Final Fantasy 7 Remake chính thức dời lịch ra mắt, tự đặt mình vào thế khó

Việc dời ngày ra mắt của một tựa game không có gì là lạ, vì đôi khi thực tế phát triển game nó phức tạp hơn kế hoạch ban đầu. Nhưng với Final Fantasy 7 Remake, ngày phát hành mới dường như mang lại nhiều khó khăn cho chính nó

Final Fantasy 7 Remake, phiên bản làm lại hình ảnh của tựa game biểu tượng trong thương hiệu game lâu đời, đã bị trì hoãn bởi nhà phát triển Square Enix. Ban đầu, Final Fantasy 7 Remake lẽ ra sẽ ra mắt trên PS4 vào ngày 3 tháng 3, nhưng đáng tiếc rằng mới đây, hãng phát triển đã chính thức công bố game sẽ bị dời sang ngày 10 tháng 4. Trong một công bố chính thức, nhà sản xuất của Square Enix, ông Yoshinori Kitase đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng hâm mộ Final Fantasy 7 vì sự trì hoãn của bản làm lại, và lý giải rằng đội ngũ phát triển cần thêm vài tuần nữa để có thể thực hiện các bước đánh bóng cuối cùng cho game. 

Final Fantasy 7 Remake chính thức dời lịch ra mắt, tự đặt mình vào thế khó

"Chúng tôi phải đưa ra quyết định khó khăn này để bản thân có thêm vài tuần bổ sung nhằm hoàn thiện đánh bóng trò chơi, và mang đến cho các bạn trải nghiệm tốt nhất có thể," theo Kitase chia sẻ, "Cá nhân tôi, thay cho toàn bộ đội ngũ làm game, muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người, vì tôi biết điều này có nghĩa là việc chờ đợi sẽ lâu hơn dự kiến ban đầu." Việc dời ngày ra mắt sang tháng 4, đồng nghĩa với việc Final Fantasy 7 sẽ phải đối mặt với Resident Evil 3 Remake vừa phát hành, và Cyberpunk 2077 chuẩn bị ra mắt. Dĩ nhiên, những sự trì hoãn như thế này không còn lạ gì trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, đặc biệt là với các tựa game khổng lồ như Final Fantasy. 

Final Fantasy 7 Remake chính thức dời lịch ra mắt, tự đặt mình vào thế khó 2

Mới năm ngoái, hãng Naughty Dog đã cho biết tựa game rất được kì vọng của mình là The Last of Us 2 đã phải dời lịch sang tháng 5, thay vì tháng 2 như kế hoạch ban đầu. May mắn là Final Fantasy 7 Remake chỉ bị dời đi vài tuần so với ngày ra mắt ban đầu. Final Fantasy 7 Remake lần đầu được Square Enix công bố tại sự kiện E3 2015, mang đến sự hào hứng cho những người hâm mộ lâu năm của seri game nhập vai cực kì phổ biến này. Ngay sau công bố, rất nhiều hãng đã đưa tin cổ phiếu của Square Enix tăng lên 2,9%, đạt mốc cao nhất của hãng kể từ năm 2008. Dĩ nhiên, vài năm sau màn hé lộ đó, tiến trình phát triển bản làm lại này tốn nhiều thời gian hơn người hâm mộ kì vọng, với một số cho rằng dự án đã bị tạm hoãn.

Final Fantasy 7 Remake chính thức dời lịch ra mắt, tự đặt mình vào thế khó 3

Để phản hồi lại những chỉ trích đến từ người hâm mộ do thời gian phát triển quá dài của Final Fantasy 7 Remake, Square Enix vào năm 2018 đã phải thừa nhận game được công bố quá sớm, và lý giải rằng nguyên nhân vì sao hãng quyết định "vén màn bí mật" luôn từ 2015 là do tin đồn về sự tồn tại của nó đã lan truyền quá nhanh trên mạng Internet. "Tôi thừa nhận một thực tế rằng chúng tôi đã công bố nó quá sớm, nhưng ngay cả trong ngành công nghiệp game, đã bắt đầu có những lời đồn lan truyền về việc chúng tôi đang thực hiện tựa game này, do đó chúng tôi quyết định không giữ bí mật nữa, và chính thức hé lộ nó.", theo ông Yoshinori cho biết. Final Fantasy 7 Remake giờ sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 4 năm 2020 duy nhất trên PS4.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang