Dragon Ball Z: Kakarot - Những điều cần biết về tựa game Ngọc rồng mới nhất này

Trước khi quyết định "rút ví" hơn triệu đồng cho tựa game Dragon Ball Z: Kakarot, hãy cùng điểm qua tất tần tật những thông tin cơ bản nhất về nó

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu như không ai là không biết đến câu chuyện về Goku và những người bạn trong thương hiệu Dragon Ball Z. Bên cạnh mảng truyện tranh và anime, các tựa game xoay quanh Dragon Ball đã không ngừng phát triển ra nhiều thể loại khác nhau, mà phổ biến nhất vẫn là đối kháng. Trong năm 2020, Bandai Namco chính thức ra mắt dự án mới nhất về game Dragon Ball, với hướng tiếp cận đặc biệt hơn khi pha trộn yếu tố hành động - nhập vai với các trận đấu đối kháng 3-3. 

Dragon Ball Z: Kakarot - Những điều cần biết về tựa game Ngọc rồng mới nhất này

Dragon Ball Z: Kakarot sẽ bắt đầu từ khởi điểm của bộ manga/anime dài hơi cho đến cái kết sau cùng, khi những người hùng đã hợp sức đẩy lui quái nhân Buu cực mạnh. Trong hành trình đó, người chơi sẽ gặp gỡ và chiêu mộ những nhân vật quen thuộc, du hành qua các địa điểm biểu tượng của Dragon Ball Z. Trước khi bắt đầu chơi, sau đây là tất cả những gì bạn cần biết về tựa game mới nhất này.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những điều cần biết về tựa game Ngọc rồng mới nhất này 2

Dragon Ball Z: Kakarot
Ngày ra mắt: 
17 tháng 1 năm 2020
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One|
Giá (PC): 800.000VND (Bản thường) và 1.280.000VND (Bản Ultimate Edition)

Các chương truyện

Dragon Ball Z: Kakarot sẽ kể lại những sự kiện quan trọng nhất trong cốt truyện của bộ manga/anime huyền thoại này. Các chương truyện chính được hé lộ dành cho game bao gồm Saiyan Saga, Frieza Saga, Cell Saga và Buu Saga. Đặc biệt những ai đã gắn liền tuổi thơ với bộ anime Dragon Ball Z sẽ được nghe lại giọng dẫn truyện kinh điển trước khi bắt đầu từng chương một. Bên cạnh những chương truyện chính tuyến, game cũng sẽ bao gồm các yếu tố bên lề, những nhiệm vụ phụ thú vị, như cho Goku và Piccolo ... thi lấy bằng lái xe. Một số nhân vật trong game cũng sẽ có những phần chơi giới thiệu về nguồn gốc của riêng mình, như Android 16 và Teen Gohan.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những điều cần biết về tựa game Ngọc rồng mới nhất này 3

Chiến đấu, thám hiểm và nhiệm vụ phụ

Dragon Ball Z: Kakarot chủ yếu là một tựa game hành động - nhập vai. Trong vai Goku, bạn sẽ khám phá thế giới mở của game bằng việc bay vòng quanh môi trường game bằng đám mây "Cân đẩu vân", và có thể tự mình bay lượn sau này. Tương tự phần lớn những tựa game hành động - nhập vai khác, bạn sẽ có cơ hội thăng cấp nhân vật, tham gia các nhiệm vụ phụ, nói chuyện với các NPC, và nhảy vào những trận chiến hấp dẫn. Hệ thống chiến đấu trong game có cơ chế khá giống với seri Dragon Ball Xenoverse. Từng nhân vật có thể điều khiển sẽ có những đòn liên hoàn cận chiến cơ bản, những cú bắn/tích Ki, và các đòn đánh đặc biệt.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những điều cần biết về tựa game Ngọc rồng mới nhất này 4

Ví dụ, bộ kĩ năng đầu tiên của Goku sẽ bao gồm "Kamehameha", "Kéo Bao Búa: Búa", "Body Blow" và "Meteor Smash". Ngoài ra, bạn cũng có thể khai thác những kĩ năng nâng cao của nhân vật thông qua các hình thức biến hình mạnh mẽ. Ngoài việc chiến đấu, game còn mang đến vô vàn hoạt động khác. Goku có thể tham gia mini-game câu cá, sử dụng chiếc đuôi của mình để câu được nhiều loại cá khác nhau. Bạn cũng có thể lùng sục những thứ gọi là "Z Orbs" để hỗ trợ cho việc nâng cấp nhân vật, giết thú rừng lấy thịt, nấu ăn, khai thác hầm mỏ, săn khủng long, và mua bán hàng hóa. 

Dragon Ball Z: Kakarot - Những điều cần biết về tựa game Ngọc rồng mới nhất này 5

Những nhân vật có thể điều khiển, nhân vật hỗ trợ và đấu trùm

Goku sẽ không phải là nhân vật duy nhất bạn có thể điều khiển trong Drago Ball Z: Kakarot. Bạn có thể điều khiển rất nhiều nhân vật khác nhau trong anime/manga, ngoài ra cũng có thể gọi hỗ trợ của các nhân vật khác. Bên cạnh những loại nhân vật trên, bạn sẽ có thể tương tác với nhiều NPC, chiến đấu với những con trùm hùng mạnh và các kẻ thù cơ bản. Bên cạnh đó là một nhân vật hoàn toàn mới được chính Akira Toriyama thiết kế sẽ xuất hiện trong game - Bonyu, cựu thành viên của lực lượng Ginyu nổi tiếng. Sự xuất hiện của cô sẽ gắn với một nhiệm vụ huấn luyện đặc biệt cho những ai đã đặt mua game.

Các nhân vật có thể điều khiển: Goku, Gohan, Vegeta, Piccolo, Future Trunks, Gotenks và Vegito.

Các nhân vật hỗ trợ: Krillin, Tien Shinhan, Chiaotzu, Yamcha, Goten (Mở khóa sau), Kid Trunks (Mở khóa sau) và Android 18 (Mở khóa sau).

Các con trùm: Raditz, Nappa, Vegeta, Cui, Zarbon, Dodoria, Ginyu Force, Frieza (Đủ hình dạng), Cell (Đủ hình dạng), Majin Buu, Evil Buu, Super Buu, Kid Buu.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những điều cần biết về tựa game Ngọc rồng mới nhất này 6

Cấu hình tối thiểu

  • CPU: Intel Core i5-2400 or AMD Phenom II X6 1100T

  • RAM: 4 GB

  • OS: Windows 7 SP1 64-bit

  • VIDEO CARD: GeForce GTX 750 Ti or Radeon HD 7950

  • HDD: 36 GB

​​​​​​​Cấu hình đề nghị

  • CPU: Intel Core i5-3470 or AMD Ryzen 3 1200

  • RAM: 8 GB

  • OS: Windows 10 64-bit

  • VIDEO CARD: GeForce GTX 960 or Radeon R9 280X

  • HDD: 40 GB   

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang