự xuất hiện của hắn vốn đã được các nhà làm game lên sẵn kịch bản, nhưng với bản làm lại, AI của Nemesis sẽ được nâng cấp để khiến hắn trở nên khó đoán hơn. Điều này thực tế không quá bất ngờ, khi Capcom cũng đã từng làm điều tương tự với Mr. X trong Resident Evil 2 Remake, mang đến một mối đe dọa khôn lường cho người chơi.

Resident Evil 3 Remake và những thay đổi về nội dung lẫn kẻ tử thù Nemesis 3

Nhưng nếu Mr. X bị trói buộc trong những khu vực cụ thể của game, nhà sản xuất Peter Fabiano cho biết Nemesis sẽ tự do di chuyển quanh thành phố Raccoon trong bản làm lại. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi phải cực kì cẩn thận khi khám phá, vì họ không bao giờ biết được hắn sẽ xuất hiện ở đâu tiếp theo. Thông tin cuối cùng trong số các thay đổi mà Capcom mang đến cho người hâm mộ có lẽ là tin không vui duy nhất, khi hãng xác nhận sẽ loại bỏ chế độ Mercenaries của bản gốc, và dĩ nhiên là thay vào đó bằng chế độ multiplayer Resident Evil ResistanceMecernaries là một chế độ mini-game đã phát triển thành một chế độ phụ lớn hơn qua nhiều bản game Resident Evil, với Resident Evil 6 yêu cầu người chơi giết hàng loạt kẻ thù qua nhiều màn chơi khác nhau để giành điểm số cao trên bảng xếp hạng, còn Resident Evil 3 gốc chỉ có một màn chơi và giới hạn tùy chọn nhân vật.

Resident Evil 3 Remake và những thay đổi về nội dung lẫn kẻ tử thù Nemesis 4

Việc không bổ sung chế độ Mercenaries gần như chắc chắn là do sự bổ sung của Resident Evil Resistance, mặc dù Capcom không nói rõ điều đó. Dựa trên quy mô của Resistance, chế độ này chắc hẳn cần một sự đầu tư đáng kể, và sẽ là thử thách thật sự cho Capcom nếu cố gắng bổ sung The Mecenaries cùng với Resistance. Resident Evil 3 Remake sẽ bán kèm phiên bản Resistance, nghĩa là người chơi chỉ cần mua một lần cho cả hai chế độ. Resistance mang đến trải nghiệm multiplayer theo thể thức 1 chọi 4, với một người vào vai Mastermind, đặt bẫy và cử xác sống đuổi theo nhóm 4 người sống sót. Nếu bốn người có thể hoàn thành các mục tiêu và thoát thân an toàn, họ sẽ giành chiến thắng. Dẫu sao thì, người chơi sẽ là những người quyết định xem liệu Resident Evil Resistance có phải là một sự thay thế tương xứng cho The Mercenaries hay không. Resident Evil 3 Remake sẽ ra mắt vào ngày 3 tháng 4 trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang