Hideo Kojima đã từng nghĩ đến cái tên khác trước khi quyết định đặt tên Death Stranding

Là tựa game có lối chơi thú vị cùng tính năng multiplayer độc đáo, Death Stranding của Hideo Kojima hóa ra còn có một cái tên khác, và đã được đổi lại trước khi ra mắt cộng đồng PS4

Death Stranding, tựa game đầy bí ẩn của Hideo Kojima, đã vén màn vào tháng 11 năm ngoái. Sau gần 2 tháng kể từ khi ra mắt, đã có rất nhiều bí ẩn của game được giải đáp, nhưng vẫn còn một vài bí mật hậu trường khác chưa ai biết đến. Đích thân Hideo Kojima quyết định giải mã chúng, bằng việc chia sẻ ảnh concept ban đầu cho trò chơi trên Twitter, kèm theo đó là cái tên đầu tiên mà ông dành cho nó.

Kojima gần đây đã chia sẻ về những ý tưởng không xuất hiện trong Death Stranding, nay ông tiếp tục chia sẻ thêm về tiến trình phát triển game, lần này là một phần ảnh concept từ trước khi kịch bản cho Death Stranding được viết. Ban đầu Kojima chia sẻ bản phác thảo này thông qua Instagram, và không đưa ra bất kì bình luận nào. Bức ảnh miêu tả hai tay lính trang bị đồ quân đội không rõ tên trông khá hợp với seri Metal Gear Solid.

Hideo Kojima đã từng nghĩ đến cái tên khác trước khi quyết định đặt tên Death Stranding

Sau đó, Kojima đăng tải bức ảnh này trên Twitter, và kèm theo vài dòng nội dung. Dựa theo bản dịch cung cấp bởi Dual Shockers, nội dung bài đăng có thể hiểu là: "Tìm thấy trong iPhone của tôi, bản phát thảo thực hiện bởi Giám đốc nghệ thuật của Kojima Productions, anh Yoji Shinkawa từ những ngày đầu của giai đoạn lên ý tưởng cho Death Stranding. Khi đó, vẫn chưa có kịch bản được viết, vì vậy tôi chỉ có thể dùng lời nói giải thích các Chiến binh Không gian là gì cho anh ấy. Chúng tôi từng gọi nó là Dead Stranding." Có thể nói, điều này chắc chắn sẽ khiến một số người kì vọng vào sự riêng biệt rõ ràng hơn giữa tên gọi giai đoạn lên ý tưởng và tên chính thức cảm thấy thất vọng - "Dead Stranding" gần giống như "Death Stranding". Sự khác biệt thật sự có lẽ nằm ở tạo hình các nhân vật trong bản phác thảo.

Hideo Kojima đã từng nghĩ đến cái tên khác trước khi quyết định đặt tên Death Stranding 2

Trước khi Death Stranding ra mắt, đã có rất nhiều thắc mắc về nội dung của game. Thật sự rất khó để đoán ra được, do cốt truyện kì lạ và hoàn toàn nguyên gốc của nó. Ngay chính Kojima dường như cũng không hiểu trọn vẹn tựa game của mình. Sau khi Death Stranding ra mắt, vẫn còn một vài yếu tố khiến người hâm mộ bối rối. Sau khi hoàn thành game, đa số người chơi đều lên mạng tìm kiếm lời giải thích cho cái kết.

Ngoài cái kết có thể phần nào gây hoang mang, phần lớn chủ đề cốt truyện của game lại kết thúc khá gọn ghẽ, qua đó hạn chế khả năng, hay thậm chí là nhu cầu, cho một phần tiếp theo hoặc một bản DLC. Nhưng ở một thời đại mà DLC gần như là chắc chắn có cho phần lớn game, đặc biệt là những game lớn như Death Stranding, điều đó rất khó xảy ra. 

Hideo Kojima đã từng nghĩ đến cái tên khác trước khi quyết định đặt tên Death Stranding 3

Death Stranding hiện đang phát hành trên PS4, và sẽ ra mắt trên PC vào mùa hè năm nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang