Cốt truyện The Witcher 3: Wild Hunt - Hành trình cuối cùng của Sói Trắng

The Witcher 3 xoay quanh hành trình sau cùng của Geralt of Rivia trong chuyến du hành đến vùng đất phương Bắc, tìm lại cô con gái nuôi Ciri và đối đầu với Wild Hunt

Với sự phổ biến của seri phim truyền hình The Witcher trên Netflix, người người nhà nhà thi nhau đổ xô vào The Witcher 3: Wild Hunt để trải nghiệm. Là một trong những tựa game hành động - nhập vai hay nhất mọi thời đại, The Witcher 3 lấy bối cảnh vùng đất Continnent, hay còn gọi là Đại Lục, với sự xuất hiện của vô vàn các chủng tộc khác nhau. Nhân vật chính trong toàn bộ câu chuyện là Geralt of Rivia, một thợ săn quái vật (Witcher) có biệt danh Sói Trắng, phiêu du trên các miền đất ở phía Bắc Đại Lục. Hành trình của anh đan xen với các nhân vật quan trọng khác nhau, và liên quan trực tiếp đến những diễn biến trong bộ tiểu thuyết The Witcher của nhà văn Andrzej Sapkowski, nguồn cảm hứng cho toàn bộ seri game The Witcher. 

Cốt truyện The Witcher 3: Wild Hunt - Hành trình cuối cùng của Sói Trắng

Tiếp diễn câu chuyện từ The Witcher 2, Đế Chế Nilfgaard hùng mạnh phía Nam dưới sự cai trị của Hoàng Đế Emhyr var Emeris đem quân chinh phạt liên minh các vương quốc phía Bắc. Emhyr đã chiếm được Vương Quốc Temeria và mở rộng chiến tranh sang Vương Quốc Redania của Vua Radovid VSkellige, quốc đảo nằm ngoài khơi Đại Lục. Trong khi đó, Redania dưới sự cai trị của Radovid (một tên bạo chúa nhưng lại có đầu óc chiến lược) vẫn phòng ngự kiên cường trước sự tấn công của Nilfgaard, một mặt vẫn tiếp tục mở các chiến dịch truy quét phù thủy và pháp sư trong nước một cách tàn bạo. Lúc này, Geralt (đã hồi phục trí nhớ) bất ngờ nhận được một bức thư từ người tình cũ Yennefer. Anh lập tức lên đường tìm cô và khi hai người hội ngộ, Yennefer dẫn Geralt về Vizima, kinh thành của Vương Quốc Temeria đang bị Hoàng Đế Emhyr var Emreis chiếm giữ.

Cốt truyện The Witcher 3: Wild Hunt - Hành trình cuối cùng của Sói Trắng 2

Tại đây anh được Emhyr báo rằng đã có tin tức Ciri xuất hiện (hay còn gọi là Cirilla, con gái nuôi của Grealt Yennefer, và là con gái thất lạc từ nhỏ của Emhyr) và hiện tại đang trong tình trang rất nguy hiểm khi bị thế lực Wild Hunt truy lùng (Wild Hunt là một quân đội người Elf dưới sự chỉ huy của Eredin đến từ thế giới khác, với tham vọng chiếm đoạt được sức mạnh thừ hưởng từ Elder Blood trong người Ciri). Theo như tin tình báo của Emhyr gửi về, Ciri có thể đã xuất hiện ở Velen (một tỉnh thuộc Temeria bị tàn phá nặng nề bởi triến tranh) và Novigrad (Thành phố tự do và cũng là thành phố lớn nhất Phương Bắc). Đồng thời Yen cũng phát hiện ra những dấu tích cho thấy Ciri có thể đang ở Skellige. Geralt ngay lập tức lên đường đến Velen trong khi Yen cũng xuất phát đến Skellige để tìm manh mối về Ciri.

