Dragon Ball Z: Kakarot mất đi một khoảnh khắc quan trọng của bản Anime

Là tựa game bám khá sát với nguyên tác anime/manga, Dragon Ball Z: Kakarot vẫn mắc một số sai lầm nhất định, điển hình như trường hợp Vegeta đo sức mạnh của Kakarot

Dragon Ball Z có rất nhiều những khoảnh khắc biểu tượng mà người hâm mộ khó lòng quên được, từ việc Goku biến đổi thành Super Saiyan trong cuộc chiến chống lại Frieza cho đến các nội dung phụ hài hước như Goku và Piccolo cố gắng lấy bằng lái xe. Để làm hài lòng người hâm mộ, những khoảnh khắc này cũng xuất hiện trong Dragon Ball Z: Kakarot, đóng vai trò gợi nhớ lại bộ anime gốc, nhưng có một khoảnh khắc bị mất tích mà hầu hết mọi người đều có thể nhận thấy. Đó là khi Vegeta phá hủy chiếc máy dò năng lượng của mình và tuyên bố sức mạnh của Goku vượt quá 9000.

Dragon Ball Z: Kakarot mất đi một khoảnh khắc quan trọng của bản Anime

Khoảnh khắc này xuất hiện trong anime sau khi Goku đã hồi sinh và bay đến chỗ Nappa với Vegeta ở gần cuối chương về người Saiyan. Nó được xem là một trong những khoảnh khắc biểu tượng trong lịch sử Dragon Ball Z, đã trở thành đủ thể loại ảnh chế trên mạng Internet. Điều thú vị là khoảnh khắc này từng bị dịch sai khi Vegeta nói rằng, "Hơn 8000!", nhưng trong Dragon Ball Z: Kakarot cũng không truyền tải chính xác.

Trong tựa game hành động - nhập vai mới nhất của Bandai Namco, Vegeta và Nappa quét cấp độ sức mạnh của Goku khi cậu đến gần, khẳng định sức mạnh của cậu vượt hơn 5000. Chúng vẫn xem đây là một vấn đề, đặc biệt nếu cậu được hỗ trợ bởi Piccolo, Gohan và Krillin, nhưng nó không kịch tính và không chuyển sang 9000 khi khoảnh khắc đó xuất hiện. Nó là một lựa chọn khá lạ, dựa trên độ phổ biến của khoảnh khắc này, và người chơi dễ dàng nhận ra sai sót.

Dù sao thì, khi người chơi bước vào trận đấu tay đôi đầu tiên giữa Goku và Vegeta, nó vẫn hấp dẫn như mong đợi. Và từ đây, câu chuyện mở ra theo đúng những gì nó từng miêu tả: Vegeta biến thành khỉ đột khổng lồ, Yajirobe cắt đuôi của hắn, Gohan biến thành khỉ đột khổng lồ và cuối cùng ngã đè lên Vegeta. Krillin cố gắng kết liễu Vegeta, nhưng Goku đã thuyết phục cậu tha mạng cho hắn. Tóm lại, phân đoạn này gần như bám sát nguyên tác anime, trừ mỗi dòng thoại "Hơn 9000!" mà thôi. Nó chỉ là một sai sót nhỏ trong toàn bộ tựa game, dựa trên việc bám sát anime của Dragon Ball Z: kakarot, kể cả màn chiến đấu chống lại Raditz vô cùng khó khăn. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Dragon Ball Z: Kakarot mất đi một khoảnh khắc quan trọng của bản Anime 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hướng dẫn cách xác thực 2 yếu tố trên Facebook bằng Google Authenticator

Hướng dẫn cách xác thực 2 yếu tố trên Facebook bằng Google Authenticator

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Theo nhiều nguồn tin được thông báo thì Facebook sẽ bỏ việc cấp Code OTP bằng ứng dụng Facebook, thay vào đó người dùng phải sử dụng App Google Authenticator để có thể nhận được code OTP mới đăng nhập được vào tài khoản của mình và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng Google Authenticator dễ nhất.

Hướng dẫn
Lên đầu trang