Cốt truyện The Witcher 3: Wild Hunt - Hành trình cuối cùng của Sói Trắng 3

Khi đến Velen, Geralt tìm đến gặp gián điệp của Emhyr nhưng Wild Hunt đã nhanh hơn anh một bước, giết chết người gián điệp đó. May mắn thay, Geralt đã tìm được những tài liệu quan trọng mà người này để lại. Qua đó anh biết được Ciri đã từng trú chân tại lãnh thổ của một người Nam Tước địa phương tự phong có biệt hiệu Bloody Baron (Nam Tước Khát Máu) và có dính dáng đến Ladies of the Wood (ba thực thể cổ đại vô cùng nguy hiểm có tên là The Crones muốn ăn thịt Ciri). Nhờ sự giứp đỡ từ người bạn cũ là phù thủy Keira Metz cũng như những thông tin có được từ Bloody Baron, Geralt biết được Ciri đã từng đồng hành với một pháp sư người elf bí ẩn, đồng thời xác định được Ciri đã rời Velen để đến Novigrad.

Cốt truyện The Witcher 3: Wild Hunt - Hành trình cuối cùng của Sói Trắng 4

Đến Novigrad, anh đoán Ciri chắc chắn sẽ cố liên lạc với anh hoặc Yen, hoặc những người bạn cũ của cô. Anh đã tìm đến phù thủy Triss Merigold (người tình của anh sau khi anh mất trí nhớ), tuy nhiên cô không hề nhận được liên lạc từ Ciri. Triss chỉ cho anh đến gặp một cô đồng, qua đó, Geralt biết được Ciri đã tìm gặp Dandelion Dudu (hai người bạn cũ) và có dính dáng đến một tên đại ca trong thế giới ngầm của thành phố này có biệt hiệu là Whoreson Junior. Nhờ sự giúp đỡ của Sigismund DjikstraVernon Roche, Geralt đã lần ra được hang ổ của Whoreson Junior và có thêm thông tin của Ciri. Đồng thời với sự trợ giúp từ Triss, Priscilla, Zoltan Chivay Dudu anh đã giải cứu được Dandelion đang bị bắt giữ.

Cốt truyện The Witcher 3: Wild Hunt - Hành trình cuối cùng của Sói Trắng 5

Qua lời kể của Dandelion, do anh giới thiệu, Ciri tìm đến Whoreson Junior với hi vọng mối quan hệ rộng khắp của hắn có thể giúp cô giải được một lời nguyền nào đó. Tuy nhiên mọi chuyện vuột khỏi tầm tay khi Whoreson Junior trở mặt với Ciri. Cô và Dandelion bị truy sát bởi đám lính. Sau khi bọc lót để Dandelion chạy trốn an toàn, Ciri đã sử dụng phép thuật dịch chuyển tức thời đi chỗ khác. Tuy nhiên, do cảm thấy lo lắng cho sự an nguy của Ciri, Dandelion đã quay trở lại và bị bắt. Việc Ciri biến mất đột ngột ở Novigrad khiến các manh mối tại đây đi vào ngõ cụt, Geralt quyết định đến Skellige hội ngộ cùng Yennefer. Anh cùng Yen truy vết ra trước đó Ciri và pháp sư bí ẩn người elf đã bị Wild Hunt truy đuổi đến Skellige, tuy nhiên người pháp sư đó đã mở được cánh cổng giúp Ciri chạy trốn đến Velen.

Cốt truyện The Witcher 3: Wild Hunt - Hành trình cuối cùng của Sói Trắng 6

Sau đó, GeraltYen tìm đến một ngôi làng từng bị Wild Hunt tấn công và tìm ra được tung tích một gia đình từng giúp đỡ Ciri ở đây. Qua đó họ biết được rằng sau khi rời Novigrad, Ciri đã quay lại Skellige lần thứ hai, hội ngộ với pháp sư elf và họ tiếp tục bị Wild Hunt truy đuổi ở đây. Ciri có thể đã chạy trốn được, hoặc đã bị dính lời nguyền rất mạnh từ Wild Hunt và biến thành một sinh vật xấu xí (Tùy vào cách chơi). Geralt chợt nhớ ra anh đã từng gặp sinh vật này trong nhà của Bloody Baron, tên nó là Uma. Geralt hẹn gặp Yen Kaer Morhen (pháo đài nơi Geralt được đào tạo từ nhỏ) và quay trở lại Velen để mang Uma đi. Ở Kaer Morhen, Geralt, Yen, và những người bạn đã gỡ được lời nguyền trên Uma. Hóa ra Uma chính là vị pháp sự người elf bí ẩn, tên là Avallac'h.

Cốt truyện The Witcher 3: Wild Hunt - Hành trình cuối cùng của Sói Trắng 7

Avallac'h cũng đến từ thế giới khác và cùng tộc với Eredin Wild Hunt. Avallac'h nói rằng hiện giờ anh ta đang giữ Ciri trên Đảo Sương Mù ngoài khơi Skellige. Geralt ngay lập tức đi đến Đảo Sương Mù cùng với đốm sáng hướng dẫn do Avallac'h triệu hồi. Tại đây Geralt tìm thấy Ciri trong tình trạng bất động, anh đau khổ ôm chầm lấy cô và đốm sáng của Avallac'h đánh thức Ciri dậy trên tay anh. Ciri dịch chuyển tức thời cùng Geralt về Kaer Morhen trước khi Wild Hunt kịp đến. Nhận thấy sớm muộn Wild Hunt cũng sẽ tấn công Kaer Morhen, Geralt và các bạn quyết định đanh một trận sống còn với chúng tại đây. Anh tìm kiếm tất cả mọi sự giúp đỡ từ bạn bè khắp nơi. Tuy đã tính toán rất kỹ nhưng lực lượng Wild Hunt quá áp đảo so với họ, khiến phe Geralt thất thế và bị ép lùi sâu vào pháo đài.

Cốt truyện The Witcher 3: Wild Hunt - Hành trình cuối cùng của Sói Trắng 8

Trong khi bảo vệ Ciri, Vesemir (người witcher già quản lý pháo đài Kaer Morhen, thầy của Geralt Ciri) đã hi sinh. Tức giận bộc phát, Ciri đã phóng toàn bộ sức mạnh của mình, đầy lùi Wild Hunt. Sau trận Kaer Morhen, Geralt quyết định sẽ phải tiêu diệt Wild Hunt một lần và mãi mãi. Nhận thấy sức mạnh ma thuật của phù thủy có thể gây thiệt hại lớn lên Wild Hunt, Yen Triss quyết định tìm lại các nữ phù thủy thuộc hội Lodge of Sorceresses đang ẩn nấp do chính sách đàn áp tàn bạo của Radovid. Đồng thời, Geralt Avallac'h đã lôi kéo được một cận vệ của Eredin Ge'els tiết lộ bí mật về Sunstone hiện đang nằm ở Skellige, vật có thể dụ Eredin Wild Hunt đến. Hoàng Đế Emhyr cũng hoãn chiến dịch đánh chiếm Skellige lại để tập trung quân lực đối phó với Wild Hunt. Geralt tìm được Sunstone và dụ được Wild Hunt vào bẫy, hai bên giao chiến quyết liệt và Geralt hạ được Eredin.

Cốt truyện The Witcher 3: Wild Hunt - Hành trình cuối cùng của Sói Trắng 9

Sau đó Yennefer đến kịp thời cứu Geralt ra khỏi vòng vây của Wild Hunt. Đúng lúc đó, những trận động đất và bão tuyết bắt đầu xuất hiện, Geralt Yennefer phát hiện Avallac'h đã đưa Ciri lên một đỉnh tháp. Hai người đuổi theo, Yen dùng phép thuật phá được một lỗ hổng trong rào chắn bảo vệ của Avallac'h giúp Geralt đi vào. Ở đây Ciri nói với anh rằng lời tiên đoán về White Frost (một cơn bão tuyết khổng lồ dần nuốt chửng tất cả các thế giới) là sự thật và nó đang đến với thế giới này. Chỉ có dòng máu Elder Blood trong người cô mới ngăn chặn được nó. Ciri đã quyết định hi sinh thân mình để bảo vệ thế giới. Tuy nhiên, số phận của Ciri và Geralt lại có những cái kết khác nhau tùy vào những lựa chọn của người chơi trong suốt quá trình trải nghiệm. Đó chính là giá trị chơi lại của The Witcher 3: Wild Hunt, cũng là lý do vì sao nó trở thành một trong những tựa game hay nhất mọi thời đại.

Cốt truyện The Witcher 3: Wild Hunt - Hành trình cuối cùng của Sói Trắng 10

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang